วิธีป้องกัน โรคความดันโลหิตสูง โดยไม่พึ่งยาดูแลสุขภาพก่อนสายเกินไป

โรคความดันโลหิตสูง

โรคความดันโลหิตสูง ถือว่าเป็นปัญหาที่พบได้บ่อยในทุกกลุ่มวัย ตั้งแต่วัยทำงาน ไปจนถึงวัยผู้สูงอายุ มีสาเหตุส่วนใหญ่มาจากพฤติกรรมการกิน พฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวันในแต่ละวันของคนทั่วไป จึงเป็นสาเหตุให้เกิดความดันโลหิตสูงนั่นเอง ซึ่งโรคความดันโลหิตสูงถือว่าเป็นโรคที่มีความอันตรายอย่างมากเป็นภัยเงียบที่เสียงต่อกันเกิดภาวะแทรกซ้อนของโรคต่างๆได้มากมาย

โรคความดันโลหิตสูง

การดูแล โรคความดันโลหิตสูง ด้วยวิธีไม่ต้องใช้ยาทานประจำ

วิธีลด ความดันโลหิตสูง แบบไม่ใช้ยา

วิธีการป้องกันโรคความดันโลหิตสูงในปัจจุบันมีมากมายหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็น วิธีการควบคุมอาหาร การออกกำลังกาย การรับประทานยา โดยส่วนใหญ่แล้วถ้าหากมีความดันโลหิตสูงต่อเนื่อง แพทย์จะสั่งจ่ายยาให้กลับไปกินที่บ้าน เพื่อดูอาการความดันโลหิตสูงก่อนกลับมาพบแพทย์อีกครั้ง เว็บไซต์ ธุรกิจความสวยความงาม ขอแนะนำสำหรับผู้ที่ไม่ต้องการที่จะใช้ยาในการรักษา ความดันโลหิตสูง สามารถใช้วิธีป้องกันเพื่อลดความดันโลหิตสูงโดยที่ไม่ต้องพึ่งยาได้ดังต่อไปนี้

การดูแล โรคความดันโลหิตสูง

วิธีการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ

วิธีการออกกำลังกายเป็นวิธีการลดความดันโลหิตสูงได้เป็นอย่างดี เพราะการออกกำลังกายจะช่วยเผาผลาญไขมันส่วนเกินที่อยู่ภายในร่างกาย ทำให้ความดันโลหิตที่สูงภายในร่างกาย กลับเข้าสู่ภาวะปกติ และทำให้โลหิตไหลเวียนทั่วร่างกายได้ดี ควรเลือกวิธีการออกกำลังกายให้เหมาะสมกับอายุ รู้หรือไม่ ความดันโลหิตต่ำ เป็นอันตรายมากกว่าที่คิด ไม่ควรออกกำลังกายที่หักโหม ออกกําลังกายสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง

การควบคุมอาหาร

การควบคุมอาหารถือว่าเป็นปัจจัยหลักสำหรับผู้ที่มีภาวะความดันโลหิตสูง เพราะการควบคุมอาหารจะช่วยทำให้ลดความดันโลหิตได้เป็นอย่างดี โดยควรหลีกเลี่ยงอาหารที่มีรสเค็มจัด อาหารลดมัน ควรหันมารับประทานอาหารจำพวกผักผลไม้แทน จะทำให้ความดันโลหิตลดลงได้ดี

วิธีป้องกัน โรคความดันโลหิตสูง

งดการสูบบุหรี่และดื่มแอลกอฮอล์

การสูบบุหรี่และการดื่มแอลกอฮอล์ถือว่าเป็นปัจจัยที่สำคัญที่ก่อให้เกิดโรคความดันโลหิตสูง ถ้าหากหลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่และดื่มแอลกอฮอล์ได้จะทำให้ความดันโลหิตที่สูงนั้นลดลงมาได้มากเลยทีเดียว

หมั่นวัดหรือตรวจเช็คความดันโลหิตเป็นประจำ

ผู้ที่มีความดันโลหิตสูง ควรหมั่นวัดความดันโลหิตอยู่เสมอ โดยการวัดความดันโลหิต เช้า – เย็น เป็นเวลา 1 สัปดาห์ เพื่อเช็คค่าความดันโลหิต ถ้าหากยังมีความดันโลหิตที่สูงอยู่นั้น ให้รีบไปปรึกษาแพทย์ทันที

วิธีการป้องกันโรคความดันโลหิตสูงโดยไม่ต้องพึ่งยา ทุกท่านสามารถทำได้ง่ายๆที่บ้าน เพื่อป้องกันและลดความดันโลหิตที่สูง เพื่อไม่ให้เสี่ยงต่อการเกิดโรคแทรกซ้อนที่ตามมา แต่ถ้าหากทำตามวิธีที่กล่าวมาข้างต้นแล้ว ความดันโลหิตของท่านยังไม่ลดลง ให้รีบปรึกษาแพทย์ทันทีเพื่อทำการรักษา

Author: Namwarn