4 ขนมขบเคี้ยว เบาๆ รอบดึกที่คุณสามารถรับประทานรองท้องได้ในช่วงดึก

ขนมขบเคี้ยว

ขนมขบเคี้ยว จำได้ใช่มั้ยว่าคุณไม่ควรรับประทานอะไรในช่วงก่อนนอนราว 2 ชั่วโมง เพื่อลดความเสี่ยงโรคอ้วน กรดไหลย้อน และนอนไม่หลับ…แต่ถ้าหิวสุดๆ อะไรก็ฉุดไม่อยู่แล้วล่ะต้องทำอย่างไร เพราะท้องว่างๆ จะข่มตาหลับก็คงเป็นไปไม่ได้เช่นกัน ถ้าอย่างนั้นเรามีขนมขบเคี้ยวเบาๆ ที่คุณสามารถรับประทานรองท้องได้ในช่วงดึก ช่วยให้คุณผ่อนคลาย

ขนมขบเคี้ยว 1

4 ขนมขบเคี้ยว ถ้าหิวสุดๆ แต่ไม่เพิ่มแคลอรีจนเป็นภาระของร่างกาย

  •  ดาร์กช็อกโกแลต

ดาร์กช็อกโกแลตเต็มไปด้วยสารอาหารที่ส่งผลดีต่อสุขภาพ เพราะทำจากเมล็ดของต้นโกโก้ซึ่งเป็นหนึ่งในแหล่งของสารต้านอนุมูลอิสระที่ดีที่สุดในโลก จากการศึกษาแสดงให้เห็นว่าดาร์กช็อกโกแลต สามารถลดความเสี่ยงของโรคหัวใจได้ หากคุณหิวดึกให้เลือกดาร์คช็อกโกแลตแบบหวานน้อย ขนาดไม่เกิน 50-60 กรัม แล้วดื่มน้ำตาม ก็ช่วยให้อยู่ท้องแล้ว

ขนมขบเคี้ยว- เนยถั่ว 2
  •  เนยถั่ว

เนยถั่วมีประโยชน์ต่อสุขภาพหลายประการ มีส่วนผสมของไฟเบอร์และโปรตีนที่ทำให้คุณรู้สึกอิ่มนาน นอกจากนี้ยังเต็มไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการเนื่องจากเนยถั่วมีวิตามินอีที่มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ แมกนีเซียมเสริมสร้างกระดูก โพแทสเซียมที่เป็นมิตรกับกล้ามเนื้อ และวิตามินบี 6 ที่กระตุ้นภูมิคุ้มกัน การศึกษายังแสดงให้เห็นว่าถั่วลิสงสามารถลดความเสี่ยงของโรคหัวใจเบาหวานและภาวะสุขภาพเรื้อรังประเภทอื่นๆ  ได้ ลองรับประทานเนยถั่วสักสองช้อนโต๊ะกับแคร็กเกอร์ไขมันต่ำ 2-3 ชิ้น หายหิวแน่นอน

ขนมขบเคี้ยว-ผลไม้อบแห้ง
  • ผลไม้อบแห้ง

ผลไม้แห้งมีคุณค่าทางโภชนาการสูง ผลไม้แห้ง 1 ชิ้นมีไฟเบอร์ วิตามิน และแร่ธาตุสูง อย่างไรก็ตามผลไม้อบแห้งก็มีข้อยกเว้นคือน้ำตาลสูงด้วยเช่นกัน ดังนั้นเมื่อรับประทานชนิดใดก็ตาม ไม่ว่าจะเป็น ลูกเกด ลูกพรุน เอพริคอต ฯลฯ ก็ไม่ควรเกินปริมาณ 1 กำมือ จากนั้นอย่าลืมดื่มน้ำอุ่นตามสักแก้วแล้วแปรงฟันเพื่อป้องกันฟันผุด้วย

ขนมขบเคี้ยว-นม
  • นม

นมวัวเป็นแหล่งวิตามินและแร่ธาตุชั้นยอด ให้โพแทสเซียม วิตามินบี 12 แคลเซียม และวิตามินดี นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งโปรตีนที่ดี มีกรดไขมันหลายร้อยชนิด รวมทั้งกรดไลโนเลอิกคอนจูเกต (CLA) และโอเมก้า 3 ลดความเสี่ยงต่อโรคเบาหวานและโรคหัวใจ นอกจากนี้ยังช่วยลดความเครียด ทำให้หลับได้ง่ายขึ้น สำหรับใครที่ไม่ดื่มนมวัว ก็สามารถดื่มนมถั่วเหลือง นมอัลมอนด์ หรือน้ำนมทางเลือกอื่นๆ ได้เช่นกัน

รู้แบบนี้แล้ว ครั้งต่อไปก็ไม่ต้องทนทรมานหิวตอนดึกกันอีกแล้ว เพียงแค่คุณเลือกชนิดอาหารที่เหมาะสม ไม่สร้างภาระแคลอรีให้ร่างกายต้องย่อยสลายมากจนเกินไปในช่วงเวลาที่ควรพักผ่อน ลองพิจารณาตัวเลือกเหล่านี้ จะช่วยบำรุงร่างกายของคุณโดยไม่รบกวนกระบวนการอื่นๆ ของร่างกายแน่นอน

ฝากกดติดตาม เครื่องสำอางสมุนไพรธรรมชาติ
บทความที่น่าสนใจ เคล็ดลับ การลดคลอเลสเตอรอล ที่สามารถทำได้ด้วยตัวเองได้ง่าย ๆ

Author: Namwarn