การกินทุเรียนให้ถูกวิธี ปลอดภัยต่อสุขภาพ ไม่เสี่ยงต่อการเกิดโรค

รู้จัก การกินทุเรียนให้ถูกวิธี

การกินทุเรียนให้ถูกวิธี ทุเรียนเป็นผลไม้ขึ้นชื่อที่หลายคนชื่นชอบ เมื่อถึงฤดูทุเรียนทีไรหลายคนต่างก็ตื่นตาตื่นใจที่จะตามหาทุเรียนมารับประทาน แต่รู้หรือไม่ว่าทุเรียนนั้นหากหากรับประทานถูกวิธีสุขภาพของท่านก็จะดี แต่ถ้าหากรับประทานไม่ถูกวิธีก็ต่อให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพ หรืออาจทำให้เกิดอันตรายต่อชีวิตของคุณได้ วันนี้เราจะพาทุกท่านไปรู้จักวิธีการกินทุเรียนให้ถูกต้อง ธุรกิจความสวยความงาม เพื่อสุขภาพที่ดี และไม่ทำให้ท่านตกอยู่บนความเสี่ยงของการกินทุเรียนโดยไม่รู้ จะเป็นบทความที่มีประโยชน์ต่อทุกคนอย่างไรนั้นไปดูกันได้เลย

การกินทุเรียนให้ถูกวิธี

รู้จัก การกินทุเรียนให้ถูกวิธี ไม่ทำให้สุขภาพตกอยู่บนความเสี่ยงกับการกินที่ผิดวิธี

ทุเรียนเป็นราชินีผลไม้ที่หลายคนรอคอย เพราะใน 1 ปี จะมีหนึ่งฤดูที่เป็นฤดูของผลไม้ชนิดนี้ ซึ่งหลายคนก็ต่างตั้งตารอที่จะหาซื้อมารับประทาน กลิ่นหอมของทุเรียนทำให้หลายคนอยากที่จะรับประทาน ด้วยเนื้ออันเหลืองอร่าม ที่ชวนให้หลายคนน้ำลายไหล แต่รู้หรือไม่ว่าทุเรียนนั้นเป็นผลไม้ที่มีน้ำตาลสูง เป็นผลไม้รสหวาน ที่ออกฤทธิ์ร้อน หากรับประทานอย่างพอประมาณจะช่วยบำรุงม้าม บำรุงไต ต้านอนุมูลอิสระให้แก่ร่างกาย มีเบต้าแคโรทีน ช่วยให้บำรุงสายตา แต่ในทางกลับกัน หลายคนมักจะรับประทานทุเรียนเกินขนาด ด้วยความเอร็ดอร่อย และรสชาติที่หอมหวาน ชวนให้ไม่สามารถหยุดรับประทานได้ ทำให้เกิดผลเสียต่อสุขภาพร่างกายตามมา ไม่ว่าจะเป็น อาการร้อนใน ท้องผูก เจ็บคอ น้ำหนักเพิ่มขึ้น ปริมาณน้ำตาลในเลือดเพิ่มสูงขึ้นผิดปกติ ซึ่งแน่นอนว่าผู้ป่วยเบาหวาน หรือผู้ป่วยที่มีโรคประจำตัวต้องระมัดระวังในการรับประทานทุเรียนนั่นเอง  ผักผลที่ทานแล้วดีต่อสุขภาพ อีกอาหารที่ควรทานในช่วงหน้าร้อนมาก ช่วยดับกระหายได้ดี

การกินทุเรียนให้ถูกวิธี ปลอดภัยต่อสุขภาพ

ข้อควรระวังในการกินทุเรียน

ทุเรียนเป็นผลไม้ที่มีรสหวานก็จริง แต่ทุเรียนจะมีฤทธิ์เผ็ดร้อน หากรับประทานในปริมาณมากๆจะก่อให้เกิดผลเสียต่อสุขภาพ และสิ่งที่คนรักทุเรียนเมื่อรับประทานทุเรียนแล้วไม่ควรรับประทานคู่กับผลไม้ อาหาร เครื่องดื่ม ดังต่อไปนี้ เพราะอาจจะทำให้เกิดอันตรายต่อชีวิตของท่านได้ ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันได้เลย

  • เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ไม่ควรรับประทานคู่กับทุเรียนเป็นอย่างยิ่ง เพราะทั้งแอลกอฮอล์และทุเรียนต่างก็มีปริมาณน้ำตาลที่สูง หากรับประทานเข้าไปในปริมาณมากๆหรือรับประทานคู่กันจะทำให้มีอาการ อาเจียน หายใจผิดปกติ วิงเวียน เป็นต้น หรือบางรายอาจถึงขั้นเสียชีวิตก็ได้
  • เครื่องดื่มที่ผสมคาเฟอีน เช่น ชา กาแฟ สิ่งเหล่านี้หากรับประทานคู่กันกับทุเรียนแล้วจะทำให้มีอาการปวดศีรษะรุนแรง 
รู้จัก การกินทุเรียนให้ถูกวิธี

ดังนั้นการรับประทานทุเรียนจึงควรระมัดระวังเป็นอย่าง ควรรับประทานในปริมาณที่เหมาะสม โดยรับประทานวันละ 2 เม็ด ซึ่งจะทำให้ได้ปริมาณแคลอรี่ที่เหมาะสม ถ้าหากรับประทานเกินไปกว่านั้นจะทำให้ท่านได้รับปริมาณระดับน้ำตาลสูง หรือได้รับแคลอรี่เกินนั่นเอง ซึ่งจะทำให้ส่งผลเสียต่อสุขภาพของคุณได้ในระยะเวลาสั้นๆ 

Author: Namwarn