เคล็ดลับ การลดคลอเลสเตอรอล ที่สามารถทำได้ด้วยตัวเองได้ง่าย ๆ ไม่ยุ่งยาก

การลดคลอเลสเตอรอล

                การลดคลอเลสเตอรอล สำหรับปัญหาโรคภัยไข้เจ็บในบ้านเราซึ่งโดยส่วนมากจะเกิดจากความอ้วน และไขมันในเส้นเลือดที่ค่อนข้างสูงซึ่งเป็นเพราะอาหารการกินและการใช้ชีวิตประจำวันของแต่ละคน โดยพฤติกรรมการกินนั้นแตกต่างจากในอดีตอย่างเห็นได้ชัด โดยแต่ก่อนนั้นอาหารการกินในบ้านเรายังไม่ได้รับอิทธิพลจากประเทศเมืองหนาวมากนัก และเมื่อโลกใบนี้เล็กลงการคมนาคมสะดวกมากยิ่งขึ้น อิทธิพลของอาหารในประเทศเมืองหนาวได้แพร่กระจายเข้ามาเป็นจำนวนมากไม่ว่าจะเป็นเบเกอรี่ หรือ เนย ชีส รวมทั้งอาหารจำพวกแป้งไม่ว่าจะเป็นขนมปังในชนิดต่างๆ ซึ่งล้วนแล้วแต่จะเป็นอาหารที่มีพลังงานค่อนข้างสูงและยังเป็นการสะสมคลอเลสเตอรอลในร่างกายที่ค่อนข้างสูงอีกด้วย

การลดคลอเลสเตอรอล

วิธี การลดคลอเลสเตอรอล แบบเบื้องต้นที่ทุกคนสามารถทำได้ด้วยตัวเอง

                เมื่อพูดถึงคลอเลสเตอรอลซึ่งเป็นไขมันชนิดหนึ่งที่มีทั้งข้อดีและข้อเสีย โดยการรับประทานอาหารที่ค่อนข้างมีความมัน เช่น อาหารทอดหรืออาหารจำพวกเบเกอรี่ รวมทั้งอาหารซีฟู้ดไม่ว่าจะเป็นปลาหมึก หัวกุ้ง และ ใข่ปูซึ่งล้วนแล้วแต่จะเป็นแหล่งสะสมของลอเลสเตอรอล และหากมีการรับประทานเข้าไปเป็นจำนวนมากโดยไม่ไม่มีการสลายไขมันในส่วนนี้จะเป็นการสะสมไขมันจำพวกไม่ดีอยู่ตามผนังเส้นเลือด และเป็นสาเหตุของการเป็นโรคหัวใจ ไม่ว่าจะเป็นเส้นเลือดในหัวใจตีบ รวมทั้งโรคความดันและโรคตับซึ่งในขณะนี้มีผู้ป่วยเป็นจำนวนมาก และการป้องกันการสะสมไขมันในร่างกายที่ทุกคนสามารถทำได้ด้วยตัวเองและไม่มีความยุ่งยาก

การลดคลอเลสเตอรอล -การสะสมไขมัน-

โดยการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมในการกินกับการเลือกอาหารที่มีไขมันต่ำ ไม่ว่าจะเป็นอาหารจำพวกผักผลไม้รวมทั้งเนื้อสัตว์ โดยจะเป็นการหลีกเลี่ยงอาหารจำพวกแป้งและของมันของทอด และอาหารหวานจำพวกเบเกอรี่และอาหารหวานที่มีส่วนผสมของเนยและแป้งรวมทั้งชีส และการรับประทานอาหารในแต่ละวันนั้นจำเป็นจะต้องรับประทานให้ครบ 3 มื้อ โดยจะเป็นการรับประทานอาหารปกติทั้งมื้อเช้า มื้อกลางวันและมื้อเย็น โดยในมื้อสุดท้ายนั้นควรหลีกเลี่ยงอาหารจำพวกแป้ง แต่เป็นการทดแทนพลังงานโดยการบริโภคอาหารจำพวกเนื้อสัตว์ซึ่งมีโปรตีนค่อนข้างสูง และสิ่งสำคัญอีกสิ่งหนึ่งคือการออกกำลังกายอยู่เป็นประจำเพื่อเป็นการเผาผลาญไขมันในส่วนนี้ออกจากร่างกายให้มากที่สุด

การลดคลอเลสเตอรอล- ออกกำลังกาย

                จึงเป็นวิธีการง่ายๆในเบื้องต้นที่ทุกคนสามารถทำได้ด้วยตัวเอง กับการควบคุมการกินอาหารในแต่ละมื้อรวมทั้งการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอก็จะสามารถป้องกันการสะสมของคลอเลสเตอรอลในร่างกายของตัวเองได้อีกทางหนึ่งโดยไม่ต้องเสี่ยงต่อการเป็นโรคต่างๆที่มีสาเหตุมาจากการสะสมของไขมันในเส้นเลือดหรือไขมันในส่วนอื่นๆและวิธีดังกล่าวยังเป็นการหลีกเลี่ยงการใช้ยาปฏิชีวนะซึ่งอาจจะเป็นผลข้างเคียงกับร่างกายอวัยวะในส่วนต่างๆอีกด้วย

ติดตามเว็บไซต์ธุรกิจความสวยความงาม
ข่าวสารที่น่าสนใจประโยชน์ของแอปเปิ้ลเขียว ไม่ได้มีดีแค่ช่วยลดน้ำหนักแต่บอกเลยว่าดีต่อสุขภาพมาก ๆ

Author: Namwarn