3 เหตุผลสำคัญว่าทำไมเราถึงควรที่จะ ตัดเล็บให้สั้น เพื่อสุขภาพที่ดีของเราเป็นเรื่องเล็ก ๆ ที่ไม่ควรมองข้าม

ตัดเล็บให้สั้น

                ตัดเล็บให้สั้น ว่าด้วยเรื่องของเล็บเรานั้นเป็นอีกเรื่องที่ขึ้นอยู่กับคนว่าคนไหนจะชอบแบบไหยบางคนชอบที่จะไว้เล็บยาว ซึ่งความจริงแล้วเรื่องของเล็บนั้นเราควรที่จะตัดสั้น วันนี้อยากจะมา แนะนำ 3 เหตุผลสำคัญว่าทำไมเราถึงควรทีจะตัดเล็บให้สั้น เสมอ เพื่อสุขภาพที่ดีของเราเป็นเรื่องเล็ก ๆ ที่ไม่ควรมองข้ามเป็นอย่างยิ่ง

 ตัดเล็บให้สั้น

3 เหตุผลในการที่เราต้อง ตัดเล็บให้สั้น ส่งผลดีต่อสุขภาพของเราอย่างไร

1.เหตุผลที่เรานั้นควรตัดเล็บให้สั้นอยู่เสมอ เหตุผลแรก คือ อาจจะเป็นสาเหตุของอาหารเป็นพิษ เนื่องจากมือเราที่มีเล็บยาว ทำให้เป็นแหล่งสะสมของเชื้อราและแบคทีเรีย เมื่อหยิบจับอะไรมาเข้าปากอาจจะเสี่ยงต่อการท้องเสียหรืออาหารเป็นพิษได้

ตัดเล็บให้สั้น-เล็บยาว ทำให้เป็นแหล่งสะสมของเชื้อราและแบคทีเรีย

2.เหตุผลที่เรานั้นควรตัดเล็บให้สั้นอยู่เสมอ เหตุผลที่สอง คือ ลดความเสี่ยงที่จะเกิดอาการบาดเจ็บได้ เมื่อเรานั้นมีเล็บที่ยาวการที่เราจะมีแผลหรืออาการเล็บฉีกต่าง ๆ จะเกิดขึ้น ทำให้มีเลือดออกได้ หรือเล็บข่วนต่าง ๆ รวมไปถึงอาจจะมีอัตรายต่อคนรอบข้าง เมื่อเล็บเราไปโดน

ตัดเล็บให้สั้น-ลดความเสี่ยงที่จะเกิดอาการบาดเจ็บได้

3.เหตุผลที่เรานั้นควรตัดเล็บให้สั้นอยู่เสมอ เหตุผลที่สาม คือ เสี่ยงต่อการติดเชื้อราได้ หากว่าไม่ตัดให้สั่นก็ควรที่จะหมั่นดูแลทำความสะอาด เพื่อที่จะให้เล็บของเราไม่เป็นแหล่งสะสมได้

                ทั้งหมดก็เป็นเหตุผลในบางส่วนเท่านั้นที่มีความสำคัญมาก ๆ เรานั้นไม่ควรที่จะปล่อยและละเลย เรื่องของเล็บเพราะเล็บสามารถเป็นสุขภาพร่างกายภายในและภายนอกของเราได้

กดติดตามเว็บไซต์ ธุรกิจความสวยความงาม
บทความดี ๆ ที่น่าสนใจ เทคนิค การสระผม เรื่องที่คุณผู้หญิงต้องรู้ เพื่อให้เส้นผมสวยเงางามและสะอาด

Author: Namwarn