คำแนะนำ วิธีการดูแลสุขภาพสายตา จากการทำงานจากหน้าจอมาทั้งวัน

วิธีการดูแลสุขภาพสายตา

วิธีการดูแลสุขภาพสายตา ใครที่อยู่แต่หน้าคอมนานๆ ทำงานเกี่ยวกับหน้าจอคอมแบบหลีกเลี่ยงไม่ได้ และเรามีอาการเจ็บตา เวียนหัว ตาล้าบางค่ะ เราเชื่อว่าหลายคนกำลังประสบปัญหาปัญหาพวกนี้กันอยู่ หากไม่ใช่การทำงานในชีวิตประจำวันของเราก็เหลีกเลี่ยงอุปกรณ์เทคโนโลยีที่มันสมัยบอย่างโทรศัพท์ไม่ได้ กลายเป็นเรื่องราวจำเป็นในการใช้ชีวิตที่เราหลีกเลี่ยงไม่ได้แล้วค่ะ ทำให้สายตาของเราต้องเจอกับแสงสีฟ้าอยู่ตลอดนั่นเองค่ะ เครื่องสำอางสมุนไพรธรรมชาติ  แต่แสงที่ดูไม่เหมือนอันตรายแต่แท้จริงแล้วมีความเป็นอัตรายมทากที่สุดเลยค่ะ ใครที่เริ่มมีปัญหาสายตาสั้นแล้วต้องรู้จกการดูแลสายตาเพื่อสุขภาพที่ดีด้วยนะค่ะ

วิธีการดูแลสุขภาพสายตา

การดูแลเบื้อต้นง่ายๆ และ วิธีการดูแลสุขภาพสายตา ที่ถูกต้อง

  1. วิธีดูแลสายตา  การพักสายตาจากหน้าจอการเพ่งนานๆ จะทำให้เรา ตาล้า ตาแห้งและปวดหัวหน้ามือได้ค่ะ การโฟกัสอะไรนานๆ ดังนั้นควรพักสายตา ทุกๆ 20 วินที โดยที่ใช้สายตามองออกไปรอบๆ และไม่ควรนั่งแช่ในท่าเดิมๆ ตลอด ลดอาการปวดตัวได้ดีอีกด้วย วิธีพักสายตา ช่วยให้สายตาผ่อนคลาย ลดอาการตาล้า จากการทำงานเป็นเวลานาน
  2. การล้างทำความสะอาดสายตา หากใครใส่คอนเทคเลนส์ ต้องหมั่นทำความสะอาดดูแลเป็นพิเศษ  เปลี่ยนตลับใหม่อยู่ตลอด และไม่ใส่คอนแทคเลนส์เกินเวลาที่กำหนดไว้ด้วยค่ะ  ป้องกันการติดเชื้อได้ดีด้วยนะค่ะ
  3. ทานอาการที่ช่วยบำรุงสายตา ผักและผลไม้จะช่วยการถนอมสายตาได้ดีเลยค่ะ
  4. สุขภาพ ด้วยการออกกำลังกาย ดีหลายอย่างรวมไปถึงลดปัญหาสายตาได้ด้วยในอนาคตค่ะ
  5. งดการสูบบุหรี่ แอลกอฮอล์ หากใครไม่ลดตรงนี้โอกาสเป็นโรคจอประสาทเสื่อมสูงมากเลยค่ะ เป็นต้อกระจกและโอกาสตาบอดสูงอีกมากเช่นกันค่ะ
  6. การนอกพักผ่อนให้เพียงพอ ตรงนี้ต้องเลือกทำเลยค่ะช่วยให้เราสดใสเวลาที่เราตื่นขึ้นมานะค่ะ
  7. สุขภาพ ด้วยการบริหารสายตา โดยที่กระพริบตา ทุกๆ 4วินาที
  8. ลดการมองจอคอมโดนที่กันไปทางอื่น
  9. ทำการออกกำลังกายดวงตา ขยับไปมาๆ
วิธีการดูแลสุขภาพสายตา - ใส่คอนเทคเลนส์

การดูแลสุขภาพตาที่ดี เริ่มจากการดุแลเบื้อต้นง่ายๆ ที่คุณควรทำตามเลยค่ะเพราะหากไม่รีบดูแลตัวเองตั้งแต่เนินๆ โอกาสในอนาคตอาจจะสาตตาสั้นได้นั่นเองAuthor: Namwarn