ออกกำลังกายบนลู่วิ่ง ดีกว่าการวิ่งกำลังกายกลายอยู่ในที่แจ้งจริงหรือไม่?

ออกกำลังกายบนลู่วิ่ง

ออกกำลังกายบนลู่วิ่ง เป็นเรื่องที่ถกเถียงกันมาสักพักหนึ่งเกี่ยวกับการออกกำลังกายกลางแจ้งกับการออกกำลังในที่ร่มหรือในห้องแอร์ว่าอย่างไหนดีกว่าและมีประสิทธิภาพที่ดีกว่า ส่วนใหญ่แล้วคนมักจะเชื่อว่าการวิ่งออกกำลังกายกลางแจ้งให้ผลลัทธ์ที่ดีกว่า ทว่าวิ่งบนลู่วิ่งก็มีประโยชน์ต่อร่างกายไม่แพ้กันเลยทีเดียว เผลอ ๆ อาจจะมีประสิทธิภาพในการลดน้ำหนักได้มากกว่าและลดแรงกระแทคได้อีกด้วย วิ่งบนลู่วิ่งดีกว่าวิ่งออกกำลังกายกลายแจ้งจริงหรือ?

ออกกำลังกายบนลู่วิ่ง

ข้อดีของการ ออกกำลังกายบนลู่วิ่ง ทำให้มีสุขภาพดีอย่างไร

1. ช่วยให้ข้อต่อยืดหยุ่นมากขึ้น – วิ่งบนลู่วิ่งดีกว่าวิ่งออกกำลังกายกลายแจ้งจริงหรือ? ด้วยความที่บนลู่วิ่งช่วยให้การวิ่งเป็นไปได้ง่ายขึ้น ลดการกระแทกเหมาะสำหรับคนที่น้ำหนักมากหรือข้อต่อไม่ค่อยแข็งแรง การวิ่งบนลู่วิ่งจะช่วยข้อต่อมีความยืดหยุ่นมากขึ้น ทำให้มีสุขภาพดีขึ้นแล้วสามารถออกกำลังกายด้วยดารวิ่งได้มากขึ้นโดยไม่บาดเจ็บ

ข้อดีของการ ออกกำลังกายบนลู่วิ่ง

2. ช่วยลดน้ำหนักได้มากกว่า – วิ่งบนลู่วิ่งดีกว่าวิ่งออกกำลังกายกลายแจ้งจริงหรือ? การวิ่งบนลู่วิ่งจะมีโปรแกรมที่คำนวณแคลอรี่รวมถึงความเร็วในการวิ่งทำให้เราสามารถควบคุมการเผาผลาญแคลอรี่ของเราได้เพียงตั้งโปรแกรมเอาไว้ให้ตรงกับเป้าของเรานั้นเอง นอกจากนี้ไม่ว่าฝนจะตกหรืออากาศร้อนก็ไม่มีผลต่อการออกกำลังกายของเราเพราะลู่วิ่งสามารถตั้งเอาไว้ในที่ร่มหรือห้องที่ติดแอร์ทำให้การออกกำลังสามารถทำได้ทุกวันจึงมีประสิทธิภาพการลดน้ำหนักมากกว่านั่นเอง

3. ระบบหัวใจแข็งแรง – วิ่งบนลู่วิ่งดีกว่าวิ่งออกกำลังกายกลายแจ้งจริงหรือ? หากเราวิ่งในที่แจ้งเมื่ออากาศร้อนเกินไป หรือฝนตกเราอาจจะต้องเลิกล้มกลางทาง บางครั้งเราอาจควบคุมความเร็วในการวิ่งไม่ดีทำให้วิ่งได้น้อยลงแต่เหนื่อยมากขึ้น หัวใจจึงทำงานแบบเดี๋ยวหนักเดี๋ยวเบาไม่มีความต่อเนื่อง การวิ่งบนลู่วิ่งจะทำให้เราสามารถวัดอัตราการเต้นของหัวใจและสามารถคงค่าความถี่ของการเต้นของหัวใจที่พอดีพอเหมาะกับเราได้อีกด้วย การที่หัวใจได้ทำงานอย่างต่อเนื่องนอกเนื่องจากจะช่วยทำให้ร่างกายได้เผาผลาญไขมันส่วนเกินยังทำให้หัวใจแข็งแรงอีกด้วย

ออกกำลังกายบนลู่วิ่ง-สุขภาพจิตใจดีขึ้น

4. สุขภาพจิตใจดีขึ้น – วิ่งบนลู่วิ่งดีกว่าวิ่งออกกำลังกายกลายแจ้งจริงหรือ? รู้หรือไม่ว่าการออกกำลังจะทำให้ร่างกายของเราหลั่งสารเอนโดฟินที่ทำให้เรารู้สึกมีความสุขขึ้นมา ดังนั้นการออกกำลังกายต่าง ๆ รวมถึงการวิ่งบนลู่วิ่งก็ช่วยให้เรามีความสุขด้วยเช่นกัน

ฝากกดติดตามธุรกิจความสวยความงาม
ข่าวสารสุขภาพที่น่าสนใจออกกำลังกายเวลาไหนดี และเหมาะสมที่สุดทำให้สุขภาพร่างกายเราแข็งแรงและไม่มีโรคภัย

Author: Namwarn