ภัยร้ายของปาท่องโก๋ อันตรายต่อสุขภาพที่แฝงตัวมาในอาหารชนิดนี้

ภัยร้ายของปาท่องโก๋

ภัยร้ายของปาท่องโก๋ เชื่อว่าปาท่องโก๋เป็นอาหารเช้าหลายๆคนที่ใครก็ชื่นชอบเป็นแป้งทอดที่มีลักษณะกรอบนอกนุ่มในและในปัจจุบันยังมีขนาดที่พอดีคำรับประทานง่ายการรับประทานพร้อมกับน้ำเต้าหู้ในยามเช้าจึงทำให้เป็นอาหารตอนเช้าที่หาทานง่ายและมีรสชาติอร่อย จริงๆแล้วไม่อยากให้มองแค่เพียงว่าปาท่องโก๋มีแค่ความอร่อยและความอยู่ท้องในอาหารเช้าเท่านั้นในความจริงอีกด้านปาท่องโก๋ยังมีอันตรายต่อสุขภาพที่ซ่อนตัวอยู่ในอาหารชนิดนี้เราจึงมาดูกันว่าอันตรายดังกล่าวที่มีต่อสุขภาพมีอะไรบ้าง

ภัยร้ายของปาท่องโก๋ 1

อันตรายที่แฝงมากับอาหาร ภัยร้ายของปาท่องโก๋ ไม่ดีต่อสุขภาพอย่างไร

  • เว็บไซต์ ธุรกิจความสวยความงาม ขอแนะนำเกี่ยวกับภัยร้ายของปาท่องโก๋นี้ไม่ได้อยู่กับส่วนผสมของเนื้อแป้งในตัวปาท่องโก๋ที่อุดมไปด้วยแป้งแต่ไปอยู่ในที่แฝงตัวมานั่นก็คือการใช้น้ำมันที่ใช้ทอดปาท่องโก๋ ในบางร้านการเลือกใช้น้ำมันที่ทอดปาท่องโก๋ซึ่งมีราคาถูกในท้องตลาดมักจะเป็นน้ำมันที่เป็นไขมันอิ่มตัว ซึงคุณสมบัติของไขมันอิ่มตัวนั้นก็คือ จะทอนให้อาหารกรอบและอาหารไม่เหม็นหืน ซึ่งส่วนมากการทอดปาท่องโก๋ขายมักจะเลือกใช้น้ำมันที่มีราคาถูก ก็มักจะเป็นน้ำมันที่มีกรดไขมันอิ่มตัว อีกครั้งในบางร้านยังใช้น้ำมันทอดซ้ำ
ภัยร้ายของปาท่องโก๋ อันตรายต่อสุขภาพ
  • มีงานวิจัยพบว่าจำนวนร้านค้ามากถึงร้อยละ 65 มีการใช้น้ำมันทอดซ้ำเป็นเรื่องปกติ อัตราการใช้น้ำมันซ้ำถึง 30 ครั้งนั้นการจะหาร้านที่ใช้น้ำมันใหม่ในการทอดนับว่าหายากมากและสาเหตุหลักของโรคเส้นเลือดตีบโรคเส้นเลือดสมองโรคหัวใจและ โรคมะเร็ง ในประเทศไทยมีสัดส่วนมาจาก อาหารที่มีการใช้น้ำมันทอดซ้ำอยู่สูงมาก
  • เพราะน้ำมันทอดเมื่อนำมาถูกใช้ซ้ำเรื่อยๆก็จะเกิดสารโพลาร์ในน้ำมัน มันเป็นสาเหตุของโรคความดันโลหิตสูง โรคเส้นเลือดหัวใจตีบรวมถึงในน้ำมันดังกล่าวยังเกิดสารสารโพลีไซคลิก อะโรมาติก ไฮโดรคาร์บอน (PAH) ที่เป็นสารก่อเกิดมะเร็ง ที่ได้รับจากสูดไอระเหยจากน้ำมันที่ทอดซ้ำและเสื่อมคุณภาพ ไม่ว่าจะเป็นการสูดไอระเหยหรือการรับประทานเข้าไปก็เสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็งทั้งนั้น
ภัยร้ายของปาท่องโก๋ -เสี่ยงมะเร็ง

ดังนั้นควรที่จะหลีกเลี่ยงการใช้น้ำมันทอดซ้ำไม่ว่าจะเป็นในอาหารอะไรก็ตามการใช้น้ำมันที่มีความร้อนสูงๆสำหรับจำนวนมากจะทำให้เกิดสารดังกล่าวที่เกิดผลเสียต่อสุขภาพ ดังนั้นควรหลีกเลี่ยงอาหารทุกชนิดที่มีการใช้น้ำมันซ้ำรวมถึงควรเลือกซื้ออาหารจากร้านที่ใช้น้ำมันใหม่จะทำให้อาหารมีคุณภาพที่ดีและมีปัญหาที่ดีต่อสุขภาพมากกว่าและการรับประทานปาท่องโก๋ที่จะทำให้ได้รับคุณค่าอาหารครบ 5 หมู่นั้นก็ควรเลือกรับประทานกับน้ำเต้าหู้หรือรับประทานคู่กับโจ๊กใส่ไข่ก็จะได้รับสารอาหารได้ครบถ้วน

ภัยร้ายของปาท่องโก๋  - น้ำมันเก่า

การรับประทานอาหารทอดทุกชนิดจึงควรระวังในการใช้น้ำมันไม่ควรใช้น้ำมันทอดซ้ำอาหารที่ใช้น้ำมันเยอะๆก็ได้แก่ เฟรนฟราย กล้วยทอด โดนัท ไก่ทอด ลูกชิ้นทอด เต้าหู้ทอดและของทอดชนิดต่างๆจึงควรเลือกร้านที่มีน้ำมันที่ยังเหลืองใสอยู่เท่านั้นการกินอาหารทอดเป็นสิ่งที่ทำได้แต่ควรอยู่ในปริมาณที่เหมาะสมอีกทั้งควรมีการใช้น้ำมันที่ยังเหลืองใสและไม่เป็นน้ำมันที่เสื่อมคุณภาพก็จะทำให้ทานได้ก่อนเล่มเล่นเกม สล็อตโจ๊กเกอร์ เล่นง่ายเล่นได้ทุกที่ทุกเวลา แถมการทานอาหารอร่อยและปลอดภัยมีความสบายใจในการรับประทานอาหารมากยิ่งขึ้นเพราะคำว่า you are what you eat ยังคงเป็นจริงอยู่ทุกยุคทุกสมัยไม่ว่าเราจะกินอะไรก็มักจะได้สิ่งนั้นเป็นผลเข้ามาในร่างกาย ดังนั้นควรจะเลือกอาหารที่ดีและมีคุณภาพในการรับประทานทุกครั้ง

Author: Namwarn