การออกกำลังกายที่เป็นที่นิยมมาก ๆ แพลงกิ้ง ลดพุง ท่าเดียวแต่เห็นผลลัพธ์ได้ดี

แพลงกิ้ง ลดพุง

แพลงกิ้ง ลดพุง เทรนการออกกำลังกายที่เป็นที่นิยมในตอนนี้เลยคือการแพลงกิ้ง หรือ Planking ทำได้โดยการนอนราบไปกับพื้น ใช้แขนดันตัวขึ้นมาคล้ายท่าวิดพื้น ให้ปลายเท้าแตะพื้นเอาไว้ เป็นท่าออกกำลังกายที่ดูจากข้างนอกมองมาแล้วรู้สึกว่าง่ายมาก ๆ ใคร ๆ ก็น่าจะทำได้ แต่หากได้ลองทำเองแล้วจะรู้เลยว่าทำยากมาก ๆ และเหนื่อยสุด ๆ จนหลายคนเคยถอดใจในการออกกำลังกายด้วยท่านี้ไปเลยก็มีด้วยเช่นกัน แพลงกิ้ง ลดพุง ออกกำลังกายท่าเดียวแต่ได้ผลลัพธ์เกินคาด!

แพลงกิ้ง ลดพุง

แพลงกิ้ง ลดพุง ออกกำลังกายท่าเดียวแต่ได้ผลลัพธ์เกินคาด!

ผลลัพธจากการแพลงกิ้งมีมากกว่าที่ใครหลายคนคาดคิด ข้อแรกคือทำให้กล้ามเนื้อที่แกนลำตัวมีความแข็งแรงมากขึ้น ซึ่งกล้ามเนื้อที่แกนลำตัวมีความสำคัญมากเพราะช่วยพยุงตัวของเราในการทรงตัว แถมยังช่วยให้การออกกำลังกายเพื่อสร้างกล้ามเนื้อในบริเวณอื่น ๆ มีความสมดุลและสำเร็จได้เร็วขึ้นอีกด้วย ไม่แปลกใจเลยว่าคนที่เล่นกล้ามทุกคนจะสามารถแพลงกิ้งได้ท่าสวยงามกันทุกคนเพราะแกนลำตัวแข็งแรงแล้วนั่นเอง

 ลดพุง ท่าเดียวแต่เห็นผลลัพธ์ได้ดี

ข้อดีต่อมาคือลดอาการปวดหลังทั้งหลายแหล่ที่อาจเกิดจากการนั่งผิดท่าหรือการออกกำลังกายผิด ๆ เพราะการแพลงกิ้งจะสร้างกล้ามเนื้อมารองรับกระดูกสันหลังของเรานั่นเอง การแพลงกิ้งยังช่วยให้ระบบเผาผลาญในร่างกายทำงานได้ดีกว่าการออกกำลังกายอื่น ๆ อีกด้วย ทำเพียงสิบนาทีทุกวันได้ยิ่งดีต่อการเผาผลาญเลยล่ะ นอกจากนี้ยังช่วยปรับบุคลิกให้ดีขึ้นได้อีกด้วยนะ เมื่อกล้ามเนื้อแกนลำตัวของเราแข็งแรง หลังของเราจะไม่งอทำให้บุคลิกไม่ว่าจะนั่งหรือเดินมีความสง่ามากขึ้น

แพลงกิ้ง ลดพุง- ข้อดีต่อมาคือลดอาการปวดหลัง

การแพลงกิ้งยังช่วยให้การทรงตัวของเราดียิ่งขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย เคยสังเกตไหมว่าบางคนไม่วามารถยืนขาเดียวได้ หลัก ๆ เลยเพราะแกนลำตัวไม่แข็งแรงไม่มีกล้ามเนื้อมากพอแต่การแพลงกิ้งจะทำให้แกนลำตัวแข็งแรงยืนท่าไหนก็มั่นคงขึ้น ไม่ใช่เพียงดูดีแต่ยังมั่นคงอีกด้วยนะ นอกจากนี้แพลงกิ้งยังช่วยยืดร่างกายช่วงแขนและนิ้วเท้าอีกด้วย ถือเป็นท่าออกกำลังกายที่ครบเครื่องจริง ๆ เลยล่ะ สำคัญกว่านี้คือการแพลงกิ้งทำให้เรามีสมาธิที่ดีขึ้นอีกด้วยซึ่งทำให้สุขภาพจิตของเราดีขึ้นด้วยนั่นเอง ที่ต้องมีสมาธิเพราะการแพลงกิ้งเราต้องเกร็งส่วนต่าง ๆ ของร่างกายในขณะที่ต้องพยุงร่างเอาไว้ในท่าเดิมติดต่อกัน สมาธิจึงเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยล่ะ

สามารถกดติดตาม ธุรกิจความสวยความงาม
บทความสุขภาพที่น่าสนใจ การออกกำลังกายแบบ โยคะ เพื่อสุขภาพ

Author: Namwarn