ถ้าหากเราสามารถปรับ ช่วงเวลาของการนอน ให้ถูกวิธี รับรองว่าสุขภาพของแข็งแรงอย่างแน่นอน

ช่วงเวลาของการนอน

                ช่วงเวลาของการนอน นั้นเป็นเรื่องที่เราก็ต้องให้ความสำคัญเหมือนกัน เพราะเวลาในการนอนยังช่วยให้ร่างกายของเราได้รับการฟื้นฟูอย่างเต็มที่ จึงอยากจะแนะนำให้นอนตามเวลาที่ได้มีการกำหนดไว้ เนื่องจากว่าร่างกายของเราถึงแม้จะโตเต็มวัยแล้วก็ตาม มันก็ยังมีการสร้างฮอร์โมนที่มีความจำเป็นต่อร่างกายเราอยู่ดี

ช่วงเวลาของการนอน ที่ดีที่สุดในแต่ละวัน

ช่วงเวลาของการนอน ที่ดีที่สุดในแต่ละวันคือช่วงไหน

แล้วยังรวมไปถึงการช่วยชะลอความเสื่อมที่จะเกิดขึ้นกับร่างกายของเราอีกด้วย เพราะมีฮอร์โมนชนิดหนึ่งที่เรียกว่า โกรทฮอร์โมน ที่มีหน้าที่ส่วนสำคัญในการทำให้เซลล์ต่าง ๆ ภายในร่างกายไม่ให้เสื่อมเร็ว รวมไปถึงขบวนการการทำงานภายในร่างกายของเราให้ได้ฟื้นฟูอย่างเต็มที่ เปรียบเหมือนเป็นการพักชาร์จแบตให้กับตัวเองและสมอง และหากถ้าเรานอนได้ครบกำหนดตามชั่วโมง ก็จะทำให้เราไม่อ่อนเพลียหรือง่วงหงาวหาวนอนตลอดทั้งวันอีกด้วย เพราะว่าร่างกายของเรานั้นได้พักผ่อนอย่างเพียงพอแล้วนั่นเอง

ช่วงเวลาของการนอน

 ซึ่งช่วงเวลาของการนอนที่ดีที่สุดนั้นควรจะนอนไม่เกิน 4 ทุ่มนั้นเอง เพราะขณะที่เรานอนร่างกายจะเข้าสู่สาภาวะหลับลึก แล้วฮอร์โมนกับระบบร่างกายถึงจะทำได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเมื่อเราเข้านอนจะต้องใช้เวลาเข้าสู่ห้วงนี้ระยะเวลาประมาน 1 -2 ชั่วโมงกันเลยทีเดียว และโกรทฮอร์โมนจะหลั่งออกมากเวลาประทานเที่ยงคืนถึงตี 1 เท่านั้นในแต่ละวัน หากนอนดึกมาก ๆ เราก็จะไม่ได้รับสารตัวนี้เลย และนี้ก็เป็นปัจจัยหลักทำให้เราแก่ก่อนวัยอันควรนั้นเอง  

ช่วงเวลาของการนอน-การนอนที่ดีสุดก็คือ 4 ทุ่มนั่นเอง

ซึ่งถ้าหากเราอยากได้โกรทฮอร์โมนหลั่งออกมามากที่สุด ก็ควรเข้านอนให้เร็วกว่าปกติเพราะเวลาของการนอนที่ดีสุดก็คือ 4 ทุ่มนั่นเอง แต่ถ้าเลยจากนี้ไปแล้วอย่างที่บอกไป เราจะไม่ได้ฮอร์โมนตัวนี้เลย ซึ่งมันเปรียบเสมือนยาที่ช่วยชะลอวัยให้เรา อีกทั้งยังช่วยให้ระบบภายในของเราได้ทำอย่างมีประสิทธิภาพ รวมไปถึงไม่ให้อวัยยะภายในเสื่อมเร็วอีกด้วย

กดติดตามเว็บไซต์ ธุรกิจความสวยความงาม
บทความที่น่าสนใจ การนอนหลับ หรือการพักผ่อนมีความสำคัญต่อสุขภาพร่างกาย

Author: Namwarn