การใส่แมสป้องกันโควิด แต่ดันเกิดปัญหาระหว่างใส่แมสทั้งวัน

การใส่แมสป้องกันโควิด

สำหรับในปัจจุบันทุกประเทศทุกมุมโลก การใส่แมสป้องกันโควิด รวมถึงประเทศไทยนั้นนับว่ายังคงใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางสถานการณ์โควิด 19 อยู่ แม้ว่าสถานการณ์โควิด 19 นั้นจะดูเหมือนบางเบา และมีระดับความรุนแรงที่ลดลงไปมากแล้ว การใส่แมสก็ยังคงเป็นสิ่งที่ทุกคนทั่วโลกนั้นกระทำกันเป็นกิจวัตรประจำวันไปแล้ว ธุรกิจความสวยความงาม เรียกได้ว่าคนส่วนใหญ่นั้นใส่แมสจนเกิดความเคยชินกันไปแล้ว

การใส่แมสป้องกันโควิด

การใส่แมสป้องกันโควิด เป็นเวลานาน ๆ หลายชั่วโมงติดต่อกันมีข้อเสียหรือไม่

แต่ถึงกระนั้นการใส่แมสทุกวัน ใส่ทั้งวันตลอดเวลานั้นก็ไม่ได้มีแต่ข้อดีเสมอไป การใส่แมสต่อเนื่องเป็นระยะเวลายาวนานนั้นย่อมมีปัญหาจุกจิกยิบย่อยกวนใจผู้ใส่ไม่มากก็น้อย อาจจะไม่ใช่ปัญหารุนแรงอะไร แต่ก็เป็นปัญหาที่สร้างความหงุดหงิดได้พอสมควร 4 เคล็ดลับ เสริมภูมิคุ้มกัน เพื่อรับมือ Covid-19 สร้างความแข็งแกร่งให้กับตัวเอง ปัญหาหนึ่งที่เห็นได้ชัดเลยนั่นคือ ปัญหาการเกิดกลิ่นปากระหว่างการใส่แมส เนื่องจากเมื่อใส่แมสนาน ๆ หลายชั่วโมงติดต่อกัน ส่งผลให้เกิดการอบ ระบบอากาศภายในบริเวณช่องปากนั้นไหลเวียนได้น้อยลง

เกิดกลิ่นปากระหว่าง การใส่แมสป้องกันโควิด

อีกทั้งการใส่แมสยังส่งผลให้การพูดคุยเจรจานั้นไม่สะดวกเต็มที่เท่าการพูดคุยแบบปกติไม่ใสแมส เรียกได้ว่าเมื่อการใส่แมสทำให้การเจรจาสื่อสารน้อยลง การหมุนเวียนระบบในช่องปากก็น้อยลงตามไปด้วยก่อให้กลิ่นปากในช่องปากได้ง่ายกว่าการไม่ใส่แมส เรียกได้ว่าสำหรับปัญหานี้เกิดขึ้นกับคนส่วนใหญ่อย่างแน่นอน

การใส่แมสป้องกันโควิด ที่ถูกวิธี

วิธีง่าย ๆ บรรเทาการเกิดกลิ่นปากระหว่างการใส่แมสยาวนานทั้งวัน

1.เลือกใส่แมสที่ทำจากวัสดุคุณภาพดีที่ สามารถระบายอากาศได้ดี ใส่แล้วไม่รู้สึกอึดอัด ลดการแออัดของอากาศในระหว่างใส่แมส

2.เลือกแมสที่ใส่แล้วสามารถพูดคุยถนัด แมสไม่เลื่อนหลุดง่ายในระหว่างการสนทนา สามารถทำให้การเจรจานั้นไม่สะดุด และแมสที่ใส่กระชับ แน่นจะช่วยให้การสื่อสารเจรจานั้นง่ายขึ้น เมื่อการเจรจารสื่อสารมีประสิทธิภาพ หรือเรียกง่าย ๆ ว่ามีการพูดที่มากขึ้น พูดไม่สะดุด ไม่มีความกังวลเรื่องการเลื่อนหลุดของแมส สามารถพูดคุยสื่อสารในปริมาณที่เกือบปกติ ข้อมูลดี ๆ จาก UFABET การก่อเกิดแบคทีเรียในช่องปากจะลดน้อยลงมาก และส่งผลให้ไม่ก่อกลิ่นปากในระหว่างใส่แมสนั่นเอง

Author: Namwarn