กัญชารักษาโรคได้ เผยอาการเจ็บป่วย การใช้มีผลข้างเคียงต่ำที่สุด

กัญชารักษาโรคได้

กัญชารักษาโรคได้ อีกหนึ่งยอดการค้นหายอดนิยมมาก หลังจากที่กัญชาพืชสมุนไพรถูกยกเลิกออกจากรายชื่อสารเสพติดประเภทที่ 5 แล้ว เมื่อวันที่ 24 เดือนสิงหาคม 2564 ที่ผ่านมา ทำให้ประชาชนทุกคนสามารถเข้าถึงได้ง่าย ซึ่งกัญชามีสาร “เตตร้าไฮโดรแคนนาบินอล” ที่มีสรรพคุณทางยาเยอะมาก ธุรกิจความสวยความงาม การแพทย์แผนไทยนิยมใช้ โดย กัญชา หรือ CANNABIS SATIVA L.SUBSP INDICA เป็นพืชในวงศ์ CANNABIDACEAE ที่มีสารชนิดหนึ่งที่มีสรรพคุณที่ดี ทำให้กัญชาถูกจัดให้มีใบอนุญาตกัญชา เป็นสมุนไพรที่ถูกกฎหมายประชาชนสามารถนำกัญชารักษาโรคได้ มาปรุงเป็นยา

กัญชารักษาโรคได้

รู้ไว้ กัญชารักษาโรคได้ กับ 3 โรค กัญชาช่วยบรรเทาอาการได้จริง

การรับประทานกัญชามีสรรพคุณเยอะ กัญชา มีคุณประโยชน์และมีโทษต่อสุขภาพอย่างไร มาไขข้อสงสัยกัน แต่ส่วนใหญ่ทางการแพทย์จะสกัดนำสารบางชนิดที่เป็นประโยชน์กับร่างกายและการรักษาอาการ ซึ่งมี 3 โรคที่นิยมใช้ กัญชาแก้โรคอะไรได้บ้าง ต่อไปนี้ 

  1. ลดอาการปวดหัว เวียนหัว และคลื่นไส้อาเจียน หลังจากที่ร่างกายได้รับสารเคมีเข้าไปในปริมาณที่มาก ก็จะรู้สึกถึงอาการเวียนศีรษะ หน้ามืดคล้ายจะเป็นลม การดื่มน้ำกัญชา สามารถบรรเทาอาการได้ไว และไม่มีผลข้างเคียง ไม่ทำให้อาเจียนเหมือนยาบางชนิดที่ใช้สำหรับอาการดังกล่าวหรือ ง่วงนอนด้วย
  2. กระตุ้นความอยากทานอาหารของผู้ป่วยในกลุ่มที่เบื่ออาหารหรือ คนที่มาอยากอาหาร ก็สามารถทานได้อาการเบื่ออาหารเกิดขึ้นได้ทุกเพศและทุกวัย โดยเฉพาะวัยทำงานที่จะเรื่องเครียดทุกๆ วัน ทำให้ความอยากอาหารลดลง และการทานยากระตุ้นความอยากอาการบ่อยๆ ไม่เป็นผลดีเท่าดื่มกัญชา
  3. กัญชารักษาโรคได้ ช่วยบรรเทาอาการปวดตามร่างกายต่างๆ โดยการออกฤทธิ์ของกัญชาจะออกฤทธิ์ทันที รวมไปถึงการวิจัยชี้ให้เห็นว่าการทานกัญชาจะไปลดอาการปวดที่เรื้อรังละเฉียบพลันได้ดีมาก แพทย์จึงนิยมนำมาเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของการบรรเทาอาการเจ็บปวด กัญชาแก้ปวด สำหรับบุคคลที่แพ้มอร์ฟีน และยังมีการสกัดมาเป็นลดปวดด้วย
กัญชารักษาโรคได้-ผลข้างเคียงต่ำ

ทว่ากัญชามีสรรพคุณทางยาเยอะ แต่มี โรคที่ห้ามใช้กัญชาอยู่เช่นกัน เช่น ตับหรือว่าไตมีการทำงานผิดปกติและผู้ป่วยทางจิตที่รุนแรงในการรับประทาน ควรศึกษาและตรวจสอบสุขภาพร่างกายของตนเองก่อนเสมอ หากร่างกายไม่พร้อม ทานกัญชาไปจะเป็นการซ้ำเติมให้อาการเจ็บป่วยรุนแรงมากขึ้นได้

Author: Namwarn