ความสำคัญของ การนอนที่ถูกต้อง ดีต่อสุขภาพอย่างไร ทำมัยเรื่องนอนสำคัญที่สุด

การนอนที่ถูกต้อง

การนอนที่ถูกต้อง ช่วยฟื้นฟูทั้งร่างกาย จิตใจ สมอง เมื่อเราใช้พลังงานร่างกาย สมองไปก็ต้องเกิดความสึกหลอ หรือ เสื่อมลง ฉะนั้นต้องชาร์จพลังให้กับตัวเอง การนอนที่ถูกต้องคือ สิ่งสำคัญมาก ช่วยชะล้างสารพิษต่าง ๆ ทั้งในลำไส้ ในอวัยวะต่าง ๆ  กำจัดของเสียประจำวันออกจากสมอง ผ่านระบบน้ำเหลือง หลั่งโกรทฮอร์โมน ช่วยให้ร่างกายเจริญเติบโต บำรุงระบบต่าง ๆ ให้แข็งแรง การนอนเป็นพักผ่อนระบบต่างๆทางร่างกาย ระบบกล้ามเนื้อ กระดูก ระบบย่อย ระบบภูมิคุ้มกัน สมอง จิตใจก็จะปลอดโปร่งมากยิ่งขึ้น ธุรกิจความสวยความงาม บางคนถึงเวลานอนก็นอนไม่หลับ แม้ว่าร่างกายจะเหนื่อย สมองจ้าล้าเพียงใด ซึ่งมันน่าหงุดหงิดมาก แต่ผิดกับบางคนแค่หัวถึงหมอน แม้จะมีเสียงดังรบกวน หรือ มีแสงไฟแยงตาก็นอนหลับสนิท หลับลึก ตื่นมาสดใส น่าอิจฉาจริง ๆ คนเหล่านี้เขาทำกันได้อย่างไร

การนอนที่ถูกต้อง

แนะนำ 6 เคล็ดลับใน การนอนที่ถูกต้อง สร้างสุขภาพที่ดี ได้ด้วยตนเอง

  1. นอน 4 ทุ่ม โกรทฮอร์โมนหลั่งมากสุด 5 ทุ่ม ถึงตี 1 เพราะถ้าเรานอน 4 ทุ่มร่างกายจะหลับลึกตอน 5 ทุ่ม ตื่นมาสดใส หน้าใส ซ่อมแซมส่วนที่สึกหลอไปได้ดี
  2. หลับให้ได้ 8 ชั่วโมง แต่ก็มีรหัสพันธุกรรมเข้ามาเกี่ยวข้อง อาจใช้เวลาในการนอนมากน้อยแตกต่างกัน
  3. พักสมองก่อนนอน 1 ชั่วโมง เช่นงดการเล่นมือถือ งดการทำงานหนัก เป็นการค่อย ๆ หยุดร่างกายที่เหนื่อยมาทั้งวันก่อนที่จะหยุดชะงักเลยทันที
  4. การนั่งสมาธิก่อนนอน การนอนหลับให้สนิท จะช่วยทำให้สมองได้จัดระบบใหม่ ทำให้ไม่ปวดหัว สมองปลอดโปร่ง ไม่คิดฟุ้งซ่าน
  5. ปิดเสียงรบกวน สิ่งที่น่ารำคาญใจ ปิดแจ้งเตือนอุปกรณ์สื่อสาร เพื่อไม่ให้คลื่นเสียง คลื่นความถี่รบกวนเราขณะนอนหลับ
  6. กำหนดเวลานอน และเวลาตื่น และปฏิบัติอย่างต่อเนื่องให้ร่างกายเกิดความคุ้นชิน
เคล็ดลับใน การนอนที่ถูกต้อง

เพราะฉะนั้นสำหรับคนที่ยังนอนไม่ค่อยจะหลับ แม้ว่าจะง่วง จะเพลียมากแค่ไหนก็ตา หรือตื่นมาไม่สดชื่น ไม่แจ่มใส จึงต้องการ การนอนที่ถูกต้องมาช่วยให้ร่างกายได้ชาร์จพลังงงาน และตื่นมาอย่างสดชื่น แจ่มใสในเช้าวันใหม่ และมีสุขภาพกาย สุขภาพใจ สุขภาพสมองที่ดีมากขึ้นกว่าเดิม

Author: Namwarn