3 เคล็ดลับ การดูแลผิวพรรณ สาว ๆ ในฤดูหนาว ไม่ให้ผิวแห้งกร้านแห้งอีกต่อไป

การดูแลผิวพรรณ ในฤดูหนาว-ทาครีมบำรุงผิวขณะตัวหมาด ๆ

การดูแลผิวพรรณ ในช่วงฤดูหนาวเป็นสิ่งที่หลายคนตั้งใจรอคอยมาอย่างยาวนาน เนื่องจากสภาพจะมีความเย็นสบายแดดไม่ร้อนจนผิวไหม้ดำ และสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ สวยงามเหมาะกับการพักผ่อนหย่อนใจ​ ทว่าในฤดูหนาวไม่ใช่มีแค่ข้อดีอย่างเดียว ปัญหาที่มักจะพบในฤดูกาลดังกล่าวคือโรคไข้หวัดใหญ่ ไข้หวัดธรรมดา โรคปอดอักเสบ และโรคภูมิแพ้กำเริบ เป็นต้น ซึ่งนั้นไม่ใช่ปัญหาใหญ่ที่สุดสำหรับผู้หญิงเลยเมื่อเทียบกับสภาพอากาศที่เย็นทำร้ายผิวให้แห้งเสีย ลอก เป็นขุ่นแตกหน้าไม่ติดทนแถมยังมีผิวที่แตกลายได้อีกด้วย แต่ทุกคนไม่สามารถหลีกหนีฤดูหนาวได้ ผู้เขียนจึงได้นำ 3 เคล็ดลับในการดูแลผิวพรรณมาบอกต่อทุกคน ดังนี้

การดูแลผิวพรรณ งดอาบน้ำอุ่น

3 วิธี การดูแลผิวพรรณ ไม่ให้ผิวแห้งและขาดน้ำ ขาดความชุ่มชื่นในฤดูหนาว

  • หลีกเลี่ยงใช้น้ำอุ่นชำระล้างกายและใบหน้า คือ ในฤดูหนาวผิวของหลายคนมักจะมีปัญหาแห้งแตกเพราะขาดน้ำและขาดความชุ่มชื่น การอาบน้ำด้วยน้ำอุ่นจะทำให้ความชื่นในร่างกายลดน้อยลงกว่าการอาบน้ำอุณหภูมิ​ปกติในฤดูหนาว ซึ่งการน้ำในฤดูหนาวเป็นสิ่งที่ทรมานมาก แต่เพื่อเป็นการดูแลผิวพรรณที่ดีอดทนในระยะแรกต่อไปร่างกายจะมีการปรับตัว แต่เทคนิคง่าย ๆ ของการอาบน้ำในฤดูนี้ คือ การออกกำลังกายให้ร่างการอบอุ่นแล้วอาบน้ำตามทันที ขณะอาบน้ำจะช่วยลดความหนาวให้ร่างกายได้นั้นเอง
เคล็ดลับ การดูแลผิวพรรณ
  • ทาครีมบำรุงผิวขณะตัวหมาด ๆ การทาครีมบำรุงสำคัญมาก หลายคนทาครีมบำรุงหมดไปหลายลังแต่ไม่ได้ผลเลยก็เพราะว่าร่างกายไม่ได้ดูดซึมไปใช้ ซึ่งการทาครีมที่ถูกต้องนั้นให้ทาหลังอาบน้ำทันทีในขณะที่ผิวยังมีน้ำนิดหน่อยจะช่วยให้ผิวดูดซึมนำประโยชน์ไปใช้งานได้นั้นเอง
การดูแลผิวพรรณ -ใส่เครื่องป้องกันความหนาว

ใส่เครื่องป้องกันความหนาว การที่ผิวแห้งแตกสังเกตไหมว่าจะเป็นบริเวณที่พ้นจากเครื่องนุ่งห่มหรือบริเวณที่สัมผัสกับอากาศเย็นบ่อย ๆ ซึ่งการปล่อยให้ร่างกายสัมผัสความเย็นตลอดจะทำให้ผิวแห้งเสียได้ เคล็ดลับการดูแลผิวพรรณในช่วงฤดูหนาวอีกอย่างก็คือการใส่เสื้อผ้าให้ร่างกายได้มากที่สุดแต่ทุกคนก็ต้องดูความเหมาะสมด้วยเช่นกัน

สามารถกดติดตาม ธุรกิจความสวยความงาม และบทความในการดูแลสุขภาพ 4 เทคนิคดูแลผิวพรรณ ​ง่าย ๆ ในฤดูหนาวให้ผิวแข็งแรงและชุ่มชื้นไม่แห้งกร้าน

ถ้าหากคุูณไม่อยากมีโรคเครียดหรือกังวลจนเกิดไป แอดขอแนะนำ  xoslot69  ที่สามารถช่วยคลายความเครียดและเบาสมอง ได้นะคะ

Author: Namwarn