อาการนอนไม่หลับ สามารถแก้ปัญหาได้ง่ายๆด้วยตัวคุณเอง

อาการนอนไม่หลับ

หลายคนประสบกับปัญหา อาการนอนไม่หลับ ไม่ว่าจะด้วยสาเหตุใดก็ตามอาการเหล่านี้จะส่งผลต่อสุขภาพของท่านในทางที่ไม่ดีได้ ซึ่งแน่นอนว่าหากปล่อยไว้นานโดยไม่ได้รับการรักษาอากาศจะรักษาให้หายได้ยาก และอาจจะส่งผลถึงความรุนแรงที่เพิ่มทวีคูณขึ้น เครื่องสำอางสมุนไพรธรรมชาติ วันนี้เราจะพาทุกท่านไปรู้จักวิธีจัดการปัญหาเหล่านี้ ซึ่งสามารถแก้ปัญหาได้ด้วยตนเองดังต่อไปนี้

อาการนอนไม่หลับ สามารถแก้ปัญหาได้ง่ายๆ

ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมด้วยตนเอง ลด อาการนอนไม่หลับ ได้ดี

พฤติกรรมมีส่วนช่วยให้เกิดอาการนอนไม่หลับได้ และพฤติกรรมเหล่านี้เมื่อทำบ่อยครั้งจะทำให้ผู้ที่มีอาการเกิดความเคยชิน เราจึงมีวิธีหลีกเลี่ยงพฤติกรรมเสี่ยงต่อการนอนไม่หลับมาให้ทุกท่านได้ดู แนะนำไปปฏิบัติตาม การนอนหลับให้สนิท จะมีวิธีปรับเปลี่ยนพฤติกรรมแบบใดบ้างนั้นไปดูกันเลย

  1. ก่อนนอนไม่ควรดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ 3 ชั่วโมงก่อนที่จะเข้านอน วิธีนี้หลายคนเข้าใจกันผิดมาโดยตลอดว่า แอลกอฮอล์เมื่อดื่มแล้วจะช่วยให้นอนหลับได้ ซึ่งแน่นอนว่าช่วยได้ดีจริงๆแต่จะทำให้ท่านนอนหลับไม่สนิท ส่งผลให้เกิดการตื่นขึ้นมากลางดึก นอนหลับหลับตื่นตื่นๆ เราจึงไม่แนะนำให้ดื่มแอลกอฮอล์ก่อนนอน 3 ชั่วโมง
  2. ไม่แนะนำให้ดื่มเครื่องดื่มคาเฟอีนก่อนนอน 10 ชั่วโมง คาเฟอีนเป็นสารที่ช่วยให้ท่านรู้สึกตื่นตัวอยู่เสมอ หากท่านอยากนอนหลับสนิท ไม่ควรดื่มแอลกอฮอล์ก่อนนอน 10 ชั่วโมง
  3. ไม่ควรทำงาน 2 ชั่วโมงก่อนนอน เพราะจะทำให้เกิดความกังวลใจ คิดกังวลเกี่ยวกับเรื่องงาน เรื่องเรียน จะทำให้ท่านมีความเครียด และนอนไม่หลับได้
  4. 1 ชั่วโมงก่อนนอน ไม่แนะนำให้ใช้มือถือ อุปกรณ์สื่อสาร หรือดูสื่อต่างๆ เพราะจะทำให้ท่านนอนไม่หลับ และแสงสีฟ้าที่อยู่บนอุปกรณ์ต่างๆจะไปรบกวนให้ท่านรู้สึกตื่นตัวอยู่ตลอดเวลา 
เปลี่ยนพฤติกรรมด้วยตนเอง ลด อาการนอนไม่หลับ

สำหรับการปรับพฤติกรรมตนเองเพื่อลดอาการนอนไม่หลับที่เรานำมาให้ท่านได้รู้จักในวันนี้ เป็นพฤติกรรมที่ไม่ดีต่อสุขภาพ ส่งผลอันตรายต่อการดำรงชีวิตโดยเฉพาะการนอนหลับที่จะไม่สามารถหลับได้สนิท พักผ่อนไม่เพียงพอ หากท่านประสบปัญหาเหล่านี้อยู่นำวิธีที่เราได้แนะนำไปใช้รับรองว่านอนหลับตลอดทั้งคืนแน่นอน 

Author: Namwarn