แนวทาง การดูแลให้ ผิวสวยหน้าใส ตามศาสตร์ชะลอวัยที่สาว ๆ ไม่ควรพลาด

การดูแลให้ ผิวสวยหน้าใส

           การดูแลให้ ผิวสวยหน้าใส องค์ความรู้เรื่องศาสตร์ชะลอวัยดูจะเป็นประเด็นที่ได้รับความสนใจมากขึ้นเรื่อยๆ จุดเริ่มต้นมาจากความเข้าใจที่ว่าศาสตร์นี้ช่วยให้ดูอ่อนเยาว์ลงได้ ผู้หญิงหลายคนเลยอยากรู้ถึงรายละเอียดของมัน เพราะอยากได้ผลลัพธ์แบบยั่งยืนด้วยวิถีธรรมชาตินั่นเอง เครื่องสำอางสมุนไพรธรรมชาติ แม้ว่าความคิดนี้จะผิดเพี้ยนไปบ้าง ด้วยว่าศาสตร์นี้ไม่ได้เน้นเรื่องความงาม แต่เน้นการมีสุขภาพแข็งแรงและมีชีวิตยืนยาว แต่ก็ต้องบอกว่าถ้าเราทำได้ตามหลักของศาสตร์นี้ ก็จะได้ความงามภายนอกเป็นกำไรอยู่ดี

การดูแลให้ ผิวสวยหน้าใส

การดูแลให้ ผิวสวยหน้าใส กินดีคือกฎข้อแรกของศาสตร์ชะลอวัย

          อาหารคือสิ่งที่สะท้อนความเป็นตัวเรามากที่สุด กินอย่างไรร่างกายก็เป็นอย่างนั้น หากอยากชะลอวัยให้แก่ช้าลง ดูเด็กและมีความสดใสมากขึ้น ต้องใส่ใจเรื่องอาหารการกินให้มากขึ้นด้วย เคล็ดลับการใช้ชีวิตให้แก่ช้า สิ่งแรกที่ต้องลด ละ และเลิกไปในท้ายที่สุดคือน้ำตาล รองลงมาคือเกลือ พวกนี้ล้วนให้พิษแก่ร่างกายในระยะยาว คนที่ติดน้ำตาลจะเจ็บป่วยง่าย ผิวเหี่ยวเร็ว และมีสัญญาณแห่งวัยชัดเจน

การดูแลให้ ผิวสวยหน้าใส- การนอน

ชะลอวัยด้วยการนอนให้มีประสิทธิภาพ

          วิธีการง่ายๆ ที่ดูเหมือนมีผลกระทบหลายด้านต่อร่างกายก็คือการนอน การนอนช่วยเสริมสร้างสมอง ปรับระบบภูมิคุ้มกัน และยังมีผลต่อการชะลอวัยด้วย อย่างที่เรารู้กันดีแต่ทำไม่ค่อยได้ นั่นคือการเข้านอนแต่หัวค่ำ เมื่อได้เวลาประมาณ 4 ทุ่มก็ควรได้หลับไปแล้ว ร่างกายถึงจะหลั่งฮอร์โมนและซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอไปในวันนั้นได้ดี ทั้งยังช่วยให้เผาผลาญดีขึ้นด้วย

การดูแลให้ ผิวสวยหน้าใส -ออกกำลังกาย

ออกกำลังกายช่วยชะลอวัยได้ดีกว่าศัลยกรรม

          การออกกำลังกายที่ดีจะช่วยชะลอวัยได้มาก คำว่าดีคือต้องไม่หนักเกินไป ไม่มากหรือน้อยเกินไป ถามว่าจะรู้ได้อย่างไร ก็ใช้วิธีวัดจากความรู้สึกตัวเองได้เลย เมื่อออกกำลังกายแล้วอ่อนล้าจนทำอะไรไม่ได้เลยก็เท่ากับมากเกินไป เมื่อออกกำลังกายแล้วร่างกายไม่พัฒนาไปไหนก็คือน้อยเกินไป ระดับที่ดีควรเพิ่มความสดชื่นให้ร่างกาย เลือดลมไหนเวียนดี และผิวจะค่อยๆ ดีขึ้นตามลำดับ

Author: Namwarn