แนะนำ การออกกำลังกายเพื่อลดความอ้วน แบบสนุก ๆ ไม่น่าเบื่อ

การออกกำลังกายเพื่อลดความอ้วน

          การออกกำลังกายเพื่อลดความอ้วน การที่เราจะสามารถลดความอ้วนได้นั้น แน่นอนว่าประกอบไปด้วยการทำหลาย ๆ ส่วนเข้าด้วยกัน ทั้งการคุมปริมาณแคลอรี่เข้าและออกให้สมดุลกัน กล่าวคือ เข้าต้องน้อยกว่าออกนั่นเอง สิ่งที่หลายคนพยายามหลีกเลี่ยงมากที่สุดคือการออกกำลังกายเพราะมองว่าเป็นสิ่งที่น่าเบื่อ เสียเวลา ซึ่งมันไม่ใช่เลย การออกกำลังกายไม่ได้เป็นเพียงการทำให้ร่างเราหุ่นดีขึ้นเท่านั้น ธุรกิจความสวยความงาม แต่ทำให้สุขภาพดีขึ้นอย่างมีนัยสำคัญด้วยนะ ซึ่งเราเข้าใจคุณว่ามันน่าเบื่อแค่ไหน เราจึงหารูปแบบการออกกำลังกายเพลิน ๆ สนุกมาให้เป็นตัวเลือก

การออกกำลังกายเพื่อลดความอ้วน

รูปแบบ การออกกำลังกายเพื่อลดความอ้วน ที่น่าสนใจที่สุดในตอนนี้

1. Play to Earn

          ปัจจุบันคนเราสามารถออกกำลังกายได้โดยไม่ต้องออกนอกบ้านอีกต่อไปแล้ว การ ออกกำลังกาย เราสามารถเล่นเกมที่ให้เราได้ขยับร่างกายของตัวเองแบบจริง ๆ ได้เลยที่บ้าน เช่น เกม SweatCoin เป็นเกมที่แค่เดินหรือวิ่งทุก 1000 ก้าวก็จะได้เหรียญดิจิตอลมา ซึ่งสามารถนำไปแลกเพลง หนังสือหรือคูปองอื่น ๆ อีกด้วย

2. Virtual Run

          ถ้าออกไปวิ่งมาราธอนนอกบ้านไม่ได้ก็มาวิ่งในบ้านแต่ได้เหรียญและถ้วยไปด้วยกัน ปัจจุบันมีหลายองค์กรเลยที่รับสมัครนักวิ่ง Virtual แค่คุณมีผลการวิ่งจากนาฬิกาออกกำลังกายหรือหน้าจอเทรดมิลล์แค่นี้ก็สามารถร่วมสนุกได้แล้วล่ะ ไม่ยากเลยใช่ไหม

การออกกำลังกายเพื่อลดความอ้วน- ออกกำลังกายตามไอดอล

3. ออกกำลังกายตามไอดอล

          ใครที่รู้สึกไม่เห็นถึงความท้าทายเราแนะนำให้ลองเปิดยูทูบแล้วตรงไปที่ชาแนลของไอดอลด้านการออกกำลังกาย เช่น เบเบ้ ขวัญใจสาว ๆ ที่ไม่ว่าใครก็ต้องทำตาม ขอให้ลองเต้นลองขยับตามเธอบอกเลยว่าติดใจแน่นอนจ้า

4. VR

          นี่ก็เป็นโลกแบบ Metaverse แล้วอะเนอะ เทคโนโลยีก็ล้ำหน้ามาก ๆ ใครที่เป็น Introvert แล้วไม่อยากออกไปพบเจอกับคนข้างนอกเยอะ ๆ ลองซื้อแว่น VR แล้วเปิดแอปออกกำลังกาย ไม่ว่าจะเป็น ต่อยมวย ตีแบด ตีกอล์ฟ ฟันดาบ เล่นแบบเพลิน ๆ ได้ง่าย ๆ ที่บ้านได้เลย

การออกกำลังกายเพื่อลดความอ้วน- VR

ลองตั้งชาเลนจ์กับเพื่อนดูรับรองว่าเวิร์คชัวร์

          เมื่อการลดความอ้วนแล้วรู้สึกว่าตัวเองยอมแพ้ง่าย ลองเปลี่ยนวิธีออกกำลังกายมาก็เยอะแต่ก็ไม่เห็นจะผอมสักกะที เราแนะนำให้คุณลองชวนเพื่อนมาร่วมโปรเจคด้วย ทำไมน่ะหรอเพราะจิตวิทยามนุษย์จะมีการคล้อยตามกันได้ง่าย การมีเพื่อนคอยเป็นที่ปรึกษาและร่วมเดินไปพร้อมกันจะส่งผลให้ถึงเส้นชัยได้ง่ายกว่า แถมยังรู้สึกเหมือนมีตัวเปรียบเทียบความสำเร็จได้ด้วยนะ

Author: Namwarn