การทําIF กับข้อควรระวังในการเลือกรับประทานอาหารเพื่อลดน้ำหนัก

การทําIF

แน่นอนอยู่แล้วว่า การทําIF คือการรับประทานอาหารในรูปแบบที่มีการจำกัดระยะเวลาในการรับประทานอาหารซึ่งในช่วงเวลาที่อดอาหารนั้นก็อาจจะส่งผลเสียต่อระบบต่างๆในร่างกายของผู้ที่จะทำIFและหรือคนบางกลุ่มที่มีสุขภาพร่างกายที่ไม่แข็งแรงเราลองมาดูกันว่าข้อเสียของการทำIF นี้มีอะไรกันบ้างเพื่อนำข้อมูลไปพิจารณาก่อนเพื่อจะได้เตรียมตัวให้พร้อมรับมือให้พร้อมว่าในขณะที่ทำอาจจะเกิดผลเสียต่างๆดังนี้

การทําIF

การทําIF คือการอดอาหารอาจจะส่งผลเสียต่อสุขภาพหากคุณไม่ศึกษาข้อมูลให้ดี

สำหรับการทําIFทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดต่ำและถ้าระดับน้ำตาลในเลือดต่ำกว่าในปริมาณ70 mg/dL ก็จะส่งผลทำให้รู้สึกตั้งแต่วิงเวียนศีรษะเล็กน้อยและส่งผลมากขึ้นแตกต่างกันไปตามสภาพร่างกายของแต่ละบุคคลและในบางรายอาจจะมีอาการหนักถึงขั้นต้องพานำส่งโรงพยาบาลเลยทีเดียวดังนั้นก่อนทำIFทุกครั้งควรจะรู้สภาพร่างกายของตัวเองให้ดีว่ามีสภาพร่างกายที่พร้อมและแข็งแรงพอสมควร

การทําIF กับข้อควรระวัง
  • เมื่อการทําIFจะส่งผลทำให้ระดับน้ำกันน้ำตาลในเลือดต่ำซึ่งมักจะส่งผลทำให้เกิดปฏิกิริยาในร่างกายดังนี้ นอกจากจะทำให้ความดันต่ำ ลดลงจนทำให้รู้สึกเวียนหัวและสามารถเป็นลมได้นอกจากนี้ยังทำให้ความรู้สึกเกิดอาการสับสนและหงุดหงิดอารมณ์ไม่ดีตลอดทั้งวันเพราะว่าในบางทีก็อาจจะเรียกว่าโมโหหิวมาจากระดับน้ำตาลในเลือดต่ำ
  • รวมถึงทำให้ไม่มีสมาธิทำให้หายใจเร็วขึ้นรู้สึกสับสนและวิตกกังวลอยู่บ่อยๆ รวมถึงยังทำให้สายตามองไม่ชัดจึงมีคำกล่าวที่ว่าหิวจนหน้ามืดในบางครั้งการทานอาหารแบบIF นี้ก็จะทำให้ระดับการมองพร่ามัว
  • การทำIFจึงควรทำในวันหยุดหรืออยู่กับบ้านจะดีที่สุดเพราะบางท่านก็จะส่งผลเสียอาจจะทำให้เดินทางลำบากมันเองและระหว่างการทำ IF อยากรู้สึกไม่ดีก็ควรหาน้ำมาดื่มหรือรับประทานน้ำหวานทันทีเพื่อเพิ่มระดับน้ำตาลในร่างกายให้อยู่ในระดับปกติ 3 วิธี ดีท็อกซ์ การล้างพิษที่ตกค้างภายในร่างกาย ทำได้ง่ายแม้อยู่ที่บ้าน
การทําIF คือการอดอาหาร

สำหรับผู้ที่เริ่มต้นในการทำIFในระยะเริ่มต้นไม่ควรจะทำIFติดต่อกัน 16 ชั่วโมงในคราวแรกเลยแล้วจะอดอาหารติดต่อกันในระยะเริ่มต้นเพียง 9 ชั่วโมงก่อนแล้วค่อยๆเพิ่มระดับ สล็อตฟาโร จนมากถึง 16 ชั่วโมงซึ่งเป็นระดับที่สูงสุดของการทำIFต่อวันในระหว่างการทำIF นี้ เกิดอาการหิวขึ้นมาสามารถรับประทานผลไม้ได้แต่ต้องเป็นผลไม้ที่ไม่มีแป้งประเภทฝรั่งแตงโม แอปเปิ้ล เพียง 1-2 ชิ้น ก็เพียงพอแล้ว

          เว็บไซต์ ธุรกิจความสวยคงวามงาม ขอแนะนำก่อนที่จะรับประทานอาหารแบบIFก็ควรจะสำรวจร่างกายว่าร่างกายของท่านนั้นมีความแข็งแรงเพียงพอที่จะทำได้หรือไม่ซึ่งผู้ป่วยที่เป็นโรคเบาหวานไม่ควรทำIFอย่างยิ่ง

Author: Namwarn