นอนไม่หลับ ลองวิธีการนี้ดู เพราะอาจจะทำให้คุณนอนหลับได้ดีขึ้น

นอนไม่หลับ

ถึงแม้ว่าจะเข้าสู่ฤดูฝนแล้วแต่ในประเทศไทยนั้นอากาศก็ยังร้อนอยู่ดี นอกจากจะสร้างความหงุดหงิดแล้วยังทำให้เรา นอนไม่หลับ อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการงีบหลับตอนกลางวันหรือนอนช่วงเวลากลางคืน บางครั้งเรานอนที่ตัวไปมาหลายนาทีหรือเป็นชั่วโมงกว่าจะหลับได้ซึ่งมันจะส่งผลกระทบต่อร่างกายโดยตรงเราอาจจะรู้สึกอ่อนเพลียในวันรุ่งขึ้นหรือพักผ่อนไม่เพียงพอ แล้วเราจะทำยังไงดีให้นอนหลับสนิทในอากาศที่ร้อนของประเทศไทยนี้

นอนไม่หลับ

รวม 8 วิธีการช่วยอาการ นอนไม่หลับ ให้ดีขึ้น

ดื่มน้ำให้เพียงพอ เมื่ออากาศร้อนขึ้นเราต้อง ดื่มน้ำ เยอะขึ้นเพื่อปรับอุณหภูมิในร่างกายแต่เราไม่ควรดื่มน้ำปริมาณมากก่อนนอน 1-2 ชั่วโมง เพราะว่าจะทำให้เราตื่นมาเข้าห้องน้ำช่วงเวลากลางคืน ถ้าไม่ดื่มน้ำแนะนำให้เคี้ยวน้ำแข็งก่อนเข้านอนก็จะช่วยปรับอุณหภูมิในร่างกายได้เช่นเดียวกัน ธุรกิจความสวยงาม

รับประทานอาหารไขมันต่ำ การรับประทานอาหารไขมันต่ำโดยเฉพาะมื้อสุดท้ายของวัน เราควรลดน้ำตาลและอาหารที่มีคาร์โบไฮเดรตสูง รวมไปถึงอาหารที่มีไขมันและไฟเบอร์มากเกินไปเพราะมันจะไปรบกวนการนอนของเราทำให้ นอนไม่หลับ ได้

เลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล์ ถึงแม้ว่าการดื่มแอลกอฮอล์จะทำให้เรารู้สึกง่วง แต่การดื่มในปริมาณที่มากจะทำให้ร่างกายนั้นมีอุณหภูมิที่สูงขึ้นและต้องการน้ำมากยิ่งขึ้น ดังนั้นในช่วงที่อากาศร้อนเราไม่ควรจะดื่มแอลกอฮอล์มาก เพราะมันจะส่งผลกระทบต่อการนอนโดยตรง

วิธีการช่วยอาการ นอนไม่หลับ

ทำห้องนอนให้เย็น ในช่วงเวลากลางวันเมื่อแดดส่องเข้ามาในห้องนอนอาจจะทำให้ห้องนอนมีอุณหภูมิที่สูงขึ้นและมีความอบอ้าวดังนั้นในช่วงเวลาก่อนนอนควรจะทำห้องนอนให้เย็นไม่ว่าจะเป็นการเปิดหน้าต่างเปิดพัดลมหรือเปิดแอร์ก่อนนอน อุณหภูมิที่เย็นห้องที่มืดจะช่วยให้การนอนหลับง่ายขึ้น

ผ่อนคลายก่อนเข้านอน การผ่อนคลายตัวเองจากเรื่องเครียด ๆ ก่อนเข้านอนจะช่วยให้เรานั้นหลับง่ายมากขึ้น งดเล่นโทรศัพท์มือถือ หันมาอ่านหนังสือหรือฟังเพลงก็จะช่วยให้เราผ่อนคลายได้ดี

อาบน้ำเย็น การอาบน้ำเย็น (ที่ไม่เย็นมากจนเกินไป) การอาบน้ำเย็นในอุณหภูมิที่พอดีจะช่วยลดความเครียดจากอากาศร้อนได้

นอนไม่หลับ การนอน

นอนเป็นเวลา ในร่างกายของเรามีนาฬิกาชีวภาพ มันจะคอยจดจำกิจวัตรประจำวันของเรา เช่นเดียวกันกับการนอน การนอนเป็นเวลาจะช่วยให้เรานอนหลับได้ง่ายมากขึ้น

ออกกำลังกายเป็นประจำ ถึงแม้ว่าอากาศจะร้อนแล้วก็ควรจะออกกำลังกายนอนไม่หลับแล้วควรเลือกเวลาออกกำลังกายให้เหมาะสมอาจจะเป็นตอนเช้าหรือช่วงที่แดดเริ่มตก ufabet1688 แนะนำไม่ควรออกกำลังกายหนักมากเกินไป การออกกำลังกายเบาๆ จะช่วยให้ร่างกายผ่อนคลายและหลับง่ายมากขึ้น

Latest Posts

Author: Ethel Kuhn