ประโยชน์ของการทำIF ที่ดีต่อสุขภาพอย่างไร สาว ๆทั้งหลาย ไม่ควรพลาด

ประโยชน์ของการทำIF

ประโยชน์ของการทำIF คำว่า If นั้นย่อมาจากคำว่าIntermittent Fasting ซึ่งเป็นการควบคุมอาหารโดยไม่รับประทานอาหารอะไรเลยแม้แต่เครื่องดื่มต่างๆภายในเวลาระยะเวลา ติดต่อกัน 12-16 ชั่วโมงต่อวันต้องทำให้ท้องว่างที่สุดและแบ่งเวลาในการรับประทานอาหารได้เพียง 8 ชั่วโมงเท่านั้นก็จะทำให้ครบ 24 ชั่วโมงต่อวันเช่น ช่วงเวลาที่รับประทานอาหารได้ตั้งแต่เวลา 10:00 น จนถึงเวลา 18:00 น หลังจากนั้นให้งดรับประทานอาหารไปเลยอาจจะจิบน้ำดื่มได้แต่ต้องไม่ดื่มนมหรือดื่มกินอาหารได้เลยทั้งสิ้น ผู้ที่เริ่มทำแบบนี้ในระยะแรกก็อาจจะไม่คุ้นเคยและรู้สึกหิวอยู่บ้างซึ่งมีงานวิจัยออกมารองรับแล้วว่าการทําIFและมีผลดีต่อสุขภาพมากมายดังนี้

ประโยชน์ของการทำIF 1

ข้อมูลดี ๆ ของ ประโยชน์ของการทำIF หรือการควบคุมอาหาร

  • อันดับต้นๆเลยสำหรับการทำIFที่ผู้คนส่วนใหญ่นั่งนั่นก็นึกถึงคือการควบคุมน้ำหนักขึ้นการควบคุมน้ำหนักด้วยวิธีนี้ในระยะเวลา 3 วันแรกอาจจะมีความรู้สึกหิวทรมานร่างกายติดต่อกันไปเรื่อยๆก็จะชินจึงขอแบ่งการทำ IMF นี้อาจจะทำแบบวันเว้นวันหรืออาทิตย์ละ 3 วันก็เพียงพอแล้วไม่จำเป็นต้องทำทุกวันก็ได้
  • เมื่อร่างกายอดอาหารแล้วก็จะสะสมพลังงานไว้ในตับในรูปแบบของไกลโคเจนที่ตับและก็ช่วยเผาผลาญไขมันในร่างกายโดยจะเปลี่ยนสภาพไขมันเป็นคีโตนซึ่งเป็นแหล่งพลังงานให้กับสมองและระบบประสาทในร่างกายดังนั้นการทำ IFจึงส่งผลดีต่อระบบประสาทและสมองอีกด้วย
ประโยชน์ของการทำIF ที่ดีต่อสุขภาพอย่างไร
  • ส่งผลให้ควบคุมน้ำหนักได้ดีเป็นการนำพลังงานที่สะสมในร่างกายออกมาใช้ให้หมด
  • ส่งผลทำให้อัตราความเสี่ยงในการเกิดโรคพาร์คิมสันและโรคคอัลไซเมอร์ลดลง
  • ช่วยเหลือจากตุ้นระบบการเผาผลาญและการล้างสารพิษในระบบร่างกายเพราะเมื่อในร่างกายไม่รับสารอาหารต่างๆเข้ามาในร่างกายจึงทำให้กระบวนการการเผาผลาญพลังงานในร่างกายและกระตุ้นการล้างสารพิษในร่างกายที่สะสมได้ดีขึ้น slot777 และถ้าจะให้ระบบการขับสารพิษในร่างกายให้ดีขึ้นควรเลือกรับประทานอาหารประเภทโปรตีนและอาหารที่มีไขมันต่ำก็จะยิ่งทำให้ระบบการขับสารพิษในร่างกายทำงานได้ดียิ่งขึ้นซึ่งสามารถใช้ร่วมกับการทำIF
  • นอกจากจะทำให้การขับสารพิษในร่างกายได้ดีขึ้นยังช่วยลดความตึงเครียดในร่างกายในรูปแบบออกซิเดชันอาจเป็นปัจจัยในการเกิดโรคเบาหวานโรคหัวใจให้มีอัตราความเสี่ยงได้น้อยลง
ข้อมูลดี ๆ ของ ประโยชน์ของการทำIF
  • การใช้วิธี IF สามารถลดจำนวนคอเลสเตอรอลแบบไม่ดีที่สะสมไว้ในร่างกายลดน้อยลงซึ่งควรทำIFแบบวันเว้นวันวิธีการลดคอเลสเตอรอลในร่างกายจะสามารถตอบสนองได้ดีที่สุด
  • ถ้าต้องการจะหาวิธีทางธรรมชาติที่ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดให้อยู่ในระดับที่เหมาะสมIFเป็นวิธีหนึ่งที่สามารถควบคุมระดับน้ำตาลได้แต่ผู้ที่เป็นโรคเบาหวานไม่ควรทำIFเพราะในบางครั้งผู้ที่เป็นโรคเบาหวานก็มีระดับน้ำตาลที่ต่ำเกินไปจึงไม่สามารถต้านทานกับการทำได้แต่สำหรับผู้ที่ยังไม่เป็นโรคเบาหวานแต่ต้องการทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดที่อยู่ในระดับที่เหมาะสมการทำIFจึงเป็นทางเลือกที่ดีที่ลดความเสี่ยงในการเป็นโรคเบาหวานในอนาคตแต่จำเอาไว้ว่าผู้ที่เป็นโรคเบาหวานแล้วไม่ควรจะทำ การทําIF กับข้อควรระวังในการเลือกรับประทานอาหารเพื่อลดน้ำหนัก
  • เพิ่มระดับการทำงานของฮอร์โมนต่างๆในร่างกายขณะที่เราอดอาหารอินซูลินในร่างกายก็จะลดลงและ จำนวน Growth Hormone ก็จะเพิ่มมากขึ้น ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่ช่วยในการเจริญเติบโตและช่วยซ่อมแซมในร่างกาย รวมถึงยังเพิ่มปริมาณNorepinephrine ซึ่งเป็นสารที่จำเป็นในการสลายไขมันในร่างกายจึงทำให้ไขมันหน้าท้องยุบลงอย่างเห็นได้ชัดเมื่อมีการทำผ่านไป 1 เดือน
ประโยชน์ของการทำIF - การลดน้ำหนัก

ธุรกิจความสวยความงาม ขอแนะนำว่าการทำIFนี้มีผลประโยชน์ต่อการลดน้ำหนักและผลประโยชน์ต่อสุขภาพรวมถึงระบบสมองและประสาทดังนั้นมีข้อควรระวังแค่เพียงผู้ที่เป็นโรคเบาหวานไม่ควรทำIFแต่ผู้ที่ยังไม่เป็นโรคเบาหวานที่มีร่างกายปกติสามารถทำIFและสามารถได้รับคุณประโยชน์ของการทำIFได้อย่างมากมาย

Author: Namwarn