ผลไม้ 5 ชนิดที่เหมาะกับการรับประทานช่วง ลดน้ำหนัก ผลไม้ที่มีส่วนช่วยให้น้ำหนักลดลงได้

ลดน้ำหนัก

หลายคนอาจเคยได้ยินว่าในช่วง ลดน้ำหนัก ต้องเน้นทานผักและผลไม้ให้มากๆ แต่จะดีกว่าไหมถ้าคุณเลือกรับประทานผลไม้ที่มีส่วนช่วยให้น้ำหนักลดลงได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วย ซึ่งในความเป็นจริงแล้วมีการศึกษาพบว่าคนทั่วไปรับประทานผลไม้ในจำนวนที่น้อยกว่าความต้องการของร่างกายในแต่ละวัน

ลดน้ำหนัก

ในช่วง ลดน้ำหนัก ต้องไม่พลาดที่จะเลือกรับประทานผลไม้ดังต่อไปนี้

  • แอปเปิ้ล นอกจากจะเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยคุณประโยชน์แล้ว ยังส่งผลดีต่อการ ลดน้ำหนัก ได้อีกด้วย เพราะในเปลือกแอปเปิ้ลมีสารเออร์โซลิกที่ช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญแคลอรีของร่างกาย เพิ่มมวลกล้ามเนื้อและยังช่วยให้สมรรถภาพทางกายดีขึ้น
  • ราสเบอร์รี่และแบล็กเบอร์รี่ เบอร์รี่ทุกชนิดเป็นผลไม้ที่มีคุณค่าทางอาหารที่ดี แต่ทั้งสองชนิดนี้อุดมไปด้วยไฟเบอร์มากที่สุดจึงทำให้คุณอิ่มได้นานขึ้น นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยฟีนอลิกในปริมาณสูง ซึ่งสารชนิดนี้เป็นที่รู้จักกันดีว่ามีประสิทธิภาพในการช่วย ลดน้ำหนัก ได้ดีที่สุดชนิดหนึ่ง
ลดน้ำหนัก-มะม่วง
  • แตงโม เป็นผลไม้ที่นิยมรับประทานกันมากโดยเฉพาะในช่วงฤดูร้อนเพราะชุ่มชื่นไปด้วยน้ำ ในแตงโมมีน้ำเป็นส่วนประกอบถึง 90 % ซึ่งนอกจากจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ร่างกายแล้วยังมีส่วนช่วยในการ ลดน้ำหนัก ได้อีกด้วยเพราะทำให้คุณรู้สึกอิ่มและทานอาหารอย่างอื่นได้น้อยลง
  • มะม่วง แม้จะเป็นผลไม้ที่มีรสหวานจนทำให้หลายคนไม่กล้ากินในช่วงที่กำลังควบคุมน้ำหนัก แต่จริงๆแล้วมันมีประโยชน์สำหรับคนที่กำลัง ลดน้ำหนัก อยู่ไม่น้อยเพราะช่วยลดความอยากรับประทานอาหารและขนมหวานลงได้ไม่น้อย อีกทั้งยังอุดมไปด้วยไฟเบอร์และน้ำที่ให้ความชุ่มชื่นแก่ร่างกาย รวมทั้งช่วยลดความอยากอาหารลง
ลดน้ำหนัก-อะโวคาโด
  • อะโวคาโด เป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยไขมันชนิดดีที่ช่วยในการ ลดน้ำหนัก ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งคนที่รับประทานอาโวคาโดจะลดความรู้สึกหิวได้อย่างมาก รู้สึกอิ่มได้นานขึ้นจึงส่งผลให้รับประทานอาหารอย่างอื่นได้น้อยลงไปด้วย

ผลไม้ที่กล่าวมาข้างต้นนี้ มีประโยชน์อย่างมากในการ ลดน้ำหนัก ที่คุณควรจะรับประทานเป็นประจำเพื่อสุขภาพและรูปร่างที่ดีขึ้นได้ย่างที่ต้องการ

สามารถกดติดตาม ธุรกิจความสวยความงาม
บทความที่น่าสนใจ อาหารที่ทำให้อ้วน และตัวบวมได้ง่าย หากคุณทานปริมาณมากเกินไป

Author: Namwarn