อาการปวดประจำเดือน ปัญหาสุขภาพที่กวนใจผู้หญิงเรา

อาการปวดประจำเดือน

                อาการปวดประจำเดือน เชื่อว่าผู้หญิงหลาย ๆคนที่มีอาการปวดท้องในช่วงเวลาของการมีประจำเดือน บางท่านก็อาจะมีอาการเกิดขึ้นมาก่อนที่จะมีประจำเดือน ซึ่งอาการเหล่านี้มักจะคอยเป็นปัญหาที่เกี่ยวกับสุขภาพช่องท้องของผู้หญิงเราเป็นส่วนใหญ่ เครื่องสำอางสมุนไพรธรรมชาติ ในบางรายที่มีประจำเดือนมักจะมีอาการปวดท้องอย่างรุนแรง เดินไม่ได้ นั่งไม่ได้ ทำได้แค่นอนงอตัวอยู่เฉย ๆ แล้วรอให้ประจำเดือนหมดไปถึงจะสามารถกลับมาใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างเดิม ในบางรายที่มีอาการไม่รุนแรงการทานยาก็ทำให้อาการดีขึ้นได้ หรือไม่ก็ทุเลาลงได้ ไม่ต้องทรมาน แต่ในรายที่เป็นแบบขั้นรุนแรง การกินยาก็ไม่ได้ช่วยอะไรเลย บางครั้งถึงกับบอกว่าอยากจะตัดมดลูกออกไปให้หมดไม่อยากเก็บเอาไว้ แต่สำหรับใครที่เข้าสู่ช่วงของการมีประจำเดือนแต่ไม่มีอาการอะไร นับว่าเป็นเรื่องที่โชคดีและเป็นบุญมากเลยทีเดียว สำหรับสาว ๆมักจะเชื่อกันแบบนั้น เนื่องจากสามารถใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างปกติ ไม่ต้องคอยกังวลแต่อาจจะมีปัญหาสุขภาพในส่วนอื่น ๆ แทน ซึ่งหากใครที่มีปัญหาอาการปวดท้องระหว่างมีประจำเดือนไม่ควรปล่อยไว้ เพราะบางครั้งมันอาจจะไม่ใช่แค่ปวดท้องธรรมดาอย่างที่เข้าใจ

อาการปวดประจำเดือน

วิธีการช่วยลด อาการปวดประจำเดือน ที่เป็นปัญหาสุขภาพของใครหลายคน

  1. การดื่มน้ำอุ่นแทนการดื่มน้ำเย็นในช่วงที่มีประจำเดือน เป็นสิ่งที่ดีที่สุด เนื่องจากน้ำอุ่นจะช่วยให้เลือดมีการสะลายตัวและไม่จับตัวกันเป็นก้อน หรือใครจะดื่มเป็นน้ำขิงสมุนไพรก็ได้ เนื่องจากขิงมีสรรพคุณช่วยบรรเทาอาการปวด และแก้ท้องอืดได้ดีอยู่แล้ว ก็สามารถที่จะชงเป็นขิงสำเร็จรูปหรือจะใช้ขิงสดต้มดื่มก็ได้เช่นกัน
  2. นอกหลับพักผ่อนให้เพียงพอ เป็นการช่วยให้สุขภาพดีขึ้นได้อย่างรวดเร็ว เมื่อร่างกายได้พักอย่างเต็มที่ ก็มีแรงสู้พร้อมที่จะเอาชนะความเจ็บปวดได้ การดูแลเมื่อมีประจำเดือน สาวๆ ควรทำอย่างไรถึงจะปลอดภัยและสบายตัว
  3. ประคบร้อน การใชกระเป๋าน้ำร้อนประคบลงบนท้องบริเวณที่ปวด ก็สามารถช่วยบรรเทาอาการปวดได้อีกทางหนึ่งเช่นกัน
อาการปวดประจำเดือน ปัญหาสุขภาพที่กวนใจ

อีกทั้งยังมีวิธีการลดอาการปวดได้อีกหลายวิธี อย่างเช่น กดนวด การทานยาสมุนไพร เป็นต้น ซึ่งในรายที่ไม่รุนแรง ไม่ได้ปวดเพราะเป็นโรค หากทำตามคำแนะนำนี้ก็สามารถบรรเทาอาการปวดได้เป็นอย่างดี และจะไม่เป็นปัญหาสุขภาพอย่างแน่นอน แต่ในบางรายที่มีอาการปวดรุนแรงผิดปกติให้รีบไปพบแพทย์เพื่อทำการรักษาอย่างเร่งด่วนในทันที

Author: Namwarn