อดีตปัจจุบันอนาคตสิ่งที่จะบ่งบอกความสุขแต่ละช่วงวัย หรือความทรงจำเก่า ๆ อยู่ในช่วงไหนกันนะ

ความสุขแต่ละช่วงวัย

ความสุขแต่ละช่วงวัย ตอนเด็กพวกเราต่างเฝ้ามองพ่อแม่ของเราออกไปทำงานแต่เราจะต้องไปเรียน ทำการบ้านที่คุณครูได้รับมอบหมายมา เชื่อว่าคงจะเป็นอะไรที่รู้สึกเบื่อมาก ๆ เราอยากอยู่บ้านเฉยๆนอนเล่นพักผ่อนและไปวิ่งเล่น ความคิดเห็นไปเที่ยวสถานที่ต่างๆแต่เรากลับต้องมาโรงเรียน วันเสาร์อาทิตย์จะเป็นวันนี่เป็นเหมือนสวรรค์ของเด็กเลย ตอนนั้นผมก็คิดนะว่าถ้าเราได้โตเหมือนพ่อแม่แล้วเราก็ไม่ต้องทำการบ้านมันคงจะเป็นเรื่องที่ดีนะ 

ความสุขแต่ละช่วงวัย

ความสุขแต่ละช่วงวัย ม่ว่าจะเป็นวัยไหนก็มีความสุขเป็นของตัวเองทั้งนั้น

พออยู่ในช่วงที่เรียนมัธยมปลาย ก่อนขึ้นมหาวิทยาลัย ผมก็อยากจะรีบเข้าไปเรียนมหาวิทยาลัยเร็วๆเพราะว่าจะได้มีชีวิตเป็นของตัวเองอยู่หอและนั่งเล่นพูดคุยกับเพื่อนตามภาษาวัยรุ่นอย่างความสุข แต่พอเข้าไปอยู่มหาวิทยาลัยจริง ๆ แล้ว มันกลับกลายเป็นว่าเพื่อนๆที่สนิทแต่ละคนก็ต่างแยกย้ายกันไปเรียนคนละที่ ภาพความฝันที่คุยกับเพื่อนไว้ว่าเราจะเรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยเดียวกันเช่าหอพักอยู่ด้วยกันและไปเที่ยวด้วยกันมันได้หายไปเลย สุดท้ายเราก็ต้องไปหาเพื่อนใหม่ แถมการไปอยู่หอพักมันไม่ได้สนุกและสบายเท่ากับอยู่บ้านเลย ทุกครั้งที่เรากลับจากโรงเรียนคุณพ่อคุณแม่ของเราก็จะเตรียมอาหารไว้ให้ซึ่งมันเป็นชีวิตที่สบายมาก แต่พอขึ้นมหาวิทยาลัยมันกลับกลายเป็นว่าเราจะต้องใช้ชีวิตด้วยตัวเองไปซะทุกอย่างยิ่งขอตอนที่ฝึกงานนะครับ ผมนี่ต้องกลับมาบอกรุ่นน้องทุกคนที่ผมรู้จักว่าใช้ชีวิตกับการเรียนในโรงเรียนให้คุ้มค่ามากที่สุดนะเพราะว่าในมหาวิทยาลัยไม่ได้สนุกอย่างที่คิด

ความสุขแต่ละช่วงวัย -เรียน

พ่อเข้าสู่วัยทำงานจริง ๆ แล้วก็อยากกลับไปเรียนอีกครั้งเพราะว่าถึงแม้จะมีอิสระแต่ความรับผิดชอบ นั้นมันมากยิ่งกว่าตอนที่เรียนในมหาวิทยาลัยหรือโรงเรียนมัธยมซะอีก เราต้องมีความรับผิดชอบไม่ใช่แค่งานของเรา มันต้องรับผิดชอบทั้งเรื่องเงิน แถมพอเข้าสู่วัยทำงานจริงๆแล้วการหางานสักงานนึงที่เราถนัดมันเป็นเลือดยากมากกว่าหาโรงเรียน พอถึงตอนนี้ก็คิดกับไปว่าตอนเด็กเราอยากโตได้อย่างไรนะ การเด็กมันเป็นสิ่งที่สบายมากเลยทำไมตอนนั้นถึงอยากโตมานะ และมันคงความสุขมากกว่า 

ความสุขแต่ละช่วงวัย ในอดีต

เราทุกคนใช้เวลาไปกับการมองย้อนอดีตและมองไปในอนาคตแต่สิ่งที่เราลืมมองนั้นก็คือปัจจุบันไม่ว่าปัจจุบันเราจะอยู่ในวัยเด็ก วัยรุ่น หรือว่าวัยทำงาน เราสามารถมีชีวิตที่ความสุขเหมือนกับที่เราฝันไว้ตอนเด็กได้แม้ว่าตอนนี้เราจะอยู่ในวัยทำงานเราก็สามารถมีวันหยุดที่ไม่ต้องทำอะไรได้ วันที่เราอิสระ ไม่ต้องรับผิดชอบอะไร ถ้าตอนนี้กำลังเป็นวัยรุ่น ก็ลองใช้ชีวิตเหมือนที่อยากอยู่ในชีวิตการทำงานดูเราอาจจะได้รับประสบการณ์ดี ๆ ก็ได้ สิ่งสำคัญคือปัจจุบันนที่จะทำให้เรามีความสุขไม่ว่าจะอยู่ในวัยไหนก็สามารถมีชีวิตตามที่ฝันไว้ได้ในปัจจุบัน 

ติดตามเว็บไซต์ธุรกิจความสวยความงาม
บทความที่น่าสนใจประโยชน์ใยอาหาร สุดเจ๋ง ที่มีผลดีต่อร่างกายของเรามีมายมาย

Author: Namwarn