การนอนหลับให้สนิท ไม่ควรทำสิ่งเหล่านี้หากต้องในช่วงกลางคืน

               การนอนหลับให้สนิท นั้นถือได้ว่าเป็นปัญหาเป็นอย่างยิ่งของคนทุกยุคทุกสมัย และทุกวันนี้นั้นก็ถือว่ายิ่งยากเข้าไปอีก เมื่อมีสิ่งต่างๆที่สามารถทำเป็นกิจกรรมก่อนนอนได้ โดยเฉพาะการเล่นโทรศัพท์มือถือ สิ่งสำคัญที่ทำให้การนอนของเรานั้นไม่ปกติ และนอนหลับไม่สนิท เพราะบางทีการเล่นโทรศัพท์ก่อนนอนก็จะทำให้สมองของเราคิดไปอีกในช่วงที่นอนหลับไป กับสิ่งที่เราได้อ่านหรือได้ดูบนโทรศัพท์มือถือของเราก่อนที่จะนอน วันนี้เราก็เลยอยากจะมาแนะนำ ทุกท่านเกี่ยวกับพฤติกรรมที่ไม่ควรทำหากต้องการที่จะนอนหลับให้สนิท จะมีสิ่งใดบ้างนั้นวันนี้เราก็จะมาแนะนำทุกท่านกัน

การนอนหลับให้สนิท

5 สิ่งที่ไม่ควรทำหากต้อง การนอนหลับให้สนิท

                1.ไม่ควรเล่นโทรศัพท์มือถือก่อนนอน เครื่องสำอางสมุนไพรธรรมชาติ ขอแนะนำจากที่เราได้บอกไปถึงปัญหาของคนยุคนี้แน่นอนว่ามันส่งผลกระทบเป็นอย่างยิ่งต่อการนอนอย่างนั้นก็ควรที่จะหยุดกิจกรรมการเล่นโทรศัพท์มือถือก่อนนอนเสมอ

2.ไม่พยายามดูนาฬิกาบ่อยๆ พอจะทำให้เรากังวลว่าเราจะนอนไม่ตรงเวลา โทรหาพี่เราได้เห็นตัวเลขบนนาฬิกาก็จะยิ่งทำให้เรากังวลกลัวว่าเราจะนอนได้ไม่เต็มอิ่ม

3.งดเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนทุกชนิด หากต้องการที่จะดื่มเครื่องดื่มประเภทกาแฟหรือชาต่างๆนั้นก็แนะนำว่าควรที่จะดื่มตั้งแต่ตอนตื่นนอน โทรหาว่าลืมใกล้เวลานอน แม้เราจะง่วงแต่สมองเราจะตื่นตัวเพราะฤทธิ์ของคาเฟอีน สมุนไพร ช่วยในการนอนหลับ และคลายความเครียดได้ดี คนรักสุขภาพไม่ควรพลาด

การนอนหลับให้สนิท - ไม่ควรเล่นโทรศัพท์มือถือก่อนนอน

4.ในห้องนอนไม่ควรมีสิ่งที่จะส่งผลต่อการนอน ไม่ว่าจะเป็นทีวี เครื่องคอมพิวเตอร์ ชั้นหนังสือ ซึ่งถือได้ว่าควรจะเอาไว้นอกห้อง การเข้าห้องนอนก็คือการงดกิจกรรมทุกอย่างให้หมด

5.งดการสูบบุหรี่ก่อนนอน เพราะในสารนิโคตินนั้นจะสวดที่กระตุ้นสมองทำให้เรานอนหลับได้ยาก ดังนั้นหากว่าเราเครียดจากการนอนไม่หลับก็ไม่ควรที่จะไปดูดบุหรี่ เพราะก็จะยิ่งกระตุ้นสมองทำให้เรานอนไม่หลับยากขึ้นไปอีก

Author: Namwarn