สมุนไพร ช่วยในการนอนหลับ และคลายความเครียดได้ดี คนรักสุขภาพไม่ควรพลาด

สมุนไพร ช่วยในการนอนหลับ

ขอแนะนำ สมุนไพร ช่วยในการนอนหลับ สำหรับการเกิดภาวะความเครียด เป็นปัญหาใหญ่อย่างมากสำหรับผู้ที่ประสบกับปัญหาเหล่านี้ เพราะเมื่อเกิดความเครียดแล้ว จะส่งผลต่อสุขภาพร่างกายที่ทรุดโทรม ไม่ว่าจะเป็น การกินไม่ได้ การนอนไม่หลับ ซึ่งสิ่งต่างๆเหล่านี้ จะทำให้เกิดการพักผ่อนไม่เพียงพอ ทำให้สุขภาพร่างกายทรุดโทรมลงเรื่อยๆ ซึ่งปัญหาความเครียดนั้นก็เป็นปัญหาใหญ่อย่างยิ่ง เป็นปัญหาที่เรื้อรัง ที่ต้องอาศัยการรักษาด้วยยา และนักจิตวิทยาเข้ามาช่วยเหลือ ปัจจุบันได้มีการศึกษาวิจัย ค้นพบสมุนไพรที่ช่วยรักษาอาการนอนไม่หลับ ซึ่งจะมีสมุนไพรอะไรบ้างนั้น เราจะมารู้จักไปพร้อมๆกันดังนี้

สมุนไพร ช่วยในการนอนหลับ 1

มาทำความรู้จักกับ สมุนไพร ช่วยในการนอนหลับ ใช้รักษาโรค

ขี้เหล็ก

ขี้เหล็กเป็นสมุนไพรที่มีสรรพคุณต่างๆมากมาย เว็บไซต์ ธุรกิจความสวยความงามได้นำข้อมูลดี ๆ ของสมุนไพรที่สามารถนำทุกส่วนของขี้เหล็กมาใช้รักษาโรค และช่วยบรรเทาอาการต่างๆ ซึ่งขี้เหล็กนั้นช่วยบรรเทาอาการนอนไม่หลับได้เป็นอย่างดี ซึ่งดอกของต้นขี้เหล็กนั้นจะมีฤทธิ์ช่วยให้นอนหลับได้ดี ช่วยแก้โรคประสาท นอกจากนี้ใบและดอกของต้นขี้เหล็กเมื่อนำมากินพร้อมกันจะสามารถช่วยเป็นยาระบายอ่อนๆและแก้อาการท้องผูกได้อีกด้วย

สมุนไพร ช่วยในการนอนหลับ - ขิง 2

ขิง

เป็นพืชสมุนไพรที่มีการใช้ในการรักษาโรคเป็นอย่างมาก สรรพคุณของขิง ประโยชน์จากน้ำขิง จะช่วยแก้ปวดศีรษะ ช่วยในการผ่อนคลาย   นอนไม่หลับ  ช่วยให้ระบบไหลเวียนเลือดภายในร่างกายดีขึ้น ผู้ที่มีภาวะความเครียด จะทำให้มีการปวดศีรษะ เมื่อดื่มน้ำขิงอุ่นๆก่อนนอน จะช่วยให้นอนหลับได้ดีขึ้น

สมุนไพร ช่วยในการนอนหลับ- มะกรูด

มะกรูด

เป็นสมุนไพรในกลุ่มที่มีน้ำมันหอมระเหย ซึ่งจะมีฤทธิ์ช่วยให้เกิดความผ่อนคลาย รู้สึกปรอดโปร่ง เมื่อสูดดมเข้าไป ดังนั้นจึงนิยมนำผลมะกรูด หั่นเป็นแว่นๆ และวางไว้บริเวณห้องนอน จะช่วยให้นอนหลับดีขึ้นมาก

สมุนไพร ช่วยในการนอนหลับ -ใบโหระพา

ใบโหระพา

เป็นอีกหนึ่งสมุนไพรที่มีน้ำมันหอมระเหย นิยมนำมาประกอบอาหาร โดยมีสรรพคุณช่วยทำให้นอนหลับ ลดอาการซึมเศร้า และช่วยให้เกิดความผ่อนคลาย แก้อาการนอนผวานอนสะดุ้งได้เป็นอย่างดี

สมุนไพร ช่วยในการนอนหลับ -มะระ

มะระ

เป็นสมุนไพรรสขม ที่ช่วยในการเจริญอาหาร เมื่อรับประทานเข้าไปแล้ว จะไปช่วยกระตุ้นให้อยากอาหารได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังไปกระตุ้นให้ระบบน้ำย่อยในร่างกายทำงานได้ดีขึ้นอีกด้วย

และนี่จึงเป็นสมุนไพรที่ช่วยบรรเทาอาการนอนไม่หลับ ที่ผู้มีภาวะความเครียดนิยมใช้กันเป็นจำนวนมาก เพราะสมุนไพรเหล่านี้ เป็นสมุนไพรที่สามารถนำมาประกอบเป็นอาหารได้อีกด้วย เป็นสมุนไพรที่รักษาโรคอื่นๆได้ดีอีกด้วย จึงทำให้มีผู้หันมาใช้สมุนไพรกันเป็นจำนวนมาก แทนที่จะไปใช้สารเคมีที่ก่อผลเสียต่อร่างกายนั่นเอง

Author: Namwarn