การกินที่ทำให้ “ การนอนหลับ ” นั้นทำได้ยากมากขึ้นหากเรากินผิดวิธี

“ การนอนหลับ ”

                รู้หรือไม่ว่าการกินนั้นก็ส่งผลต่อ “ การนอนหลับ ” ของคนเรา ในการที่เรารับประทานอาหารในแต่ละวันนั้น ย่อมส่งผลต่อพฤติกรรมการนอนหลับของเรา หลายคนอาจจะคิดว่ามีเพียงแค่การดื่มเครื่องดื่มประเภทที่มีคาเฟอีนเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นน้ำอัดลมกาแฟชาหรืออื่นๆอีกมากมายที่จะส่งผลต่อการนอน แต่ก็ต้องบอกว่ามันมีอีกหลายอย่างเลยทีเดียวที่จะส่งผลต่อการนอนหลับของเรากับอาหารที่เรากินเข้าไปนั้น ที่นอกจากจะเป็นในส่วนของเครื่องดื่มคาเฟอีนแล้ว จะมีอะไรบ้างนั้นที่ทำให้การกินส่งผลต่อการนอนหลับของเรา วันนี้เราจะมาดูกันครับ

“ การนอนหลับ ”

5 สิ่งที่ควรทำเพื่อให้ “ การนอนหลับ ” นั้นง่ายขึ้น

                1.งดกินของหวานในปริมาณที่มากจนเกินไป ผลกระทบของการรับประทานของหวานที่มากจนเกินไปนั้น ก็คือการที่มันจะทำให้เราตื่นในช่วงเวลานอน เพราะของหวานนั้นก็ถือว่าเป็นอาหารที่ช่วยทำให้ร่างกายของเราสดชื่นและมีความเฟรช ธุรกิจความสวยความงาม ซึ่งมันก็จะมีผลต่อเวลานอนของเราด้วยเช่นกัน

                2.งดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่ปริมาณมากจนเกินไป หากเราดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในปริมาณที่พอดี จะส่งผลช่วยให้การนอนหลับนั้นดี แต่หากดื่มปริมาณมากเกินไปจะทำให้การนอนของเรานั้นนอนไม่หลับ หรือหลับไม่สนิทได้

สิ่งที่ควรทำเพื่อให้ “ การนอนหลับ ”

                3.งดดื่มกาแฟในช่วงเวลาดึก แนะนำว่าเมื่อต้องการที่จะดื่มกาแฟ ควรที่จะดื่มตอนตื่นนอนทันที หรือช่วงกลางวันเท่านั้น หลังจากช่วงเย็น 18:00 น. เป็นต้นไปแนะนำว่าไม่ควรดื่มเพราะฤทธิ์ของคาเฟอีนจะส่งผลกระทบในช่วงเวลาที่เราจะนอน

                4.ไม่ดื่มน้ำน้อยจนเกินไประหว่างวัน ในการดื่มน้ำน้อยเกินไปนั้นก็จะมีโอกาสทำให้เราตื่นในช่วงเวลาดึก ช่วงเวลาที่เราเข้านอนไปแล้ว ซึ่งยังมีปัญหาในเรื่องของการที่จะทำให้เรานอนกรนและเป็นตะคริวได้อีกด้วย แต่ก็ไม่ควรที่จะดื่มน้ำก่อนที่เราจะนอน เพราะจะทำให้เราปวดปัสสาวะกลางดึกได้

Author: Namwarn