เครื่องดื่มแก้ง่วงนอน สำหรับคนไม่ชอบดื่มกาแฟ

เครื่องดื่มแก้ง่วงนอน

เครื่องดื่มแก้ง่วงนอน หลังจากตื่นนอนตอนเช้า หลายคนต่างก็ต้องมานั่งจิบกาแฟก่อนไปทำงานกันทั้งนั้น เพราะการนำคาเฟอีนเข้าสู่ร่างกายในตอนเช้าจะช่วยให้ร่างกายสดชื่น กระปี้กระเป่า มีแรงที่จะลุกขึ้นไปทำงานต่อ ช่วยให้ร่างกายตื่นตัว ทำงานได้กระฉับกระเฉง เพราะในกาแฟมีสารคาเฟอีน ธุรกิจความสวยความงาม ซึ่งเป็นสารที่จะทำให้ไม่ง่วงนอน นอนไม่หลับ แต่งสำหรับคนที่ไม่สามารถดื่มกาแฟได้ หรือไม่ชอบที่จะดื่มกาแฟเลย วันนี้เราจะพาทุกท่านไปดูเครื่องดื่มแก้ง่วงนอน ที่มีส่วนผสมของคาเฟอีน ซึ่งไม่ใช่กาแฟ จะมีเมนูใดบ้างนั้นไปดูกันเลย

เครื่องดื่มแก้ง่วงนอน

เมนูเครื่องดื่มคาเฟอีน ที่ไม่ใช่กาแฟ เครื่องดื่มแก้ง่วงนอน

ตื่นเช้าขึ้นมาสำหรับใครที่มีร่างกายยังไม่ตื่นจากที่นอน แต่ต้องฝืนตัวลุกขึ้นมาไปทำงาน ซึ่งแน่นอนว่าหลายคนมักจะชอบดื่มกาแฟ เพื่อรับสารคาเฟอีนเข้าสู่ร่างกาย จะทำให้ร่างกายไม่ง่วงนอน ทำให้ร่างกายตื่นตัว มีพลังกระปรี้กระเป๋าขึ้นอย่างชัดเจน แต่สำหรับท่านใดที่ไม่อยากดื่มกาแฟ กาแฟดำ วันนี้เรามีเครื่องดื่มแก้ง่วงนอน มาแนะนำที่จะทำให้ท่านไม่ง่วงนอนมาเล่าสู่กันฟัง จะมีเมนูใดบ้างนั้นไปดูกันเลย

  • เครื่องดื่มประเภทชา

เครื่องดื่มประเภทชาจะมีส่วนผสมของคาเฟอีน ถึงแม้ว่าจะไม่มากเท่ากับกาแฟแต่ก็สามารถช่วยให้ร่างกายสดชื่น ไม่ง่วงนอนได้ดีเลยทีเดียว เช่น ชาเขียว ชาอู่หลง ชานมเย็น เป็นต้น เมนูชาเหล่านี้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีสำหรับใครที่ไม่อยากดื่มกาแฟ 

เครื่องดื่มแก้ง่วงนอน โซดา
  • เครื่องดื่มประเภทโกโก้

หลายคนคิดว่าเมนูโกโก้เป็นเมนูที่ไม่มีส่วนผสมของคาเฟอีน แต่นั่นเป็นความคิดที่ผิดในโกโก้จะมีส่วนผสมของคาเฟอีนอยู่เล็กน้อย หากใครที่ไวต่อการรับสารคาเฟอีนเมื่อรับประทานโกโก้เข้าไปแล้วจะช่วยให้ร่างกายตื่นตัว สดชื่นขึ้นทันที 

  • เครื่องดื่มประเภทน้ำผลไม้ผสมโซดา

เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับใครที่อยากลดการดื่มกาแฟ ลองหันมาดื่มน้ำผลไม้แทนแต่ต้องผสมกับโซดาด้วย จะช่วยให้ไม่ง่วงนอนได้เป็นอย่างดี เพราะความซ่าของโซดาจะทำให้ร่างกายสดชื่น รู้สึกตื่นตัว ทำให้หายง่วงนอนได้เร็ว

น้ำเปล่า
  • เครื่องดื่มประเภทน้ำเปล่า

อีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนรักสุขภาพที่ไม่อยากจะนำคาเฟอีนเข้าสู่ร่างกาย ด้วยวิธีการหันมาดื่มน้ำเปล่าโดยลักษณะของการจิบเรื่อยๆ จะทำให้ร่างกายไม่ง่วงนอน แต่ต้องเป็นน้ำเปล่าที่มีความเย็น จะทำให้ได้ผลดีเป็นอย่างยิ่งแถมยังได้สุขภาพที่ดีอีกด้วย

เครื่องดื่มแก้ง่วงนอน ที่เรานำมาให้ทุกท่านได้รู้จักเป็นเครื่องดื่มที่ช่วยลดสารกาเฟอีนที่ร่างกายจะได้รับในแต่ละวันเป็นอย่างดี ทุกเมนูที่กล่าวมาเมื่อรับประทานแล้วสามารถใช้ได้ผลจริง หากใครกลัวที่จะน้ำหนักขึ้นเมื่อดื่มเครื่องดื่มประเภทน้ำหวาน เราแนะนำให้ลดปริมาณน้ำตาลลง หรือรับประทานแบบใส่น้ำผึ้งแทน

Author: Namwarn