อาการสมองล้า จากความเครียดสะสมบรรเทาได้กับสารอาหารต่างๆ

อาการสมองล้า

อาการสมองล้า หลายๆครั้งที่จะต้องทำงานทุกวันเลยไม่มีวันหยุดพักก็จะก่อให้เกิดความเครียดในสมองสะสมมาเรื่อยๆจนทำให้เกิดอาการสมองล้าสมองตื้อคิดไม่ออกมีความคิดไม่ปลอดโปร่งรวมถึง ทำให้สมาธิสั้นจดจำอะไรไม่ได้ อาการเหล่านี้นั่นก็คือจุดเริ่มต้นของอาการสมองล้าและถ้าไม่มีการผ่อนคลายความเครียดจากอาการสมองล้าไปก็อาจจะเขาจะทำให้มีอาการหนักขึ้นและสะสมจนกระทั่งในที่สุด อาจจะส่งผลทำให้กลายเป็นโรคอัลไซเมอร์เมื่อมีอายุมากขึ้นก็ได้ดังนั้นหากพบว่ามีอาการสมองล้าควรบรรเทาอาการดังกล่าวได้ด้วยการรับประทานสารอาหารบำรุงสมองจะทำให้บรรเทาอาการได้ดีที่สุด

อาการสมองล้า1

สารอาหารต่างๆที่รับประทานเพื่อเสริมสร้างการทำงาน อาการสมองล้า

สำหรับอาการสมองล้ามากมีต้นเหตุมาจากการทำงานหนักพักผ่อนน้อย ทำให้สมองทำงานหนักเนื่องจากมีการใช้ สารสื่อประสาทในสมองติดต่อกันเป็นเวลานาน จึงทำให้สมองเกิดสภาวะขาดความสมดุล นอกจากจะมีผลต่อความจำแล้วยังส่งผลทำให้เกิดโรคอ้วน โรคเบาหวาน และโรคกระเพาะอาหารและในเพศหญิงก็อาจจะทำให้ประจำเดือนมาไม่ปกติ อาการสมองล้าจะสังเกตได้เมื่อร่างกายมีอาการนอนไม่หลับปวดศีรษะเรื้อรัง ดวงตาล้า​ อารมณ์หงุดหงิดแปรปรวน ความจำสั้นลืมง่าย อ่อนเพลียและรู้สึกไม่สดชื่นแม้ว่าจะนอนหลับเต็มอิ่มแล้ว ธุรกิจความสวยความงาม ขอแนะนำว่าถ้าเกิดอาการเหล่านี้ควรจะบรรเทาอาการเหล่านี้จากสารอาหารต่างๆที่รับประทานเข้าไปเพื่อเสริมสร้างการทำงานของสมองดังนี้

อาการสมองล้า -สารสกัดจากใบแปะก๊วย 2
  • สารสกัดจากใบแปะก๊วย มี สรรพคุณในการกระตุ้นการต้นการไหลเวียนโลหิตที่สมองทำให้ทำงานได้ดีขึ้นทำให้เลือดไปหล่อเลี้ยงสมองในส่วนต่างๆได้ง่ายขึ้น อีกทั้งยังทำให้ป้องกันการเกิดโรคอัลไซเมอร์ได้ดี
อาการสมองล้า  - น้ำมันปลา
  • น้ำมันปลาที่อุดมไปด้วDHA และอุดมไปด้วยกรดโอเมก้า 3 ที่สามารถป้องกันการเกิดภาวะสมองเสื่อม และสามารถกระตุ้นการทำงานของกล้ามเนื้อในสมองและเส้นประสาทในสมองรวมถึงระบบพัฒนาระบบการทำงานของประสาทดวงตาทำงานได้ มีประสิทธิภาพที่ดีขึ้น
อาการสมองล้า - สารสกัดจากจมูกข้าว
อาการสมองล้า - สารสกัดจากโสม
  • สารสกัดจากโสมสมุนไพรมหัศจรรย์จากประเทศเกาหลีที่มีสรรพคุณครอบจักรวาลอีกทั้งยังมีผลดีต่อการบำรุงสมองและบำรุงระบบประสาทที่สามารถทำให้ระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ
อาการสมองล้า - โคลีนสาร
  • โคลีนสารประกอบสำคัญอย่างหนึ่งที่อยู่ในวิตามินบี มีผลทำให้การส่งกระแส ประสาท ทำงานได้ดีขึ้นอีกทั้งยังมีส่วนในการป้องกันความจำเสื่อมมักจะพบสารโคลีนได้ในผักใบเขียว กะหล่ำปลี ข้าวโพด หอยและอาหารทะเล ไข่แดง ถั่วเหลืองธัญพืชชนิดต่างๆ
อาการสมองล้า การพักผ่อนให้เพียงพอ

เมื่อเกิดอาการสมองล้า การพักผ่อนให้เพียงพออย่างเดียวอาจจะไม่เพียงพอต่อการฟื้นฟูระบบสมอง ควรจะมีการรับประทานสารอาหารที่จำเป็นต่างๆเพื่อเป็นการฟื้นฟูและบำรุงระบบสมองให้ทำงานได้สู่ระดับปกติและดีขึ้น และสามารเล่นเกม ufabet007 ช่วยผ่อนคลายสมองได้นะ ซึ่งไม่ควรมองข้ามเพราะอาการสมองล้าถ้าปล่อยไว้นานๆก็อาจจะพัฒนาจนกลายเป็น สาเหตุของโรคอัลไซเมอร์ได้เมื่ออายุมากขึ้น

Author: Namwarn