รู้เท่าทันโรคเกี่ยวกับ ภาวะ ลิ่มเลือดอุดตัน จากสาเหตุการเลือกทานอาหาร

ภาวะ ลิ่มเลือดอุดตัน

ภาวะ ลิ่มเลือดอุดตัน มักมีหลายปัจจัยและหลายสาเหตุ ซึ่งสาเหตุหลักมาจากการรับประทานอาหาร อย่างเช่น การรับประทานอาหารที่มีรสหวานมากจนเกินไป อาหารที่มีไขมันสูงหรือไขมันอิ่มตัว ซึ่งสาเหตุเหล่านี้ส่งผลให้เกิดการอุดตันที่หลอดเลือด ไม่ว่าจะเป็นบริเวณหลอดเลือดสมอง ออกซิเจนไปเลี้ยงเซลล์สมองได้ในปริมาณที่ไม่มากเพียงพอ ส่งผลให้เซลล์สมองขาดเลือด ขาดออกซิเจน จนในที่สุดร่างกายป่วยเป็นโรคอัมพฤกษ์ อัมพาต และยิ่งถ้าเกิดการอุดตันบริเวณกล้ามเนื้อหัวใจ ก็อาจจะส่งผลให้กล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด เสี่ยงหัวใจวายได้ ดังนั้น อาหารการกินจึงเป็นปัจจัยที่สำคัญ เครื่องสำอางสมุนไพรธรรมชาติ เราจึงขอแนะนำ ควรเลือกรับประทานอาหารที่ช่วยในการไหลเวียนของระบบเลือด ต้านการแข็งตัวของเลือด หรือต้านการเกิดลิ่มเลือด ทำให้ระบบเลือดไหลเวียนได้อย่างเป็นปกติ

ภาวะ ลิ่มเลือดอุดตัน

อาหารที่ช่วยในการต้าน ภาวะ ลิ่มเลือดอุดตัน ที่เราควรเลือกรับประทาน

อาหารที่ช่วยในการต้านการเกิดลิ่มเลือดอุดตันมีหลากหลายกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็นอาหารประเภทกลุ่มโอเมกา 3 อย่างเช่น ปลาชนิดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นปลาทะเล อาหารประเภทกลุ่มวิตามินอี ที่ได้มาจากจำพวกผักใบสีเขียว บีทรูท หรือพืชผักที่มีฤทธิ์ร้อน อย่างเช่น ขิง รวมทั้ง ผลไม้บางชนิด อย่างเช่น อะโวคาโด เป็นต้น ก็มีส่วนช่วยในการทำให้ระบบไหลเวียนของเลือดเป็นไปอย่างปกติ 3 เคล็ดลับการดูแลสุขภาพ ส่งผลให้ทั้งสุขภาพกายและใจให้ดีในยุคโควิด

รู้เท่าทันโรคเกี่ยวกับ ภาวะ ลิ่มเลือดอุดตัน

นอกจากนี้ยังมีอาหารประเภทกลุ่มวิตามินบี 12 ที่ละลายในน้ำ ไม่ว่าจะเป็น เนื้อ ไข่ นม ตับ ปลา เป็นต้น ที่ช่วยเสริมสร้างการทำงานของระบบประสาทและสมอง รวมทั้งยังมีส่วนช่วยในการเสริมสร้างและผลิตเม็ดเลือดแดงในร่างกายให้มีปริมาณที่เพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

อาหารที่ช่วยในการต้าน ภาวะ ลิ่มเลือดอุดตัน

นอกจากอาหารที่ควรรับประทานแล้ว ยังมีอาหารอีกประเภทที่ควรหลีกเลี่ยง นั่นคือ อาหารเสริม ซึ่งมีปฏิกิริยาบางอย่างที่เราควรระวัง อย่างเช่น ช่วยต้านการเกิดลิ่มเลือด ระบบเลือดไหลเวียนได้ดี แต่เมื่อเลือดออกอาจจะหยุดเลือดได้ยาก เนื่องจากว่าอาหารเสริมมีความเข้มข้นบางชนิดอย่างมากในการช่วยต้านการแข็งตัวของเลือด โดยเฉพาะกลุ่มอาหารเสริมที่เป็นสมุนไพรสกัดในรูปแบบเม็ดแคปซูล

Author: Namwarn