วิธีการลดน้ำหนัก แบบไหนให้ได้ผลและยั่งยืนและดีต่อสุขภาพ

วิธีการลดน้ำหนัก

    วิธีการลดน้ำหนัก ถ้ากล่าวถึงวิธีลดน้ำหนัก เราคงอดคิดในใจไว้แล้วว่ามันคงเป็นอะไรที่ทรมานมากแน่ๆ จะทำได้รึเปล่า จะหิวหรือป่าว จะเป็นลมรึเปล่า จะต้องออกกำลังกายหนักหรือเปล่าแค่คิดก็ท้อแล้ว อันนั้นมันเป็นแค่เพียงความกลัวของเรา ธุรกิจความสวยความงาม ถ้าเราตั้งใจและตั้งมั่นเอาชนะความกลัวเราก็จะสามารถลดได้อย่างแน่นอน ยิ่งปัจจุบันนี้มีหมอเก่งๆ และดาราดังๆ มาสอนและบอกเคล็ดลับการลดน้ำหนักยิ่งทำให้เรามีความรู้และแรงจูงใจมากยิ่งขึ้น เช่นดาราดังตัวอย่างคุณใหม่ดาวิกามาบอกเคล็ดลับให้เรารู้เทคนิคของความสวยหุ่งดีแบบนี้ยิ่งน่าปฏิบัติตามเป็นอย่างมาก ซึ่งคุณใหม่ดาวิกาและหมอหลายๆ ท่านก็แนะนำให้ทำการลดน้ำหนัก

วิธีการลดน้ำหนัก ที่ได้ผลเร็ว

วิธีการลดน้ำหนัก ที่ได้ผลและถาวรที่สาว ๆ ต้องลอง

วิธีทำ IF หรือ (INTERMITTENT FASTING) คือการเน้นการปรับเปลี่ยนวิธีรับประทานอาหารโดยยังยึดหลักให้รับประทานสารอาหารให้ครบถ้วนหมีทั้งหมด 5 รูปแบบ

1. งด 12 ชั่วโมง ทาน 12 ชั่วโมง

2. งด 16 ชั่วโมง ทาน 8 ชั่วโมง

3. งดมื้อที่เราไม่หิว แต่มื้อที่เหลือต้องทานสารอาหารให้ครบถ้วน

4. Eat stop Eat :งด 1 วันเต็ม

5. ทานวันละ 1 มื้อ:(สารอาหารต้องครบถ้วน)

งด 12 ชั่วโมง ทาน 12 ชั่วโมง

ซึ่งคนส่วนมากเลือกทำ IF 16/8 ซึ่งลดได้ดีและสามารถทำได้อย่างต่อเนื่อง คือให้เริ่มรับประทานอาหารมื้อแรกตอน 12.00 น. และมื้อที่สองห้ามเกินตอน 20.00 น. ซึ้งเป็นมื้อสุดท้ายของวันระหว่าวันหากหิวให้ทานน้ำเปล่าหรือชากาแฟไม่ใส่น้ำตาลหรือครีมเทียม ให้พยายามจิบน้ำบ่อยๆ การทําIF ระหว่างวันเพื่อลดความอยากอาหารได้และน้ำยังช่วยเรื่องลดบวมจากการกินโซเดียมได้อีกด้วยพร้อมกับทำให้ผิวพรรณชุ่มชื้นสุขภาพดี ให้ค่อยๆ จิบน้ำไม่แนะนำให้ดื่นทีหมดเป็นขวดๆ และให้ดื่มวันละ 2-3 ลิตร ถึงจะเพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย การที่เราทำ IF แล้วเว้นช่วงเวลานั้นร่างกายจะสามารถนำสารอาหารที่เรากินเข้าไป ไปใช้ประโยชน์ให้กับส่วนต่างๆ ของร่างกายและยังสามารถดึงไขมันที่อยู่ในร่างกายออกมาใช้ได้อย่างเต็มที่ ไม่ทำการสะสมไว้ตามอวัยวะต่างๆ หลังจากเราทำไป 1-2 อาทิตย์จะสามารถมองเห็นหรือสวมใส่เสื้อผ้าสบายขึ้น จะรู้สึกไม่อึดอัดอย่างที่เคยเป็น

ทานอาหารที่มีไขมันน้อย

การเลือกรับประทานอาหารก็ควรเลือกรับประทานอาหารที่มีไขมันน้อย และอาหารที่มีโซเดียมน้อยที่สุด ลดแป้ง ลดน้ำตาลให้น้อยลงเพิ่มผักผลไม้ให้มากขึ้น ข้างแนะนำทานเป็นข้าวไรซ์เบอร์รี่หรือข้าวกล้องในข้าวกล้องจะมีกากใยและวิตามินต่างช่วยให้อิ่มนานยิ่งขึ้น หากเรากินพวกข้าวขาวจะทำให้เราหิวไวและกินได้เยอะขึ้น ร่างกายจะได้รับแป้งเยอะขึ้นอีกด้วยแป้งก็จะเปลี่ยนไปเป็นน้ำตาล น้ำตาลก็จะเปลี่ยนไปเป็นไขมันอีก และระหว่างการทำงานให้พยายามเดินให้ได้มากที่สุดหรือลุกขึ้นยืนแกว่งแขนไปมาเพื่อเพิ่มการเผาผลาญแคลอรี่ได้อีกด้วย แกว่งแขน 1ชม.สามารถลดได้ 200-230 แคลอรี่เลยทีเดียว และนี่เป็นอีกทางเลือกนึ่งถ้าเราอยากลดน้ำหนักก็ไม่ใช่เรื่องอยากเลยแค่ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกินให้น้อยลงและปรับเปลี่ยนช่วงเวลาให้สั้นลงแค่นี่ก็ทำได้ตลอดชีวิตแถมโรคภัยก็ไม่มาเยือนเราแล้ว

Author: Namwarn