การออกกำลังกายวันละ 10 นาที ช่วยให้ชีวิตยืนขึ้นได้ด้วย

การออกกำลังกายวันละ 10 นาที

การออกกำลังกายวันละ 10 นาที ทุกคนรู้ดีว่าการออกกำลังกายนั้นช่วยให้มีสุขภาพที่ดีมากขึ้นอายุยืนมากขึ้นแต่ก็มีน้อยคนที่จะสามารถทำได้อย่างต่อเนื่องและทำมาเป็นประจำเนื่องจากอาจจะต้องพบเจอกับอาการบาดเจ็บหรือต้องต่อสู้กับความขี้เกียจที่อยู่ในตัวรวมถึงบางคนก็ไม่มีเวลาที่จะไปออกกำลังกายด้วย ธุรกิจความสวยความงาม เพื่อนๆ เชื่อไหมว่าการออกกำลังกายเพียงแค่ 10 นาทีต่อ 1 วันก็ทำให้มีสุขภาพร่างกายที่ดีมากยิ่งขึ้นและอายุยืนมากยิ่งขึ้นได้

 การออกกำลังกายวันละ 10 นาที

จากงานวิจัยที่ได้มีการวิจัยในประเทศสหรัฐอเมริกามีผลแสดงให้เห็นว่าผู้คนที่มีอายุมากกว่า 40 ปีหากมีการออกกำลังกายวันละแค่เพียง 10 นาทีก็สามารถที่จะมีอายุยืน โดยการออกกำลังกายเพียงแค่ระยะเวลาสั้น ๆ สามารถช่วยชีวิตคนได้มากถึง 110,000 คน ถ้าหากออกกำลังกายมากกว่า 10 นาทีอาจจะเป็น 20-30 นาทีก็จะมีประโยชน์มากขึ้นไปอีก

จากงานวิจัยดังกล่าวก็แสดงให้เห็นแล้วว่าการออกกำลังกายแค่มีเวลาเพียงเล็กน้อยก็สามารถทำให้อายุยืนมากขึ้นได้ ดังนั้นเราก็ควรหาเวลาเพียงแค่ 10 นาทีต่อวันมาออกกำลังกายเพื่อที่จะได้มีสุขภาพที่ดีมากยิ่งขึ้น

การออกกำลังกายวันละ 10 นาที แบบไหนดีต่อสุขภาพ

เทคนิค การออกกำลังกายวันละ 10 นาที แบบไหนดีต่อสุขภาพ

สำหรับชีวิตประจำวันของเราเวลาเพียงแค่ 10 นาทีมันผ่านไปไวมากไม่เชื่อคุณรออยู่โทรศัพท์ขึ้นมาเล่นโซเชียลมีเดียหรือนั่งดู YouTube สิ แป๊บเดียวเท่านั้นเวลาก็ผ่านไป 10 นาทีแล้วดีไม่ดีอาจจะเกิน 10 นาทีด้วยซ้ำ ดังนั้นการออกกำลังกายเพียงแค่ 10 นาทีก็ใช้เวลาเพียงแค่ไม่นานเช่นเดียวกัน กระโดดเชือก 4 ข้อที่ควรรู้ก่อนเริ่มกระโดดเชือกวิธีออกกำลังกายง่าย ๆ การออกกำลังกายเพียงแค่ 10 นาทีก็ควรที่จะทำให้ได้ประโยชน์สูงสุดแล้วมันจะมีวิธีการออกกำลังกายแบบไหนบ้าง

นิค การออกกำลังกายวันละ 10 นาที

การ weight Training ก็เป็นอีกวิธีการหนึ่งที่ดีในการออกกำลังกายในช่วงเวลา 10 นาทีโดยมันจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อบริเวณส่วนต่าง ๆ ที่ได้ทำการออกกำลังกาย หรือถ้าที่บ้านของใครมีเครื่องวิ่งก็อาจจะใช้วิ่งเพียงวันละ 10 นาที แต่ถ้าหากใครไม่มีก็ลองเดินออกกำลังกายหน้าบ้านดู สำหรับใครที่อาจจะรู้สึกว่าตัวเองออกกำลังกายได้ไม่นานก็อาจจะเปิด YouTube หรือไม่ก็เปิดเพลงฟังขณะออกกำลังกายก็จะช่วยให้เราออกกำลังกายได้นานขึ้น วิธีการอื่น ๆ อาจจะใช้การดันพื้น 10-25 ครั้งหรือทำสคอร์ท 25-40 ครั้งต่อนาที

สำหรับเพื่อนคนใดที่อาจจะไม่ชอบวิธีการออกกำลังกายที่หนักหน่วงมากเกินไปก็อาจจะใช้การเต้นเพียงแค่ 10 นาทีในการออกกำลังกายก็ได้โดยในปัจจุบันมีเกมมากมายเกี่ยวกับการเต้นให้เราได้เลือกเล่น UFABET และทำท่าทางการเต้นตามเพลงนั้น การออกกำลังกายโดยการเต้นนั้นนอกจากจะเพลินแล้วยัง ได้สุขภาพอีกด้วย

Author: Namwarn