ปัญหาเท้าเหม็น ที่ทุกคุนต้องเจอ มีวิธีให้หายได้ง่าย ๆ และเห็นผลจริง

ปัญหาเท้าเหม็น

            ปัญหาเท้าเหม็น หากช่วงบนคือใบหน้าสวยหล่อซะ แต่ช่วงล่างคือ “เท้า” กลับเหม็นแบบเหม็นล่ะ เหม็นมาก เหม็นมากจน (คนอื่น) ทนไม่ไหวอย่างนี้คงไม่ได้การต้องรีบแก้ไขโดยด่วน

 ปัญหาเท้าเหม็น 1

วิธีแก้ ปัญหาเท้าเหม็น ทำเองได้ง่าย ๆ ไม่ยุ่งยากและเห็นผลจริง

ล้างสิรออะไร!

     วิธีง่ายๆ ที่ช่วยแก้เท้าเหม็นและยังทำให้เท้าสะอาดก็คือการล้าง จะใช้สบู่ก้อนหรือสบู่เหลวก็เอาที่สะดวกเลย  มีข้อแม้คือเมื่อล้างแล้วต้องเช็ดเท้าให้แห้งสนิท เพื่อป้องกันการอับชื้นที่ทำให้เกิดกลิ่นเหม็นได้ แนะนำให้ใช้สบู่ดับกลิ่นเท้าที่เป็นสบู่ยาก็จะเพิ่มประสิทธิภาพในการดับกลิ่นดีขึ้น โดยฟอกสบู่ทิ้งไว้ประมาณ  2 นาทีแล้วค่อยล้างออกทำทุกวันประมาณครึ่งเดือนก็จะเห็นผล

 ปัญหาเท้าเหม็น ล้างเท้า

เปลี่ยนถุงเท้าด่วน

     ถุงเท้าที่ใช้งานมานานย่อมสะสมเชื้อโรคและกลิ่นเหม็น เป็นเหตุให้เกิดกลิ่นเท้าได้  ดังนั้นเปลี่ยนได้เปลี่ยนเถอะ!

แป้งช่วยด้วย!

     คุณสามารถใช้แป้งดับกลิ่นเท้าได้ง่ายๆ แป้งฝุ่นหรือแป้งเด็กธรรมดานี่ล่ะ หรือจะใช้แป้งข้าวโพดก็ยังได้ โรยให้ทั่วรองเท้าก่อนสวม ซึ่งแป้งจะช่วยดูดซับความชื้นและเหงื่อได้ดี   

ปัญหาเท้าเหม็น ใช้สเปรย์สารส้ม

ใช้สเปรย์สารส้ม

     สเปรย์ดับกลิ่นเท้าที่ขายทั่วไปตามร้านขายยาหรือห้างสรรพสินค้ามักมีราคาแพง ใช้ไม่กี่ครั้งก็หมด ซึ่งความจริงแล้วเราสามารถทำเองได้แถมใช้งานได้ดีด้วย  ตามนี้เลย

     ให้คุณนำก้อนสารส้มมากวนในน้ำสะอาดให้ละลายประมาณ 10  นาที ใส่ลงในขวดสเปรย์  ฉีดแล้วรอให้แห้งสักครู่ก่อนจะสวมรองเท้าออกจากบ้าน หรือช่วงที่ทำกิจกรรมเหงื่อออกมากๆ อย่างการออกกำลังก็ดี สารส้มราคาไม่กี่สิบบาท หาซื้อได้ตามร้านขายของชำในตลาดและร้านขายยาแผนโบราณ)    

ปัญหาเท้าเหม็น แป้งโรยเท้า

เพิ่มความมั่นใจด้วยถุงดับกลิ่น

     ให้คุณทำถุงดับกลิ่นเท้าแก้เท้าเหม็นง่ายๆ โดยใช้อุปกรณ์ไม่กี่อย่างดังนี้เศษผ้าบางๆ ยางวง เบกกิ้งโซดา 4 ช้อนโต๊ะ น้ำมันหอมระเหยกลิ่นที่ชอบ

     เริ่มด้วยการตักเบกกิ้งโซดาครึ่งหนึ่งวางลงบนเศษผ้าแล้วเหยาะน้ำมันหอมระเหย 3  หยดลงไป  รวบเศษผ้าในลักษณะเป็นถุงแล้วรัดด้วยยางวงให้แน่น ทำอย่างนี้อีกถุงหนึ่ง จากนั้นจึงนำไปใส่ในรองเท้าที่ใช้เป็นประจำเพื่อดับกลิ่น

ติดตามเว็บไซต์ธุรกิจความสวยความงาม
ข่าวสารและบทความออกกำลังกายเวลาไหนดี และเหมาะสมที่สุดทำให้สุขภาพร่างกายเราแข็งแรงและไม่มีโรคภัย

Author: Namwarn