วิธีสังเกต อาการของโรคออฟฟิศซินโดรม หรืออาการปวดเมื่อยและอาการต่างๆ

อาการของโรคออฟฟิศซินโดรม

อาการของโรคออฟฟิศซินโดรม สวัสดีค่ะเพื่อนๆสำหรับบทความนี้ก็ยังอยู่กันที่โรคออฟฟิศซินโดรมกันอยู่เช่นเคยนะคะ หลังจากบทความที่ผ่านมาที่นักเขียนได้นำเอา โรคออฟฟิศซินโดรม มาแนะนำเพื่อนๆชาวเว็บสุขภาพรู้จักกันและได้รู้ถึงสาเหตุที่ทำให้เกิดโรคออฟฟิศซินโดรมในบทความที่ผ่านมา สำหรับวันนี้นักเขียนอยากจะมาแนะนำอีก 1 สิ่งเกี่ยวกับโรคออฟฟิศซินโดรมนั่นก็คือ วิธีสังเกตอาการของโรคออฟฟิศซินโดรม กับเพื่อนที่มีอาการเหล่านี้หรือเพื่อนๆคนไหนที่ทำงานออฟฟิศและเกิดอาการปวดเมื่อยและอาการต่างๆที่เกี่ยวกับโรคนี้ได้สังเกตตัวเองว่าตัวเองนั้นเป็นโรคออฟฟิศซินโดรมหรือไม่ ซึ่งนักเขียนก็ได้รวมอาการต่างๆของโรคนี้มา ฝากเพื่อนๆกันในบทความนี้แล้วล่ะคะ

 อาการของโรคออฟฟิศซินโดรม

3 อาการของโรคออฟฟิศซินโดรม ที่ชาวออฟฟิศมักจะเจอปัญหา

อาการปวดเมื่อยตามร่างกาย

อาการนี้จัดเป็นอาการอันดับแรกที่เพื่อนที่ทำงานออฟฟิศจะต้องมีอาการเหล่านี้กันเพราะว่านั่งทำงานหน้าจอเป็นเวลานานและไม่ได้ออกไปผ่อนคลายกล้ามเนื้อหรือนั่งตามภาพที่ถูกอริยาบท ไม่ว่าจะเป็นอาการปวดหลัง ปวดไหล่ ปวดคอ ปวดสะบัก ปวดเอว งานนี้ทำเอาพนักงานออฟฟิศล้ากันไปเป็นแถวๆเลยจ้า แถมยังจัดเป็นอาการยอดฮิตของโรคออฟฟิศซินโดรม เลยก็ว่าได้จ้า 

วิธีสังเกต อาการของโรคออฟฟิศซินโดรม

อาการเอ็นกล้ามเนื้ออักเสบ

โดยอาการนี้จะมีการสืบเนื่องมาจากอาการปวดเมื่อยตามร่างกายแต่จะเป็นหนักหรือเกิดอาการบวมบริเวณที่มีอาการเจ็บเป็นหลัก ยกตัวอย่างเช่น คอ บริเวณหัวไหล่ สะบักหรือแม้กระทั่งตามข้อเท้าและหัวเข่า ซึ่งอาการนี้จะเป็นอาการที่ค่อนข้างเจ็บปวดมากถ้าเป็นคนปกติอาจจะพบเมื่อเกิดอุบัติเหตุ แต่อาการนี้ที่พบได้ในออฟฟิศซินโดรมก็คือเกิดจากการที่คุณนั่งเป็นเวลานาน

อาการของโรคออฟฟิศซินโดรม  อาการปวดหัว

อาการปวดหัว

รู้หรือไม่ว่า โรคออฟฟิศซินโดรม นั้นไม่ได้เกิดแค่อาการปวดเมื่อยตามร่างกาย หรือ จุดต่างๆเท่านั้น แต่ยังมีอาการปวดหัวร่วมด้วย เกิดจากการที่คุณมีอาการปวดตามร่างกาย หรือ ทำให้คุณต้องนั่งหน้าจอคอมพิวเตอร์และการทำงานเป็นเวลานานจนทำให้คนเกิดความเครียดและอาการปวดหัวขึ้นได้ ในบางคนอาจจะมีอาการไมเกรนร่วมด้วย

ธุรกิจความสวยความงาม ก็จบไปแล้วนะคะเพื่อนๆสำหรับบทความวิธีสังเกตอาการของโรคออฟฟิศซินโดรม ที่นักเขียนนำมาฝากเพื่อนๆชาวบอร์ดสุขภาพที่เป็นพนักงานออฟฟิศและมีอาการเหล่านี้จึงอยากรู้ว่าตัวเองนั้นมีแนวโน้มที่จะเป็นโรคเหล่านี้หรือไม่ ต้องขอบอกเลยถ้าหากเพื่อนๆคนไหนมีอาการปวดตามร่างกายเหล่านี้ก็ควรที่จะไปพบแพทย์เพื่อหาทางรักษาที่ถูกวิธีนะคะ แนะนำเล่นเกมเพื่อผ่อนคลายได้ง่าย ๆด้วย ufabet

Author: Namwarn