รู้จัก ผักสลัด ชนิดต่างๆ มีประโยชน์ต่อร่างกาย ไขมันต่ำ ควรหามาทาน

ผักสลัด ชนิดต่างๆ

ผักสลัด ชนิดต่างๆ หลายคนที่ไปร้านอาหารและสั่งสลัดผักมารับประทาน เคยสังเกตหรือไม่ว่าในสลัดผัก 1 จานจะมีผักชนิดต่างๆมากมาย ซึ่งผักที่อยู่ในจานนั้นบางชนิดเราก็ไม่ชอบ บางชนิดเราก็ชื่นชอบเป็นอย่างมาก แต่ส่วนใหญ่เราจะเห็นว่าผักสลัดที่ประกอบอยู่ในจานนั้นมักจะเป็นผักจำพวกผักกาด เครื่องสำอางสมุนไพรธรรมชาติ ซึ่งแน่นอนว่าสลัดผัก 1 จานจะให้ประโยชน์แก่ร่างกายของเราอย่างมาก เป็นอาหารที่มีคุณนะประโยชน์ รับประทานแล้วสุขภาพร่างกายของท่านจะดี เป็นเมนูอาหารที่มีแคลอรี่ต่ำเหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนลดน้ำหนัก วันนี้เราจึงจะพาทุกท่านไปดูว่ามีผักสลัดชนิดใดบ้าง ที่ประกอบอยู่ในจานสลัดผักของท่าน และผักเหล่านี้สามารถนำเอามาทำเป็นเมนูสลัดผักไขมันต่ำได้จริงหรือไม่ไปดูกันเลย

ผักสลัด ชนิดต่างๆ มีประโยชน์ต่อร่างกาย

ผักสลัด ชนิดต่างๆ เหมาะแก่การนำมาทำสลัดผัก เมนูอาหารที่ทุกคนชื่นชอบ

ขึ้นชื่อว่าผักต้องมีประโยชน์ต่อสุขภาพแน่นอน ซึ่งวันนี้เป็นผักสลัดชนิดต่างๆที่สามารถนำมาทำเป็นสลัดผักให้ท่านได้รับประทานอย่างเอร็ดอร่อย ประโยชน์ของผักกาดหอม เราจึงจะพาทุกท่านไปดูว่าผักสลัดประเภทใดที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนชอบรับประทานสลัดผัก

  • ผักกาดหอม หรือ กรีนโครอล 

ผักสลัดประเภทนี้อุดมไปด้วยประโยชน์มากมาย ช่วยลดการอักเสบ มีแคลอรี่ต่ำ เหมาะแก่การนำมารับประทานสำหรับผู้ที่ลดน้ำหนักหรือควบคุมน้ำหนัก  ไม่เพียงเท่านั้นยังช่วยบำรุงสมองให้แก่ผู้ที่รับประทานอีกด้วย

  • ผักกาดแก้ว หรือ คริปส์เฮด

ผักกาดแก้วเป็นผักที่มีความกรอบ เหมาะแก่การนำมารับประทานกับอาหารประเภทต่างๆ เป็นผักที่ควบคุมน้ำหนัก และสำหรับคนที่ดื่มน้ำน้อยเราแนะนำให้รับประทานผักชนิดนี้เพราะอุดมไปด้วยน้ำที่อยู่ในผักมากมาย แถมยังช่วยลดอาการท้องผูกได้อีกด้วย

กรีนโอ๊ค 
  • กรีนโอ๊ค 

เป็นผักที่รับประทานแล้วช่วยบำรุงสายตา บำรุงเส้นผม บำรุงกล้ามเนื้อ ช่วยในเรื่องระบบขับถ่ายที่ดี เหมาะสำหรับคนลดน้ำหนัก

  • เรดโอ๊ค 

เป็นผักชนิดเดียวกันกับกรีนโอ๊คแต่จะมีสีสันที่แตกต่างกัน สรรพคุณข้อจะมีความคล้ายคลึงกันแต่จะเพิ่มเป็นผักที่ช่วยลดคอเลสเตอรอลได้ดี

  • ผักคอส 

เป็นผักที่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันได้ดี ช่วยในเรื่องของการบำรุงสายตา ระบบขับถ่าย ลดคอเลสเตอรอล

ชนิดของผักสลัดที่เรานำมาให้ท่านได้รู้จักในวันนี้ เป็นผักที่หลายคนชื่นชอบนำมารับประทานกับเมนูต่างๆมากมาย โดยเฉพาะเมนูสลัดผักที่เหมาะแก่การนำมาทำเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งท่านจะเห็นได้ว่าส่วนใหญ่แล้วผักพวกนี้จะอุดมไปด้วยสารอาหารที่บำรุงร่างกายของผู้รับประทาน และยังมีผักสลัดชนิดอื่นๆอีกมากมายที่สามารถนำมาประกอบเป็นเมนูสลัดผักได้ดี 

Author: Namwarn