การ ออกกำลังกาย อย่างไรให้ปลอดภัยและสุขภาพแข็งแรงในช่วงโควิด

การ ออกกำลังกาย

การ ออกกำลังกาย ในช่วงของการแพร่ระบาดของโรคโควิด การมีอาการป่วยอาจจะจากไข้หวัดใหญ่หรือไข้หวัดธรรมดาก็อาจจะทำให้เรานั้นมีตกกังวลไปได้มากเลยทีเดียว ดังนั้นดูแลสุขภาพจึงเป็นสิ่งสำคัญมากเพื่อให้ร่างกายนะมีภูมิต้านทานและผู้ป่วยโดยให้มีอาการน้อยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ หลังจากที่ประเทศไทยเริ่มมีการผ่อนคลายมาตรการต่าง ๆ ทำให้ผู้คนนั้นสามารถออกเดินทางไปยังพื้นที่ต่าง ๆ ได้มากยิ่งขึ้น ดังนั้นก็เป็นโอกาสที่ดีที่จะดูแลสุขภาพ

การ ออกกำลังกาย

ในช่วงโควิด การ ออกกำลังกาย แบบไหนไม่ให้เสี่ยงโรคโควิด

ในช่วงนี้ผู้คนก็เริ่มหันมาดูแลสุขภาพมากขึ้น โดยการออกกำลังกายซึ่งเราก็เห็นได้จากสื่อสังคมออนไลน์มากมายเลยทีเดียวว่าผู้คนส่วนใหญ่ใช้เวลาออกกำลังกายดูภายในที่พักหรือที่อยู่อาศัยเนื่องจากการออกมาภายนอกทำให้มีความเสี่ยงของการแพร่ระบาดของโรคโควิดนั่นเอง ธุรกิจความสวยความงาม โดยการออกกำลังกายภายในบ้านนั้นก็อาจจะเป็นการเวทเทรนนิ่งการเล่นโยคะหรือการเต้นแอโรบิครวมไปถึงการยืดหยุ่นกล้ามเนื้อซึ่งปัจจุบันนี้สื่อสังคมออนไลน์ก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำคัญ บนสื่อสังคมออนไลน์จะมีคลิปวิดีโอการออกกำลังกายมากมายเลยทีเดียวซึ่งเราสามารถนำมาประยุกต์ใช้ได้

การ ออกกำลังกาย อย่างไรให้ปลอดภัย

แต่แน่นอนว่าสำหรับบางคนแล้ว การออกกำลังกาย ภายในบ้านรู้สึกอึดอัด ดังนั้นก็มีคนอีกจำนวนไม่น้อยเลยที่มาออกกำลังกายบริเวณสวนสาธารณะที่อยู่ใกล้บ้าน ทำให้การเลือกสวนสาธารณะนั้นเป็นสิ่งจำเป็นเราควรเลือกสวนสาธารณะที่จะมาออกกำลังกายให้เป็นพื้นที่ที่มีอากาศที่เปิดและถ่ายเทสะดวกเพื่อความเสี่ยงที่จะติดเชื้อนอกจากนี้การเว้นระยะห่างถือว่าเป็นสิ่งสำคัญมากเลยทีเดียว เพราะว่าการออกกำลังกายนั้นการที่จะใส่แมสอาจจะทำให้หายใจไม่สะดวกดังนั้นการมีระยะห่างพอสมควรกับบุคคลอื่นก็จะช่วยลดความเสี่ยงได้ด้วยเช่นเดียวกัน สุดท้ายแล้วก็คงเป็นเรื่องของเวลา เราต้องรู้ว่าสวนสาธารณะใกล้บ้านจะมีความแออัดในช่วงเวลาไหน และเราก็ควรหลีกเลี่ยงเวลานั้นเพื่อลดความเสี่ยงให้ได้มากที่สุด

ในช่วงโควิด การ ออกกำลังกาย แบบไหน

ถึงแม้ว่าในช่วงนี้การออกกำลังกายจะเป็นสิ่งที่ทำได้ยากลำบากแต่ถ้าเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมากเพราะนอกจากจะทำให้ร่างกายเราแข็งแรงแล้วยังทำให้สุขภาพจิตแข็งแรงอีกด้วย และเมื่อสุขภาพจิตและสุขภาพกายแข็งแรง บวกกับการฉีดวัคซีนก็จะทำให้เรามีโอกาสติดเชื้อหรือป่วยได้น้อยลง

Author: Namwarn