3 วิธีการกำจัดเสมหะ แบบวิถีธรรมชาติ ปลอดภัยอย่างแน่นอน

วิธีการกำจัดเสมหะ

    วิธีการกำจัดเสมหะ ในช่วงหน้าร้อนบวกกับอากาศหนาวสลับกันไปมา สิ่งหนึ่งที่เราจะต้องเจอบ่อย ๆ เราจะมีอาการไอ เกิดเสมหะในลำคอ บางคนหนักเข้าหน่อยกลายเป็นโรคหวัดได้เลย การที่เรามีเสมหะในลำคอ มันรู้สึกรำคาญเป็นอย่างมาก หายใจเข้าออกก็ไม่สะดวก ส่งผลต่อสุขภาพในเรื่องของการนอนทำให้นอนหลับไม่สนิท นอนหลับยาก เสมหะหากเราไม่รีบรักษาอาจส่งผลต่อลำคอทำให้เกิดการติดเชื้อ อาจจะล่ามไปเป็นโรคร้ายแรงอื่น ๆได้อีก วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการขจัดเสมหะให้หายไป เพื่อที่จะทำให้เราหายใจสะดวกปลอดโปร่งมากยิ่งขึ้น วิธีที่แนะนำนี้จะเป็นการรักษาแบบธรรมชาติ ไม่เน้นให้กินยา การกินยามันช่วยขจัดเสมหะให้หายเร็วก็จริง แต่ถ้ากินยามาก ๆ บ่อย ๆ มันจะส่งผลเสียต่ออวัยวะตับ ไตซึ่งไม่ดีเป็นอย่างมาก

วิธีการกำจัดเสมหะ

วิธีการกำจัดเสมหะ ช่วยขจัดเสมหะให้หายเร็วก็จริง

วิธีการขับเสมหะมีดังนี้

  1. ให้เราดื่มเครื่องดื่มอุ่น ๆ ลดน้ำเย็น และน้ำแข็ง

เมื่อเรามีเสมหะอยู่ในลำคอ ธุรกิจความสวยความงาม ขอแนะนำว่าให้หาเครื่องดื่มอุ่น ๆ หรือจิบชาก็ได้  และต้องงดดื่มน้ำเย็น เครื่องดื่มที่ใส่น้ำแข็งโดยเด็ดขาด เพราะจะส่งผลทำให้เสมหะเหนียวมากขึ้น การที่เราดื่มน้ำอุ่น ๆ ความร้อนของน้ำจะไปช่วยละลายเสมหะให้ค่อย ๆ หายไปในที่สุด

วิธีการกำจัดเสมหะ -ทานอาหารรสชาติเผ็ด

2.รับประทานอาหารที่มีรสชาติเผ็ดร้อน

  เทคนิคนี้เหมาะกับคนที่สามารถรับประทานอาหารรสชาติเผ็ดจัดจ้านได้ อาหารที่แนะนำก็เป็นพวกต้มยำ แกงเลียงเผ็ด ๆ หรืออาจเป็นน้ำพริกแต่เน้นว่าต้องเผ็ด ๆ เท่านั้น  ในอาหารรสชาติเผ็ด ๆ จะมีส่วนประกอบของเครื่องปรุงที่เป็น สมุนไพรไทย ที่จะช่วยในการขับเสมหะ ทำให้ระบบการหายใจของเราดีขึ้น แต่ถ้าใครกินรสขาติเผ็ดไม่ได้ แนะนำให้รับประทานพวกต้มจืดแทนก็จะช่วยได้เหมือนกัน

วิธีการกำจัดเสมหะ - ใช้น้ำเกลือในการกลั้วคอ

3. ใช้น้ำเกลือในการกลั้วคอ

   โดยส่วนผสมจะมีเกลือในอัตราส่วน ¼ ช้อนชา และใส่ในน้ำอุ่นแก้วใหญ่ แล้วคนให้เข้ากันแล้วให้เรานำไปกลั้วลงในลำคอ น้ำเกลือที่ผสมน้ำอุ่นนี้จะช่วยในการฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ซึ่งเป็นเชื้อที่ก่อให้เกิดเสมหะ แนะนำว่าควรทำก่อนนอน และตื่นเช้าทุกวัน จะป้องกันเสมหะได้เป็นอย่างดี

   นี้เป็นวิธีการจัดการเสมหะแบบธรรมชาติที่ได้ผล และรับรองว่าปลอดภัยต่อสุขภาพของเราอย่างแน่นอน เมื่อเราได้รู้วิธีการกำจัดเสมหะแล้ว ก็ไม่ควรที่จะปล่อยเสมหะทำให้มันสร้างความรำคาญใจให้กับร่างกายของเรา

Author: Namwarn