รู้จัก โรคอันตราย ที่มาพร้อมกับฤดูฝน เสี่ยงต่อการเจ็บป่วยได้ง่าย

โรคอันตราย ที่มาพร้อมกับฤดูฝน

โรคอันตราย ที่มาพร้อมกับฤดูฝน ช่วงแห่งฤดูฝนที่กำลังเริ่มเข้ามา ร่างกายของคนเราต่างก็ต้องปรับอุณหภูมิให้เหมาะสมกับฤดูที่มีฝนตกลงมาปรอยๆ มีมลภาวะทางอากาศที่เปลี่ยนแปลงบ่อย ธุรกิจความสวยความงาม ในบางครั้งเดียวมีฝนตก เดี๋ยวมีแดดออก เดี๋ยวมีลมกระโชกแรง เป็นฤดูที่มีอากาศเปลี่ยนแปลงได้บ่อย ร่างกายจึงไม่สามารถปรับสภาพได้เร็วตามอากาศ ทำให้เกิดการเจ็บป่วยได้ง่าย วันนี้เราจะพาทุกท่านไปรู้จักโรคอันตรายที่มาพร้อมกับฤดูฝนจะมีโรคอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย

โรคอันตราย ที่มาพร้อมกับฤดูฝน- ไข้เลือดออก

โรคอันตราย ที่มาพร้อมกับฤดูฝน ที่คุณอาจไม่คาดคิด

เมื่ออากาศเปลี่ยนแปลงเข้าสู่ฤดูที่มีฝนตกลงมาโรคอันตราย ที่มาพร้อมกับฤดูฝนทำให้หลายคนต่างก็มีร่างกายที่เปลี่ยนแปลง บางคนมีน้ำมูกไหล เนื่องจากการตากฝน บางคนเกิดน้ำกัดเท้า เนื่องมาจากการลุยน้ำเป็นเวลานานเกินไป ซึ่งอาการต่างๆเหล่านี้เกิดขึ้นได้กับทุกคน วันนี้เราจึงจะพาทุกท่านไปดูว่ามีโรคร้ายใดบ้างนั้นที่เสี่ยงจะเกิดขึ้นในฤดูฝน ไปดูกันเลย

โรคไข้เลือดออกเป็นปัญหาทางสุขภาพของเรามาเป็นเวลานาน มีอัตราผู้เสียชีวิตด้วยโรคนี้กันทุกปี เป็นโรคที่มีพาหะนำเชื้อโรคที่เกิดจากยุงลาย หากเราเป็นโรคไข้เลือดออกจะมีอาการไข้สูง 2-7 วัน ปวดศีรษะ ร่างกายอ่อนเพลีย ปวดเมื่อยตามร่างกาย พร้อมทั้งมีจุดแดงเป็นจ้ำเลือดบริเวณร่างกายด้วย 

รู้จัก โรคอันตราย ที่มาพร้อมกับฤดูฝน
  • ไข้หวัด

ไข้หวัดเกิดขึ้นได้ในทุกฤดู แต่โดยส่วนใหญ่แล้วจะพบในฤดูฝน เมื่อเราออกไปข้างนอกบ้านเกิดมีฝนตกกะทันหัน ต้องตากฝน หรือโดนละอองฝน ทำให้ร่างกายจะเปลี่ยนสภาพไม่ทันเกิดการเปลี่ยนแปลงทางสภาวะภายในร่างกายทำให้เกิดอาการ มีน้ำมูก ไข้ ไอ  ปวดศีรษะ เจ็บคอ จะเป็นอยู่ประมาณ 2-3 วันอาการก็จะหายไปเองหรือดีขึ้น

โรคไข้หวัดใหญ่
  • โรคไข้หวัดใหญ่

ไข้หวัดใหญ่จะมีอาการคล้ายกับโรคไข้หวัดธรรมดา แต่จะมีอาการและระยะเวลาที่เป็นมากกว่าไข้หวัดธรรมดา บางครั้งมีอาการไข้สูงต่อเนื่อง และมีอาการเหนื่อยอ่อนเพลียอย่างมาก 

  •  โรคฉี่หนู

ฉี่หนูเป็นโรคที่เกิดจากน้ำ จะเกิดขึ้นบริเวณที่มีน้ำท่วม น้ำขังเป็นเวลานาน เมื่อร่างกายมีบาดแผลบริเวณเท้าหรือส่วนต่างๆของร่างกาย แล้วเราเกิดแช่น้ำนานเกินไป ทำให้เชื้อโรคที่อยู่กับน้ำผ่านเข้าสู่ร่างกายทางบาดแผล เกิดการติดเชื้อ มีไข้สูงฉับพลัน มีอาการเหนื่อยอ่อนเพลีย ตาแดง ปวดเมื่อยตามร่างกายขึ้นมานั่นเอง

 โรคฉี่หนู

สำหรับโรคอันตราย ที่มาพร้อมกับฤดูฝนที่เรานำมาให้ท่านได้รู้จักในวันนี้ เป็นโรคที่หลายคนพบได้บ่อย บางครั้งความรุนแรงของโรคเพิ่มขึ้น ส่งผลให้เกิดอันตรายต่อชีวิตได้หากไม่ทำการรักษาให้ทันท่วงที หากช่วงฤดูฝนท่านมีอาการตามที่เราได้กล่าวมาข้างต้น ควรรีบที่จะไปพบแพทย์เพื่อทำการรักษา 

Author: Namwarn