น้ำยาอุทัยทิพย์ การดื่มและทานเป็นเวลานานๆ ส่งผลเสียต่อร่างกาย

น้ำยาอุทัยทิพย์

ในอดีต น้ำยาอุทัยทิพย์ เป็นที่รู้จักของวัยรุ่นอย่างมาก เนื่องจากนำมาใช้ทาปากให้แดง ทาแก้มให้อมชมพู วัยรุ่นในสมัยนั้นจึงนิยมใช้อุทัยทิพย์เพื่อนำมาใช้เป็นเครื่องสำอาง แต่สำหรับวัยทำงาน วัยผู้สูงอายุ รู้จักน้ำอุทัยทิพย์ ด้วยการนำมาหยดลงในน้ำดื่ม เพื่อที่จะให้น้ำเป็นสีแดง ดื่มแล้วจะช่วยทำให้หายกระหายน้ำ หายคอแห้ง ทำให้สดชื่น เนื่องจากมีกลิ่นหอมชื่นใจ และมีส่วนผสมของสมุนไพรจำนวนมาก วันนี้เราจึงจะพาทุกท่านไปดูว่าส่วนผสมของสมุนไพรที่นำมาใช้น้ำอุทัยทิพย์มีอะไรบ้าง และหากใช้ติดต่อกันเป็นเวลานานๆจะส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายหรือไม่อย่างไรไปดูกันเลย

น้ำยาอุทัยทิพย์

ส่วนผสมและวิธีใช้ น้ำยาอุทัยทิพย์ เพื่อสุขภาพที่ถูกต้อง เป็นอันตรายต่อร่างกายหรือไม่

สำหรับท่านใดที่ยังนิยมดื่ม น้ำยาอุทัยทิพย์ เป็นประจำ และยังมีความกังวลใจว่าการดื่มเป็นเวลานานๆดื่มในปริมาณมากจะส่งผลต่อร่างกายหรือไม่ ธุรกิจความสวยงาม วันนี้เราจึงจะพาทุกท่านไปไขความจริงเกี่ยวกับน้ำอุทัยทิพย์ที่ดื่มเป็นประจำ พร้อมทั้งไปดูว่ามีส่วนผสมใดบ้าง จะเป็นอย่างไรนั้นไปดูกันเลย

ส่วนผสมที่ใช้ทำเป็นน้ำยาอุทัยทิพย์ 

สมุนไพร ที่นำมาใช้ทำเป็นน้ำยาอุทัยทิพย์ส่วนใหญ่แล้วนั้นเป็นสมุนไพรที่ช่วยทำให้กระหายน้ำ เป็นสมุนไพรที่ช่วยบำรุงโลหิต ช่วยบำรุงหัวใจ แถมยังสามารถลดไข้ได้อีกด้วย ซึ่งในน้ำอุทัยทิพย์จะมีส่วนผสมของฝาง ดอกพิกุล ดอกมะลิ หญ้าฝรั่น ดอกสารภี ดอกบุนนาค ดอกคำฝอย ดอกเก๊กฮวย เกสรบัวหลวง อบเชย กฤษณา จันทร์แดง โกฐหัวบัว โกฐเขม่า โกฐสอ โกฐเชียง เป็นต้น 

น้ำยาอุทัยทิพย์

น้ำยาอุทัยทิพย์ส่งผลอันตรายต่อร่างกายอย่างไรเมื่อรับประทานติดต่อกันเป็นเวลานานๆ

สำหรับน้ำยาอุทัยทิพย์นั้น จะมีสรรพคุณอีกอย่างหนึ่งช่วยลดความร้อนภายในร่างกาย หากนำมารับประทานในช่วงฤดูหนาวจะไม่เหมาะอย่างยิ่ง เพราะเมื่อร่างกายมีความเย็น รับประทานเข้าไปแล้วก็จะยิ่งไปเสริมกัน แต่การนำมาใช้แทนเป็นเครื่องสำอางนั้น ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลว่าจะมีการแพ้สมุนไพรที่มีส่วนผสมหรือไม่ แต่การรับประทานติดต่อกันเป็นเวลานานก็คงไม่ใช่เรื่องดี ดังนั้นควรนำมารับประทานเป็นครั้งคราวเมื่อต้องการความสดชื่นหรือมีอาการกระหายน้ำเท่านั้น 

สำหรับเกร็ดความรู้น้ำยาอุทัยทิพย์ถือได้ว่าผู้ที่เข้ามาอ่านบทความนี้จะได้ความรู้ไปแบบจัดเต็ม จะทำให้ท่านสามารถนำไปใช้ได้ถูกต้อง และพึงระวังความเสี่ยงที่ทำให้ส่งผลเสียต่อสุขภาพ ดังนั้นการรับประทานควรรับประทานเป็นยา ไม่ควรรับประทานติดต่อกันนาน อาจจะส่งผลให้ร่างกายของท่านไม่เป็นปกติดังเดิมได้ 

Latest Posts

Author: Ethel Kuhn