โรควิตกกังวล เป็นโรคที่ไม่ควรมองข้ามและรักษาอย่างงถูกวิธี

โรควิตกกังวล

โรควิตกกังวล เคยเป็นไหม อะไร ๆ ก็น่ากลัวไปหมดไม่กล้าทำอะไรใหม่ ๆ ให้กับตัวเองสักอย่าง ขนาดอยู่ในเซฟโซนของตัวเองยังรู้สึกกลัวเลย จริง  ๆ แล้วถ้าหากผู้อ่านมีความคิดแบบนี้  แสดงว่าเข้าค่ายโรควิตกกังวล และเชื่อว่าทุกคนเคยเป็นอย่างแน่นอนกับโรคดังกล่าว ซึ่งมันเป็นอะไรที่ห้ามไม่ได้เพราะหลัก ๆ  โรคนี้เกิดจากความคิดของตัวเราและสิ่งเล้ารอบตัวของเราที่มีกระตุกด่อมความกลัวเกินเหตุมากเกินไป ตัวอย่างเช่น ทุกวันนี้ข่าวคนที่คนส่วนใหญ่มักจะนำเสนอนั้นจะเป็นข่าวในเชิงลบ  ถ้าหากตัวของเราเสพมันเยอะมากเกินไปโดยปราศจากการคิดวิเคราะห์เชื่อไปทุกอย่าง อาจจะนำพามาซึ่งโรควิตกกังวลให้กับตัวของเราก็เป็นไปได้

โรควิตกกังวล

การดูแลรักษาอาการของ โรควิตกกังวล ก่อนจะมีอาการแบบขั้นรุนแรง

อยากจะบอกกับทุกคนว่าเว็บไซต์ เครื่องสำอางสมุนไพรธรรมชาติ ขอแนะนำว่า อย่าไปคิดเลยนะว่าโรควิตกกังวลนั้นเป็นโรคที่ผิดปกติ ซึ่งความเป็นจริงแล้วมันไม่ได้ผิดปกติอะไรหรอก เพียงแต่ว่าเราจะต้องมีความคิดที่ไปในเชิงบวกสักหน่อยแต่ไม่ใช่บวกไปซะหมด  ต้องมีความคิดที่สมดุลมั่นหาอะไรที่มันสร้างสวรรค์และทำให้ตัวเองนั้นมีความมีสุขเข้าไว้

อาการของ โรควิตกกังวล

โรควิตกกังวลก็จะหายไปสำหรับคนที่ไม่ได้เป็นถึงขั้นรุนแรงนะ สำหรับใครที่อะไร ๆ ก็ระแวงไปหมด สำรวจตัวเองแล้วรู้สึกว่าตัวเองนั้นอยู่ในขั้นที่เรียกว่า แค่เสียงน้ำหยดลงพื้นก็รู้สึกกลัว อาการสมองล้า จากความเครียดสะสมบรรเทาได้กับสารอาหารต่างๆ รู้สึกรำคาญแล้วให้พาตัวเองไปพบแพทย์โดยด่วน  เพราะเราจะต้องรักษาอย่างถูกวิธี ไม่ใช่ปล่อยให้ตัวเองคิดไปไหนต่อไหน  เราจำเป็นต้องมีคนช่วยหรือได้ยามาบำบัดตัวเอง นั้นแหละที่เรียกว่าวิธีที่ถูกต้องสำหรับคนที่เป็นโรควิตกกังวลแบบขั้นรุนแรง

โรควิตกกังวล เป็นโรคที่ไม่ควรมองข้าม

สังคมไทยยังไม่ได้เปิดกว้างกับโรคที่เกี่ยวกับทางจิตเท่าไหร่ เวลาที่เห็นใครไปพบจิตแพทย์ มักจะเหมารวมว่าคนนั้นเป็นบ้า ซึ่งความเป็นจริงแล้วมันไม่ใช่ คำว่าโรคทางจิตมันก็คือโรค เราต้องได้รับการรักษาอย่างงถูกวิธี อย่างไรก็ตามสำหรับใครที่รู้สึกว่าตัวเองนั้นเข้าค่ายโรควิตกกังวลแบบรุนแรงแนะนำให้ไปพบจิตแพทย์ ส่วนคนที่คิดว่ายังพอไหว  ยังมีอะไรให้ทำและความเครียดได้ก็ขอเป็นกำลังใจให้

Author: Namwarn