สุขภาพ แค่เริ่มต้นด้วยอาหาร ก็ทำให้คุณมีดีได้อย่างน่าเหลือเชื่อ 

สุขภาพ

สาเหตุที่ทำให้ สุขภาพ ร่างกายของคนเราแย่ลงในปัจจุบันนี้ ก็มาจากสิ่งที่เรานำเข้าไปสู่ร่างกายนั้นเอง และสิ่งที่เรานำเข้าสู่ร่างกายเป็นประจำทุกวันนั่นก็คือสิ่งที่เรารับประทานเข้าไปนั้นเอง หากคุณนำสิ่งที่ดีเข้าไปสู่ร่างกาย จะได้ผลลัพธ์ที่ดีตามมา แต่ถ้าหากคุณนำสิ่งที่เป็นพิษเข้าไปแทน ก็จะทำให้ร่างกายคุณนั้นผิดปกติ ซึ่งจะมีผลตามมาก็คือทำให้อาการของคุณนั้นอ่อนแอ แล้วสามารถเป็นโรคต่าง ๆ ได้ง่ายดาย เพราะการที่ทำให้ร่างกายของเรานั้นดีอยู่ตลอดเวลา ก็ต้องเริ่มมาจากภายในเท่านั้น และสิ่งที่เราอยากจะแนะนำทุกคนได้รับประทานนั้น จะต้องไม่เป็นอาหารที่แปรรูปหรือใส่สารแต่งเติมต่าง ๆเข้าไป และอาหารที่เราจะบอกกับคุณนั้นมีอะไรกันบ้าง ตามมาดูได้เลย 

ไข่ไก่ สุขภาพ

อาหาร 3 ประเภทที่จะทำให้ สุขภาพ ของคุณดีทุกวัน 

  1. ไข่ไก่ คุณรู้หรือไม่ว่าไข่ไก่นั้น เป็น โปรตีน ที่มีประโยชน์สำหรับทุกเพศทุกวัย เป็นโปรตีนที่มีคุณภาพดีและราคาถูกที่สุดในท้องตลาด รวมถึงยังหารับประทานได้ง่ายที่สุดอีกด้วย ไข่ไก่นั้นมีโปรตีนสูงมีส่วนช่วยในการเจริญเติบโตและซ่อมแซมสิ่งที่สึกหรอ รวมถึงยังมีวิตามินต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์อีกจำนวนมาก ธุรกิจความสวยงาม
  2. เนื้อปลาจากทะเล อาจจะคิดว่าเนื้อปลาจากทะเลนั้นต้องเป็นปลาแซลมอนอย่างเดียว แต่แท้ที่จริงแล้วปลาทุกชนิดที่มาจากทะเลที่มีอยู่ในท้องตลาด ก็อุดมไปด้วยโปรตีนและโอเมก้า 3 ที่สูง และเนื้อปลายังมีคุณสมบัติที่ร่างกายดูดซึมและย่อยได้ง่ายที่สุด นอกจากนี้ยังมีไขมันดีที่เรียกว่า HDL ซึ่งสามารถช่วยลดคอเลสเตอรอล ที่ทำร้ายร่างกายเราได้ นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยสารอาหาร ที่มีประโยชน์ต่อ สุขภาพ ร่างกายอยู่ในปริมาณสูง 
  3. อาหารจำพวกถั่ว ประเทศต่าง ๆ นั้นถือว่าเป็น Super Food อีกแบบหนึ่ง นอกจากมีโปรตีนที่สูงแล้วดมไปด้วยวิตามินเกลือแร่ประเภทต่าง ๆ ไว้เยอะมาก สามารถช่วยเรื่องชะลอความแก่ ลดความเสี่ยงการเกิดโรคมะเร็ง ช่วยควบคุมน้ำหนัก ลดความดันโลหิตสูง และยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่สูงมาก
ปลาแซลมอน สุขภาพ

ดังนั้นถ้าทุกคนอยากมีสุขภาพดี ก็ต้องเลิกจากการเลือกอาหารที่ดีเข้าสู่ร่างกาย ลดอาหารประเภททอดที่ใช้ความร้อนสูง เลือกรับประทานอาหารที่มาจากธรรมชาติ และเน้นจำพวกผักและผลไม้ที่ปลอดสารพิษ รวมไปถึงการที่มีอารมณ์ดีอยู่ตลอดเวลายิ้มแย้มแจ่มใสไม่เครียด การออกกำลังกายอยู่เป็นประจำอย่างน้อย 30 นาทีขึ้นไป ซึ่งสามารถเลือกกิจกรรมที่คุณชื่นชอบได้หลากหลายรูปแบบ และสิ่งที่คุณจะละเลยไม่ได้อย่างเด็ดขาดนั่นก็คือการพักผ่อนอย่างเพียงพอ เพื่อให้ร่างกายได้ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ และควรนอนให้ได้อย่างน้อยวันละ 8 ชั่วโมง เพื่อร่างกายจะได้สดชื่นตลอดทั้งวัน เพียงแค่นี้ก็จะทำให้ร่างกายของคุณ แข็งแรงและสดใสอยู่เสมอ

Latest Posts

Author: Ethel Kuhn