อาการปวดหัว ภัยที่มักแฝงมากับโรคร้ายที่ไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นหากไม่รีบทำการรักษา

อาการปวดหัว

อาการปวดหัว อย่างที่เรารู้ ๆ กันว่า  การเจ็บปวดที่เป็นเรื้อรัง เป็นระยะเวลานาน ๆ  มักจะพัฒนาให้เป็นโรคมะเร็งได้ในวันข้างหน้า  เช่นเดียวกับอาการปวดหัวเป็นระยะเวลาติดต่อกันนาน ๆ นั้นก็เป็นสิ่งที่อันตรายและไม่ควรจะนิ่งนอนใจอย่างเด็ดขาด

อาการปวดหัว 1

อาการปวดหัว แบบเรื้อรังน่ากลัวกว่าที่คิดหากนิ่งนอนใจไม่ยอมเข้ารับการรักษา

          อาการปวดหัวเป็นอาการที่ใครหลาย ๆ คนนั้นเป็นกันมากขึ้นในช่วงปี 2020 นี้  ซึ่งไม่ว่าจะเป็นอาการรู้สึกปวดหัวพร้อมกันทั้งสองด้าน อาการปวดหัวข้างเดียว อาการปวดหัวรอบด้านหรืออาการปวดหัวและรวมกับมีอาการปวดร้าวไปจนถึงบ่าด้วย  ซึ่งไม่ว่าจะเป็นอาการปวดหัวเพราะไข้หวัดและอากาศที่เปลี่ยนแปลง  หรืออาการปวดหัวเพราะเครียดเรื่องงานหรือเรื่องส่วนตัวก็ตาม  สิ่งที่สำคัญก็คือหากรู้สึกว่าปวดหัว เรื้อรังติดต่อกันเป็นสัปดาห์จนติดต่อกันเป็นเดือนนั้นถือว่าเป็นอาการที่ไม่ปกติแล้ว  หากคุณรู้ตัวว่าอาการเช่นนี้ได้เกิดขึ้นกับตัวคุณแล้ว  คุณก็ควรที่จะรีบไปพบแพทย์อย่างโดยด่วนและเข้าทำการรักษาอย่างถูกวิธีและทันเวลาจะดีที่สุด

อาการปวดหัว-โรคไมเกรน

            อาการปวดหัวที่เกิดจากโรคไมเกรนนั้น เป็นอาการของเส้นเลือดที่หดและขยายออกในขณะเดียวกัน  ซึ่งจะมีความรู้สึกปวดเจ็บที่ขมับด้านใดด้านหนึ่งรวมไปถึงมีความรู้สึกเจ็บร้าวไปถึงกระบอกตา  นอกจากนั้นหากมีอาการปวดเจ็บอย่าง เรื้อรัง นั้นอาจจะมีความรู้สึกเวียนหัว และอาเจียนได้เช่นกัน  ดังนั้นหากรู้ว่าตนเองนั้นปวดหัวถึงขั้นรุนแรงแล้ว  ก็ควรที่จะรีบไปพบแพทย์โดยด่วนที่สุดกว่าการที่จะต้องไปหาซื้อยามาจากร้านยามารับประทานเอง

อาการปวดหัว จากการเป็นหวัด

          อาการปวดหัวที่เกิดจากการเป็นหวัด เป็นไข้ หรือบางคนที่มีความเครียดจากการทำงานนั้นไม่นานก็หายปวด  ซึ่ง อาการปวดหัว เหล่านี้นั้นเป็นแค่อาการปวดหัวที่ไม่หนักมากนัก  หรือเป็น อาการปวดหัว ที่เป็นอาการปกติของร่างกายเมื่อเวลาเรามีความเครียดหรือมีความคิดด้านลบ ๆ เกิดขึ้นมาแล้ว  อาการเจ็บปวดเหล่านี้จะสะท้อนอาการด้านลบทางร่างกายเป็นปกติ (ซึ่งหากมีความเครียดหรือมองโลกในแง่ลบบ่อย ๆ จนทำให้เกิด อาการปวดหัว อย่าง เรื้อรัง ก็อาจจะมีเปอร์เซ็นต์สูงที่เซลล์มะเร็งจะก่อตัวได้อย่างแน่นอน) 

อาการปวดหัว รุนแรง

แต่หากในกรณีที่รู้สึกว่ามี อาการปวดหัวขั้นรุนแรงที่สุดและเป็นอย่างเรื้อรัง  ติดกันพร้อมกับมีอาการมือเท้าชา ตามัวการมองเห็นไม่ชัดเจนนั้น  ต้องสันนิษฐานไว้ก่อนว่าอาจจะมีโรคแทรกซ้อนแฝงอยู่ด้วยเช่น มะเร็งในสมอง เนื้องอกในสมองและความดันโลหิตสูงเป็นต้น  ซึ่งหากพบว่าอาการเหล่านี้ได้เกิดขึ้นมาแล้วคุณจะต้องรีบเข้ารับการรักษากับแพทย์อย่างเร่งด่วนทันที  เพื่อที่จะรักษาให้อาการที่เกิดขึ้นเหล่านั้นหายเป็นปกติ

กดติดตามเว็บไซต์ธุรกิจความสวยความงาม
ข่าวสารที่น่าสนใจออฟฟิศซินโดรม ภัยเงียบของมนุษย์ทำงานหรือมนุษย์เงินเดือนที่พบมากในยุคปัจจุบัน

Author: Namwarn