วิธีดูแลสุขภาพเมื่อเป็น โรคไมเกรน ปัญหากวนใจหลาย ๆ คนในเวลาทำงานและเวลาพักผ่อน

โรคไมเกรน

โรคไมเกรน ใครที่กำลังปวดหัวอยู่บ่อยๆ โดยที่ทานยาแก้ปวดหัวแล้วไม่หายไม่ดีขึ้น ต้องรีบปรึกษาแพทย์นะค่ะ ให้เขาวินิจฉัยว่าเป็นโรคอะไรจะได้รักษาให้ทันเวลาด้วยค่ะ วันนี้เรามีวิธีดูแลสุขภาพสำหรับคนที่เป็นไมเกรนมาแนะนำ เป็นโรคที่ค่อนข้างทรมาน แต่ก็รักษาได้เบื้องต้นหากเรารู้จักดูแลให้ถูกวิธีค่ะ ธุรกิจความสวยความงาม ไมเกรนรักษาได้ไม่ยากแต่คุณก็ต้องใส่ใจสุขภาพของคุณด้วยนะค่ะ

 โรคไมเกรน

เมื่อคุณพบว่าคุณเป็น โรคไมเกรน คุณจะมีการดูแลสุขภาพอย่างไร

  1. ในช่วงปี 2012 มีการทดลองสำหรับผู้ที่ป่วยเป็นโรคไมเกรน (ที่ไม่เห็นแสง มีอาการวูบวาบ นั่นหมายถึงเป็นการส่งสัญญาเตือนว่าเริ่มจะปวดศีรษะ) โดยได้ทำการทดสอบ จากผู้คน จำนวน 40 คน ว่าการรักษาแบบกดจุด ช่วยลดอาหารเป็นไมเกรนได้วิธีนี้เป็นวิธีที่เราแนะนำ คนเป็น โรคไมเกรน ห้ามพลาด 3 สิ่งกระตุ้นอาการของไมเกรนที่กำเริบมากขึ้น
  2. การใช้นำหอมบรรเทาอาการปวด โดยเลยเป็นกลิ่นลาเวนเดอร์ จะช่วยในส่วนของลดความเครียด และบรรเทาอาการปวดศีรษะได้ แต่ก็เป็นบางรายในการวิจัย ใครที่ไม่เคยลองใช้เราแนะนำค่ะ
  3. การทานขิง จะช่วยบรรเทาอาการของโลกไมเกรนได้ โดยที่ปี 2014 ได้ทำการวิจัยจากผู้ป่วย 100 คน ว่าขิงสามารถช่วยบรรเทาได้ แต่ก็มีอีกกลุ่มหนึ่งที่รักษาไม่ได้และเกิดอาการแพ้นั่นเอง
  4. การรักษาด้วยการเล่นโยคะ เป็นวิธีที่เราแนะนำเพราะบางกลุ่มทานยาอย่างเดียวไม่หาย การที่เราออกำลังกายเสริม จะช่วยรักษาได้ดี เป็นการออกกำลังกายแบบผ่อนคลาย จะทำให้เราหายเครียดได้ด้วยค่ะ
  5. การเลือกกิน แมกนีเซียม คนที่ขาดเป็นผลทำให้เกิดการเป็นโรคไมเกรนได้ แต่ก็เช่นเดียวกับคนที่แพ้ และมีโรคประจำตัวจะทานไม่ได้ ยังไงให้ปรึกษาแพทย์ในการเลือกทานค่ะ
วิธีดูแลสุขภาพเมื่อเป็น โรคไมเกรน

เป็นการดูแลแบบไม่ต้องพึ่งยา ที่คุณเองก็เลือกรักษาตัวเองได้ค่ะ เพราะการทานยาเพียงอย่างเดียวก็คงไม่ดีต่อสุขภาพ ลองดูแลสุขภาพตัวเองด้วย 5 ข้อนี้เรารับรองได้เลยว่าผลลัพธุ์ต้องออกมาดีอย่างแน่นอน อะไรที่ทำให้คุณเครียดคุณควรผ่อนคลายค่ะ โดยที่ไม่ต้องคิด ทำใจผ่อนคลายหากิจกรรมอย่างอื่นทำดูค่ะAuthor: Namwarn