สาเหตุของการเกิดฝ้ากระ และวิธีการรักษาป้องกัน โรคฝ้ากระบนใบหน้า

สาเหตุของการเกิดฝ้ากระ

   สาเหตุของการเกิดฝ้ากระ ปัญหาเรื่องของโรคฝ้ากระบนใบหน้านั้น เป็นปัญหาที่สร้างความหนักอกหนักใจ แก่ผู้ที่เป็นอย่างมาก สาเหตุหลัก ๆ ที่ทำให้เกิดโรคฝ้ากระนั้น มาจากการโดนแสงพระอาทิตย์ ซึ่งแสงพระอาทิตย์นี้ หากโดนในช่วงเวลาที่เหมาะสม จะกลายเป็นสิ่งที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย แต่ถ้าโดนนาน ๆ ก็จะกลับกลายเป็นโทษ ทำให้ใบหน้าเกิดเป็นโรคฝ้ากระ ขึ้นมานั้นเอง หากปล่อยไว้นาน ๆ โดยที่ไม่มีการดูแลอาจจะก่อให้เกิดกลายเป็นโรคมะเร็งบนผิวหนัง สำหรับวิธีการป้องกันไม่ให้เกิดโรคฝ้ากระตอนนี้ คนส่วนใหญ่ก็จะพยายามหลีกเลี่ยงไม่ให้โดนแสงแดดมากนัก และมีการใช้ครีมบำรุงผิวพรรณ

สาเหตุของการเกิดฝ้ากระ

สาเหตุของการเกิดฝ้ากระ ว่าเกิดจากอะไร พร้อมวิธีการป้องกันแบบง่าย ๆ

    มาเริ่มกันที่ อาการของฝ้า ลักษณะของฝ้าจะเกิดขึ้นบนใบหน้า มีลักษณะเป็นปื้นสีดำ บริเวณที่เกิดฝ้าได้บ่อยที่สุด มักจะเป็นบริเวณที่ ผิวหนัง ถูกแสงแดดได้ง่าย และบ่อย เช่น หน้าผาก แก้ม คาง  สาเหตุหลัก ๆ ของการเกิดฝ้านอกจากโดนแสงแดดแล้ว ยังมีอีกหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเกิดจากพันธุกรรม หรือการไปกินยาบางชนิดที่มีสารฮอร์โมนเพศหญิงมากจนเกินไป  สำหรับโรคกระนั้นสาเหตุของการเกิดฝ้ากระนั้น มักจะเกิดจากการแสงแดดเป็นหลัก โรคกระมีอยู่ด้วยกันหลายชนิด ดังนี้ที่เว็บ ธุรกิจความสวยงาม

สาเหตุของการเกิดฝ้ากระ ปัญหาผิวหน้า
  • กระแดดลักษณะของกระแดดนั้น จะเป็นจุดเล็ก ๆ สีน้ำตาล ขนาดของจุดนี้ไม่เกิน
  • กระตื้น จะมีลักษณะเป็นจุดขนาดเล็กเหมือนกับกระแดด แตกต่างกันตรงที่สี กระตื้นจะมีสีที่อ่อนกว่า จะพบกับคนที่มีผิวขาว
  • กระลึก รูปลักษณ์ของกระลึกจะเป็นวงกลมสีออกน้ำตาลเทาเข้ม เกิดขึ้นตรงบริเวณแก้มเท่านั้น แล้วจะพบเฉพาะคนเอเชีย
  • กระเนื้อ  จะมีลักษณะเป็นเม็ดนูน สีดำ เกิดขึ้นกับคนแก่ หรือผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายกลางแจ้ง ที่โดนแสงแดดจัด

สาเหตุของการเกิดฝ้ากระและการรักษาโรคฝ้า และกระในปัจจุบันนี้ ยังไม่สามารถที่จะรักษาโรคฝ้า และกระให้หายขาดได้ แม้ว่าจะมียาทา หรือยากิน เมื่อหยุดกินยาเหล่านี้เมื่อไร อาการของโรคฝ้า และกระก็จะกลับมากำเริบอีกครั้ง วิธีการที่ดี ที่พอจะช่วยให้โรคกระฝ้า พยายามไม่ให้ใบหน้า โดนแสงแดด มีการใช้ครีมบำรุงผิวพรรณ ครีมป้องกันแดด ทาก่อนออกจากบ้านไปทำงาน หรือทำกิจกรรมที่ต้องโดนแสงแดดจะดีหว่า ซึ่งตัวยาที่จะใช้ป้องกันแสงแดด และลดริ้วรอยกระฝ้านั้น จำเป็นที่จะต้องเป็นตัวยา ที่ถูกกับผิวหนังของเรา แนะนำให้พบหมอที่เชี่ยวชาญทางด้านผิวหนังจะดีที่สุด ไม่จำเป็นที่จะต้องไปคลินิกรักษาราคาแพง ตามโรงพยาบาลของรัฐ มีแพทยน์ผู้เชียวชาญเหมือนกัน

Latest Posts

Author: Ethel Kuhn