อายุมากหรืออายุน้อยก็เสี่ยง โรคหัวใจ ภัยร้ายที่คร่าชีวิตใครไปหลาย ๆ คน

โรคหัวใจ

          โรคหัวใจ โรคร้ายที่คร่าชีวิตใครไปหลายคน และการเกิดโรคนี้ยิ่งเพิ่มจำนวนขึ้นเรื่อย ๆ การเสียชีวิตด้วยโรคหัวใจและการเป็นโรคหัวใจมียอดจำนวนของผู้ป่วย และเสียชีวิตที่เพิ่มขึ้นทั่วโลก โดยมีผู้ป่วยโรคหัวใจทุกช่วงอายุ ทุกเพศ ทุกวัยที่เป็นเหยื่อของโรคหัวใจ จึงเป็นคำตอบที่ว่า โรคหัวใจ ใคร ๆ ก็เป็นได้ไม่ว่าอายุคุณจะอายุมาก หรืออายุน้อยก็สามารถที่จะเป็นโรคหัวใจได้

โรคหัวใจ1

โรคหัวใจ มียอดจำนวนของผู้ป่วย และเสียชีวิตที่เพิ่มขึ้นทั่วโลก

            ก่อนหน้านี้ ผู้ที่มีความเสี่ยงต่อโรคหัวใจ คือ ผู้สูงอายุ เพราะเป็นวัยที่ร่างกายมีความอ่อนแอ และมีโรคประจำตัว แต่ในยุคนี้ได้โอกาสและความเสี่ยงของการเป็นโรคหัวใจนั้นมีมากขึ้น และไม่สามารถที่เลือกเพศ วัย หรืออายุได้

  อายุน้อยทำไมถึงเสี่ยงต่อการเป็น โรคหัวใจ2

            อายุน้อยทำไมถึงเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจ

  • คนที่อายุน้อยและเป็นโรคหัวใจส่วนมากนั้น อาจเกิดจากการเป็นโรคหัวใจมาตั้งแต่กำเนิด โดยปัจจัยเสี่ยงของการเป็นโรคหัวใจมาแต่กำเนิด อาจเกิดจากพ่อ แม่ หรือทางพันธุกรรม
  • การสูบบุหรี่ หรือการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อยู่เป็นประจำ ช่วงอายุประมาณ 30 – 35 ปี ก็สามารถที่จะเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจได้ เพราะการถูกกระตุ้นจากสารต่าง ๆ
  • ผู้ที่ใช้ร่างกายอย่างหนัก ยกตัวอย่างเช่น นักกีฬาที่ต้องฝึกซ้อม โดยการใช้ร่างกายที่หนักอยู่ตลอดเวลา อาจส่งผลให้เกิดผนังหัวใจที่หนาขึ้นได้

ดังนั้น ไม่ว่าคุณจะอายุเท่าไหร่ อายุมาก หรืออายุน้อย ประกอบอาชีพอะไร คุณก็สามารถที่จะเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจได้ ควรที่จะหันมาใส่ใจในเรื่องของการตรวจสุขภาพ และการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์เพิ่มมากขึ้น

โรคหัวใจ มียอดจำนวนของผู้ป่วย และเสียชีวิตที่เพิ่มขึ้นทั่วโลก

          ผู้ที่เป็นโรคหัวใจ สามารถที่จะออกกำลังกายได้หรือไม่

                             การออกกำลังกาย คือ สิ่งสำคัญที่สุดสำหรับทุกคน ผู้ป่วยโรคหัวใจก็สามารถที่จะออกกำลังกายได้และการออกกำลังกาย คือ สิ่งที่ต้องทำเป็นอย่างมาก เพื่อที่จะทำให้ร่างกายและหัวใจของเราแข็งแรงเพิ่มมากขึ้น แต่การออกกำลังกายต้องเป็นการออกกำลังกายที่เหมาะสม พอเหมาะ และไม่หักโหมจนเกินไป เป็นการออกกกำลังเบา ๆ เช่น วิ่ง ว่ายน้ำ เป็นต้น เวลาที่เหมาะสมสำหรับการออกกำลังกายของผู้ป่วยที่เป็นโรคหัวใจ คือ สัปดาห์ละ 3-4 ครั้ง โดยใช้เวลาประมาณ 45 นาที ส่วนผู้ป่วยที่เป็นโรคหัวใจระยะสุดท้าย คือผู้ป่วยที่ต้องห้ามการออกกำลังกาย

  อาการของผู้ป่วย โรคหัวใจ

          อาการของผู้ป่วยโรคหัวใจ

  • ผู้ป่วยโรคหัวใจจะมีอาการเหนื่อยง่ายมากกว่าคนปกติทั่วใป
  • มีอาการเจ็บบริเวณหน้าอกฝั่งซ้าย หรือมีความรู้สึกแน่นหน้าอก หายใจไม่ออก หรือมีความรู้สึกเหมือนมีอะไรมาทับที่หน้าอก อาการเหล่านี้กำลังบ่งบอกว่า เลือดไปเลี้ยงหัวใจไม่พอ หรือกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด
  • หัวใจของผู้ป่วยมีการเต้นที่ผิดจังหวะ และมีอาการหน้ามืด หรือเป็นลมร่วมด้วย

สามารถกดติดตาม ธุรกิจความสวยความงาม และบทตวามดี ๆ ที่น่าสนใจ อัตราการเต้นของหัวใจ กับนักวิ่งสำคัญอย่างไร ในขณะออกกำลังกาย

Author: Namwarn