การนอน เป็นการดูแลสุขภาพที่ดีที่สุด ที่ไม่ควรมองข้ามโดยเด็ดขาด

การนอน

การนอน การดูแลสุขภาพที่ดีที่สุดและเชื่อได้ว่าทุกคนนั้นชื่นชอบนั่นก็คือเรื่องของการนอน หลายคนอยากจะมีเวลาในการนอนมากยิ่งขึ้นแต่ก็ยังคงติดเรื่องของการทำงานบางคนต้องตื่นตั้งแต่ 5:00 น กว่าจะเสร็จงานในแต่ละวันกว่าจะได้เริ่มพักผ่อนเอนกายก็ต้องหลัง 24:00 น การทำแบบนี้อาจจะไม่เป็นผลดีต่อชีวิตตนเองมากนักถ้าในระยะยาวเรื่องของทุกอย่างในร่างกายจะเสื่อมเร็วกว่าปกติ เครื่องสำอางสมุนไพรธรรมชาติ ถ้าคุณยังคงติดกับการทำงานหนักจนเกินไปต้องรีบจัดสรรเวลากันใหม่แล้วเริ่มต้นในการพักผ่อนให้มากยิ่งขึ้น อาจจะขยับมาเร็วขึ้นอีก 1 ชั่วโมงก็ถือว่าเป็นการดี ดูเหมือนอาจจะนอนน้อยจนเกินไปแต่ถ้าเรานอนด้วยความเต็มอิ่มใช้เวลาประมาณ 7 ชั่วโมงถือว่ากำลังพอเหมาะพอควร ถ้าน้อยกว่านี้อาจจะต้องเพิ่มเติมในการพักผ่อนช่วงกลางวันบ้างถือว่าชดเชยหรือว่าเป็นการชาร์จแบตที่ดีไม่น้อยด้วยเช่นเดียวกัน

การนอน

เริ่มมต้นการดูแลสุขภาพแบบง่าย ๆ ด้วย การนอน ให้มากขึ้น

คุณอาจจะไม่ค่อยมีเวลาในการออกกำลังกายแต่การได้นอนหลับพักผ่อนอย่างเต็มที่นอนกับที่ นอนคุณภาพดีเข้ากับสรีระของเรา ก็ถือว่าเป็นการดูแลสุขภาพที่ดีด้วยเช่นกันบางคนไม่ใส่ใจในการนอน อยู่กับที่นอนซ้ำเดิมยาวนานเป็นเดือนไม่เคยเปลี่ยนผ้าปูที่นอนไม่เคยดูแลเรื่องปลอกหมอน และเราก็จะได้อยู่กับสิ่งที่ไม่ดีเจอกับสิ่งที่สกปรกอยู่ตลอดกว่าจะแก้ไขปัญหาอีก 1 ครั้งอาจจะต้องรอให้เรานั้นป่วยก่อน ข้อเสียของ การอดนอน เป็นเวลานานๆ ส่งผลต่อสุขภาพของคุณได้อย่างไร

การดูแลสุขภาพแบบง่าย ๆ ด้วย การนอน

อย่าใช้ข้ออ้างว่าเราไม่มีเวลาถ้าเรายังมีเวลา

ความเป็นจริงเรื่องราวเหล่านี้เพราะอาจจะหาคนช่วยมาดูแลหรือแบ่งเวลาในการดูแลเรื่องราวเหล่านี้บ้างสักเล็กน้อย ถ้าเรามีเวลาในการรับประทานอาหาร มีเวลาในการอาบน้ำ และนั่งเล่นมือถือแบบไร้สาระยาวนานกว่าครึ่งชั่วโมง ก็คงจะมาสนใจในเรื่องเหล่านี้ตั้งแต่นาทีนี้เป็นต้นไป

การนอน -ให้ครบ 8 ชั่วโมง

เมื่อรู้แล้วว่าการนอนนั้นเป็นสิ่งที่ดีก็ควรจะปรับเปลี่ยนทุกอย่างให้เหมาะสม อะไรที่ไม่จำเป็นเราควรจะหลีกเลี่ยงให้ไกลที่สุดโดยเฉพาะโทรศัพท์มือถือ แน่นอนว่าก่อนนอนคุณจะต้องดูอะไรสักนิดถ้าหลีกเลี่ยงไม่ได้เลยให้ใช้วิธีการนั่งดูมือถือ อย่านอนดูมือถือ เมื่อเรานั่งดูมือถือจนเสร็จเรียบร้อย เริ่มรู้สึกไม่สบายตัวอย่างจะเอนนอนก็ให้วางมือถือลงในทันที พยายามอย่านอนเล่นโทรศัพท์เพราะนั่นจะทำให้เราติดเป็นนิสัย และในห้องก็ไม่ควรมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากจนเกินเหตุห้องนอนคือห้องพักผ่อน ทำให้โล่งและสบายที่สุดแล้วเราจะได้มีเวลาเป็นส่วนตัวมากยิ่งขึ้น สุขภาพร่างกายแข็งแรงขึ้นโรคภัยไข้เจ็บก็ไม่มาถามหา ลองเปลี่ยนพฤติกรรมกันใหม่แล้วเราจะมีความสุขกับการนอนมากยิ่งขึ้น 

Author: Namwarn