การออกกำลังกายแบบ โยคะ เพื่อสุขภาพ ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายเป็นอย่างมากมาย

การออกกำลังกายแบบ โยคะ

   การออกกำลังกายแบบ โยคะ หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าการออกกำลังกายแบบโยคะนั้น ถือว่าเป็นออกกำลังที่มีประสิทธิภาพสูงเอามากๆ ถือเป็นการยืดเส้นยืดสายของร่างกายที่มีประสิทธิภาพสูงเอามากๆ ทั้งยังเป็นการออกกำลังกายที่ช้า ใช้พื้นที่น้อย อยู่บ้านก็สามารถเล่นโยคะได้อีกด้วย

   เพื่อนๆหลายคนคงจะสังเกตเห็นผู้หญิง หรือคนมีอายุส่วนใหญ่ออกกำลังกายด้วยการเล่นโยคะกันอย่างแพร่หลาย แต่ในความเป็นจริงนั้น โยคะไม่จำเป็นต้องเล่นกันในกลุ่มหญิงสาว หรือคนสูงวัยเพียงเท่านั้น เพราะทั้งเด็กและผู้ชายก็ยังสามารถเล่นได้เช่นกัน เพราะการออกกำลังกายด้วยการเล่นโยคะนั้นยังทำให้ผู้ที่ออกำลังกายรู้สึกผ่อนคลายและหลับสบายขึ้นอีกด้วย โดยประโยชน์ของการเล่นโยคะนั้นมีเยอะเอามากๆ เช่น 

การออกกำลังกายแบบ โยคะ

7 ประโยชน์ของ การออกกำลังกายแบบ โยคะ ที่ดีผลดีต่อสุขภาพมาก ๆ

    1. ช่วยปรับความสมดุลให้กับร่างกาย เพราะการเล่นโยคะนั้นช่วยให้ส่วนต่างๆในร่างกายของเราที่ไม่ค่อยได้ใช้งานนั้นได้ขยับเขยื้อนทำให้ระบบโรหิต เส้นประสาทต่างๆในร่างกายนั้นหมุนเวียนได้ดีขึ้นอีกด้วย

   2. ช่วยทำให้หัวใจแข็งแรงขึ้น เพราะการเล่นโยคะนั้นช่วยกำหนดการหายใจ เข้า-ออก ของผู้เล่นโยคะได้อย่างมีระบบและมีประสิทธิภาพเอามากๆ

การออกกำลังกายแบบ โยคะ-ช่วยทำให้หัวใจแข็งแรงขึ้น

   3. ช่วยแก้ปัญหาโรคซึมเศร้าและโรคเครียดนอนไม่หลับ ได้เป็นอย่างดี เพราะโยคะช่วยปรับความสมดุลของสมองของผู้เล่นได้

   4. กล้ามเนื้อมีความกระชับ และเต่งดึง ผิวพรรณสดใจมากยิ่งขึ้น ทำให้ร่างกายดูฟิตแอนด์เฟิร์มมากยิ่งขึ้น

   5.ช่วยเสริมประสิทธิภาพของการกำหนดหายใจได้ดีมากยิ่งขึ้น เพราะเป็นการกำหนดลมหายใจเข้าออกที่ช้า และผ่อนคลาย จึงทำให้ร่างกายสูดก๊าดออกซิเจนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ประโยชน์ของ การออกกำลังกายแบบ โยคะ

   6.แก้ปัญหา การเจ็บปวดร่างกายจาก “ออฟฟิศซินโดรม ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะกลุ่มคนทำงานออฟฟิศต่างๆนั้น ใช้ชีวิตอยู่กับที่ทำงานอย่างจำในทุกๆวัน ทำให้ให้กล้ามเนื้อส่วนต่างๆเกิดพังผืดได้ง่าย เพราะการนั่งอยู่หน้าคอมนานๆนั้นทำให้กล้ามเนื้อส่วนนั้นไม่ได้ยืดหรือขยับเขยื้อนเป็นเวลานานจึงเกิดอาการปวดเมื่อยบริเวณส่วนต่างๆได้ง่าย

   7.ทำให้หลับสบายและเต็มอิ่มมากยิ่งขึ้น เพราะการเล่นโยคะนั้นร่างกายได้ขยับเขยื้อนในทุกๆส่วนของร่างกาย ทำให้ผู้เล่นโยคะจะรู้สึกผ่อนคลายและสบายตัว เมื่อเล่นโยคะอย่างสม่ำเสมอนั้นช่วยลดการปวดกล้ามเนื้อได้อย่างมีประสิทธิภาพ

   ถือเป็นอีกหนึ่งการออกกำลังกายที่ดีและน่าสนใจเอามากๆ เห็นแบบนี้แล้วผู้เขียนคงต้องหาเวลาไปเล่นโยคะบ้างแล้วแหละ หากใครชอบบทความดีๆแบบนี้อย่างลืมส่งต่อออกไปกันเยอะๆ ด้วยนะ

ฝากกดติดตามธุรกิจความสวยความงาม
ข่าวสารสุขภาพที่น่าสนใจออกกำลังกายเวลาไหนดี และเหมาะสมที่สุดทำให้สุขภาพร่างกายเราแข็งแรงและไม่มีโรคภัย

Author: Namwarn