การนอนหลับ พักผ่อนนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญใครนอนไม่หลับต้องทำสิ่งนี้

การนอนหลับ

การนอนหลับ สำหรับในยุคปัจจุบัน ยุคที่อะไร ๆ ก็ต้องเร็วต้องรีบ รีบทำงาน รีบกิน รีบเดิน รีบเที่ยว รีบใช้ชีวิต ในแง่ของความเจริญในหน้าที่การงานนั้นย่อมดี การเงินดี การงานพัฒนา ได้เลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่ง แต่ในแง่ของสุขภาพนั้นย่อมไม่เกิดผลดีแน่ จะเห็นได้ว่าในปัจจุบัน ผู้คนมากมายเผชิญกับการป่วย ไม่เฉพาะผู้สูงอายุเท่านั้นที่ป่วย คนในวยเด็ก วัยรุ่น วัยทำงาน ทุกเพศทุกวัยก็ป่วยกันมากกว่าในยุคอดีต

การนอนหลับ

โดยเฉพาะโรคนอนไม่หลับ โรคหลับยาก บางคนมีอาการน้อยเป็นในระยะเวลาสั้นไม่ส่งผลอะไรมากมายกับสุขภาพร่างกาย เว็บ ธุรกิจความสวยความงาม นำข้อมูลสำหรับบางคนโชคร้ายเผชิญกับโรคนอนไม่หลับอย่างยาวนาน ส่งผลเสียต่อสุขภาพมากมาย อาการที่เห็นได้ชัดเจน ได้แก่อาการอ่อนเพลีย อิดโรย หมดแรงในช่วงทำงาน ร่างกายไม่สดชื่น มักง่วงนอนในช่วงเวลาทำงาน ส่งผลให้ประสิทธิภาพในการทำงานนั้นน้อยลง

การนอนหลับ พักผ่อน

นอกเหนือจากผลกระทบทางด้านร่างกายแล้ว ในด้านของสภาพอารมณณ์นั้นก็จะเกิดความหงุดหงิด อารมณ์เสียง่าย วีนเหวี่ยงอย่างง่ายดายเพราะนอนไม่พอ เรียกได้ว่าการนอนหลับพักผ่อนนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญ สมุนไพร ช่วยในการนอนหลับ และคลายความเครียดได้ดี และเป็นจุดเริ่มต้นที่สำคัญต่อร่างกายมากเลยทีเดียว

คนนอนไม่หลับฟังทางนี้ ตัวช่วยดี ๆ ใน การนอนหลับ ง่ายขึ้น  

ลดกิจกรรมที่กระตุ้นให้ร่างกายตื่นตัวก่อนนอน โดยปกติแล้ว เวลานอนของคนปกติจะอยู่ที่ช่วงประมาณ 3 ทุ่มเป็นต้นไป บางคนนอนเร็ว บางคนนอนช้า ในแต่ละคนนั้นไม่เท่ากัน ตัวช่วยหนึ่งที่จะช่วยให้การนอนหลับง่ายขึ้น นั่นก็คือก่อนนอน 3 – 4 ชั่วโมงควรลดกิจกรรมที่ส่งผลให้หัวใจถูกกระตุ้น เช่นดื่มกาแฟ ออกกำลังกายหนัก ๆ การวิ่ง หรือการดูสื่อที่กระตุ้นการนอน เช่นหนังสยองขวัญ หนังที่มีการกระตุ้นอารมณ์โกรธ เศร้า เร้าใจ การลดกิจกรรมกระตุ้นต่าง ๆ เหล่านี้จะช่วยให้การนอนหลับง่ายขึ้น

ตัวช่วยดี ๆ ใน การนอนหลับ

ลดแสง อีกปัจจัยที่หลายคนมองข้ามนั่นได้แก่แสง สี เสียง ไม่ว่าจะเป็นแสงจากทีวี โทรศัพท์ สมาร์ทโฟน แสงไฟที่จ้า และเสียงต่าง ๆ ที่รบกวนการนอน อาทิเสียงจากรอบข้าง การใช้ที่ปิดตา หรือปืดไฟให้มืด เป็นการช่วยให้การนอนง่ายขึ้น

ลดเสียงจากเครื่องดนตรีจากคนพูดคุยกัน เล่นเกม dumboslot ผ่อนคลายระหว่างวัน จากการทำกิจกรรมต่าง ๆ ย่อมส่งผลรบกวนการนอน การจัดการอาทิทำห้องเก็ยเสียง ย้ายสถานที่นอนจากพื้นที่เสียงดัง หรือขอความร่วมมือคนรอบข้างเบาเสีย หรือใช้ที่อุดหูเก็บเสียงก็สามารถช่วยให้การนอนนั้นง่ายขึ้น สงบขึ้น

Author: Namwarn