การลดความระคายเคืองบนผิวหน้าจาก การสวมใส่หน้ากากอนามัย เป็นเวลานาน

การสวมใส่หน้ากากอนามัย

การสวมใส่หน้ากากอนามัย ในยุคนี้เวลาออกไปใช้ชีวิตนอกบ้านเป็นเวลานานๆ พอกลับถึงบ้านถอดหน้ากากอนามัยออกกลับมีผดผื่นหรือสิวเกิดขึ้นบนผิวหน้า บางทีก็เกิดความระคายเคืองบนผิวหน้าเป็นผื่นแดงๆ ปล่อยทิ้งไว้นานๆ คงไม่ดีแน่  จากผิวหน้าเนียนเรียบสดใสกลับมีเม็ดสิวผดผื่นขึ้นเป็นย่อมๆ บนผิวหน้า  นั้นเรามาหา

การสวมใส่หน้ากากอนามัย

วิธีลดความระคายเคืองบนผิวหน้าจาก การสวมใส่หน้ากากอนามัย นานๆ

  • หากเป็นหน้ากากอนามัยประเภทใช้ครั้งเดียวแล้วทิ้งก็ไม่ควรนำวนกลับมาใช้ซ้ำเพื่อไม่ก่อให้เกิดความระคายเคืองต่อผิวหน้าของคุณ  และถ้าเป็นหน้ากากอนามัยผ้าก็ควรซักทำความสะอาดและผึ่งแดดให้แห้งก่อนนำมาใช้เพื่อลดอาการผดผื่นคันที่จะเกิดขึ้นบนผิวหน้าของคุณ
การสวมใส่หน้ากากอนามัย-การลดความระคายเคือง
  • การทำความสะอาดผิวหน้าหลังการถอดหน้ากากอนามัยเป็นสิ่งสำคัญ เพราะบริเวณผิวหน้าที่ถูกปกคลุมไปด้วยหน้ากากอนามัยเป็นแหล่งสะสมสิ่งสกปรกฝุ่นละอองที่มาอุดตันบนผิวหน้าของคุณ หากไม่ทำความสะอาดผิวหน้าอย่างล้ำลึกก็อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวหรือผดผื่นคัน
การสวมใส่หน้ากากอนามัย-การทำความสะอาดผิวหน้าหลัง

แต่งหน้าให้น้อยลงหรือหลีกเลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นออยล์เพื่อลดความมันที่จะเกิดขึ้นบนผิวหน้าของคุณ  การปัดแก้มด้วยสีจัดและหนาทำให้หน้ากากอนามัยของคุณเปรอะเปื้อนไปด้วยบลัชออนและคุณต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยอันเดิมเป็นเวลานานกลายเป็นสะสมฝุ่นละอองและคราบสกปรกบนผิวหน้าของคุณ อีกทั้งผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางค์ที่เป็นออยล์หรือน้ำมันจะยิ่งเข้าไปอุดตันผิวหน้าของคุณให้เกิดสิวและความระคายเคืองบนผิวหน้าได้อีกด้วย

นอกจากนี้หลังรับประทานอาหารคุณควรทำความสะอาดช่องปากและฟันเพื่อลดเชื้อแบคทีเรียและกลิ่นปากเพื่อคุณจะได้สวมหน้ากากอนามัยได้อย่างสดชื่น อีกทั้งคุณควรเลือกหน้ากากอนามัยที่มีรูระบายอากาศทำให้คุณหายใจได้สะดวกยิ่งขึ้น  และการเลือกหน้ากากอนามัยผ้าคุณควรเลือกชนิดผ้าที่ไม่ก่อความระคายเคืองต่อผิวหน้าของคุณ

กดติดตามเว็บไซต์ ธุรกิจความสวยความงาม
ข่าวสารที่น่าสนใจ อาหารบำรุงสายตา ที่มนุษย์ยุคโควิด 19 ห้ามพลาด

Author: Namwarn