น้ำมันมะกอก เราจะมาทำความรู้จักกับ น้ำมันไขมันดี เพื่อสุขภาพ

น้ำมันมะกอก

            การเลือกใช้น้ำมันพืชสำหรับการประกอบอาหาร ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องสำคัญสำหรับคนรักสุขภาพเป็นอย่างมาก ในปัจจุบันมีประเภทของน้ำมันพืชเพิ่มจำนวนขึ้นเป็นอย่างมากในท้องตลาด ซึ่งน้ำมันพืชเหล่านี้ก็มีราคาและส่วนผสมที่แตกต่างกัน เช่นเดียวกันกับ น้ำมันมะกอก ซึ่งจัดเป็นน้ำมันพืชที่เป็นประเภทของไขมันดีเหมาะสำหรับคนรักสุขภาพเป็นอย่างมาก วันนี้เราจะพาคนรักสุขภาพไปทำความรู้จักกับน้ำมันมะกอก ซึ่งเป็นอีกหนึ่งประเภทน้ำมันพืชที่ใช้ประกอบอาหารเหมือนกับน้ำมันพืชทั่วไป แต่มีข้อดีด้านสุขภาพ และมีวิธีการทำที่แตกต่างไปกับน้ำมันพืชประเภทอื่นๆ ซึ่งเรื่องราวของน้ำมันพืชประเภทนี้จะเป็นอย่างไร และจำเป็นต่อสุขภาพมากแค่ไหน มาติดตามรับชมไปได้พร้อมๆกันเลยค่ะ

น้ำมันมะกอก

น้ำมันมะกอก อีกหนึ่งประเภทน้ำมันพืชสุขภาพที่ที่คุณต้องรู้

            น้ำมันพืช ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญต่อการประกอบอาหาร และมีหลายบ้านให้ความสำคัญกับการเลือกใช้น้ำมันพืชเพื่อตอบโจทย์กับการใช้ในแต่ละประเภทของอาหารโดย น้ำมันมะกอก จัดเป็นน้ำมันประเภทไขมันดีที่มีประโยชน์ต่อร่างกายเป็นอย่างมาก เพราะมีกระบวนการผลิตที่แตกต่างกันจากน้ำมันพืชทั่วไป น้ำมันมะกอกมีทั้งหมด 5 ประเภท ได้แก่ น้ำมันมะกอกเวอร์จิ้น น้ำมันมะกอกแบบผสม น้ำมันมะกอก Extra Virgin  น้ำมันกากมะกอก และน้ำมันมะกอกแบบผ่านกรรมวิธี ซึ่งน้ำมันมะกอกแต่ละประเภท ก็มีกระบวนการทำที่แตกต่างกันเล็กน้อย แต่มีการใช้ประโยชน์ที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของคุณค่าทางสารอาหาร ระดับความร้อนของการทำอาหาร และการทานแบบสดๆ ซึ่งน้ำมันมะกอกเหล่านี้สามารถนำไปประกอบอาหารได้หลากหลายเมนูเช่นเดียวกันกับ น้ำมันพืช ยี่ห้ออื่นในท้องตลาด แต่ที่สำคัญคือน้ำมันพืชประเภทนี้จากอุดมไปด้วยสารอาหาร และมีคุณภาพอัดแน่น ทำให้คนที่รับประทานนั้นมีสุขภาพที่ดีจึงเหมาะสำหรับคนรักสุขภาพเป็นอย่างมาก พราะได้มีการแบ่งหมวดหมู่ประเภทการใช้งานน้ำมันพืชไว้อย่างชัดเจน ไม่ว่าจะนำไปทำอาหารประเภท ผัด สลัด หรือการรับประทานสดๆ ข้อนี้จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้เรารู้ถึงวิธีการใช้งานน้ำมันพืชว่าควรจะนำไปใช้งานแบบไหนและเลือกประเภทไหนจึงจะเหมาะสมสำหรับการดูแลสุขภาพ ธุรกิจความสวยงาม

น้ำมันมะกอก น้ำมันไขมันดี

            แต่อย่างไรก็ตามน้ำมันมะกอกที่มีขายอยู่ในท้องตลาดนอกจากจะอุดมไปด้วยคุณค่าทางสารอาหาร คุณภาพ หรือการใช้บำรุงสุขภาพในด้านต่างๆ น้ำมันพืชประเภทนี้ยังแบ่งประเภทการใช้งานไว้ให้อย่างชัดเจน จึงทำให้คนรักสุขภาพหรือคนที่ต้องการจะใช้น้ำมันพืชประเภทนี้ สามารถใช้น้ำมันพืชในการประกอบอาหารได้อย่างเหมาะสมมากยิ่งขึ้น ถึงแม้จะมีราคาค่อนข้างสูงกว่าน้ำมันพืชแบบประเภททั่วไป ถ้าเทียบกับคุณภาพด้านการบำรุงสุขภาพจากไขมันดีแล้ว ufawallet บอกเลยว่าก็เหมาะสมเป็นอย่างมาก 

Latest Posts

Author: Ethel Kuhn