ทำไม เกรปฟรุต …นิยมทำเป็นอาหารเสริมกลุ่มไฟเบอร์ และดีต่อสุขภาพหรือไม่

เกรปฟรุต

                ในปัจจุบันอาหารเสริมยังเป็นธุรกิจที่เติบโตสูงมากในช่องทางออนไลน์  ถ้าหากใครได้ดูโฆษณาอาหารเสริมกลุ่มไฟเบอร์หรือกลุ่มคอลลาเจนเพื่อดูแลผิว มักจะมีส่วนผสมของเกรปฟรุตอยู่ด้วย  ซึ่ง เกรปฟรุต ก็เป็นผลไม้ที่มีรสชาติดีอีกชนิดหนึ่งนอกจากส้ม เลมอน  สตรอเบอร์รี่และผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวชนิดอื่นๆ  ที่มีคุณค่าทางสารอาหารสูงมากแล้วทำไมต้องเป็นเกรปฟรุต ผลไม้อย่างอื่นไม่ได้เลยหรือทั้งที่ผลไม้ที่มีวิตามินซีอื่นๆ  ก็มีนี่หน่า

เกรปฟรุต

เกรปฟรุตถูกนำเป็นสารสกัดที่ใช้ในการดูแลสุขภาพมากขึ้น  จึงตอบโจทย์ในช่วงที่หลายคนอยู่ใน  Quarantine Mode ที่ต้องการสร้างเสริมภูมิคุ้มกันตนเอ  และทำในรูปแบบอาหารเสริมน่าจะเป็นสิ่งที่สะดวกต่อการรับประทานมากที่สุด  จึงมาหาข้อสรุปกันว่าทำไมถึงเอาไปทำอาหารเสริมพวกไฟเบอร์กันมากในท้องตลาด

เกรปฟรุต กับอาหารเสริมไฟเบอร์

เกรปฟรุต กับอาหารเสริมไฟเบอร์

หลายคนทานผักผลไม้น้อยลงจึงหันมาทานอาหารเสริมกลุ่มไฟเบอร์กันมากขึ้นเพื่อป้องกันท้องผูก  แต่ขณะเดียวกันก็ควรทานเท่าที่พอดีๆ  เผื่อเวลาได้ปรับนิสัยในการทานบ้าง  เช่น  เข้าห้องน้ำทุกเช้ารับประทานอาหารที่มีประโยชน์  นอกจากนี้ปรับเรื่องการนอนเข้ามาด้วยจะได้ผลอย่างมากในเรื่องบำรุงผิว  ทั้งนี้ไม่ควรทานอาหารเสริมจนติดหรือทานไฟเบอร์เพื่อลดน้ำหนักตัว  ซึ่งเป็นสิ่งที่ควรระมัดระวังในการทานเพื่อป้องกันระบบในร่างกายรวน

เหตุใด เกรปฟรุต ยังเป็นที่นิยมมากในกลุ่มอาหารเสริม จะขอแบ่งเป็นข้อๆ 

  • มีวิตามินซีสูง  มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ  ช่วยป้องกันมะเร็งในช่องปาก  โรคหวัด  และยังช่วยป้องกันจากโรคไข้หวัดใหญ่  ซึ่งในอาหารเสริมจะใส่เกรปฟรุตเพื่อป้องกันการเกิดอาการเสี่ยงด้านโควิดไปในตัว  ไม่ว่าจะอาหารเสริมแบบไฟเบอร์หรือแบบคอลลาเจน  จะใส่ตัวนี้เพื่อสุขภาพของตนเอง
  • เกรปฟรุตมีรสเปรี้ยว  เนื่องจากมีกรด  Citric  Acid  ซึ่งเป็นรสเปรี้ยวจากวิตามินซีโดยธรรมชาติ  ช่วยบำรุงผิวพรรณ  กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน  ช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง  กระจ่างใส  เหมาะสำหรับคนที่อยากทานอาหารเสริมแต่ต้องการทานแบบครบสูตร
เกรปฟรุต ยังเป็นที่นิยมมากในกลุ่มอาหารเสริม
  • ที่ในอาหารเสริมพวกไฟเบอร์ต้องมีเกรปฟรุต  อีกเหตุหนึ่งเพราะในเกรปฟรุต  มีเอนไซม์ช่วยในเรื่องการลดน้ำหนัก  ช่วยลดคอเลสเตอรอลในเลือด  ลด  LDL  เพิ่ม  HDL  ในเลือด  นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันความเสี่ยงเรื่องโรคเบาหวาน  เนื่องด้วยมีคุณสมบัติลดระดับน้ำตาลในเลือด  ลดอาการอยากอาหารในตอนดึกๆ  ได้ดี
  • กลิ่นของเกรปฟรุตยังช่วยทำให้หลับสบาย  แก้อาการนอนไม่หลับ  นอกจากจะเป็นอาหารเสริมที่มีเกรปฟรุตเพื่อให้ทานได้ง่าย  ยังนิยมทำน้ำมันหอมระเหย  และผลิตในเครื่องสำอาง

หากคุณอยากมีการดูแลสุขภาพดี ๆ ในยุดโควิค ขอแนะนำ เครื่องสำอางสมุนไพรธรรมชาติ และข่าวสารดี ๆที่น่าติดตาม 4 พฤติกรรมที่ควรทำเพื่อห่างไกลจาก โรคมะเร็ง ภับเงียบร้ายแรงที่คร่าชีวิตผู้คนไปมากมาย

ต้องขอบคุณ  สล็อตแตกง่าย ผู้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับความสวยความงาม และเรื่องสำอางสมุนไพรธรรมชาติเพื่อสุขภาพ ให้กับเราได้ดูแลตัวเองด้วยดีเสมอมา

Author: Namwarn